Tìm hiểu về Laptop xách tay giá rẻ TPHCM

Tìm hiểu về Laptop xách tay giá rẻ TPHCM

Laptop xách tay giá rẻ TPHCM hiện đang rất được ưa chuộng, với những tiện ích và giá cả phải chăng, hiện nay có rất nhiều người chỉ thích những hàng xách tay nói chung và laptop xách tay nói riêng. Vậy vì sao nên chọn laptop xách tay giá rẻ? Nó có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng Kỹ thuật Vtech tìm lời giải đáp nhé!

Laptop xách tay có những loại nào?

Laptop xách tay giá rẻ TPHCM được chia làm hai loại chính: Loại nguyên seal và loại không nguyên seal. Trong đó loại nguyên seal thì còn nguyên hộp, được xách tay từ các nước phát triển về nên chất lượng cũng rất tốt. Tuy nhiên, loại máy tính xách tay này thường không có bảo hành hoặc nếu có thì là bảo hành quốc tế, bạn cần cung cấp hóa đơn mua hàng ở nước ngoài mới đáp ứng được. Nói chung, dịch vụ bảo hành khá phức tạp.

Còn đối với loại laptop không seal thì là dạng máy cũ đã qua sử dụng, chất lượng không được đảm bảo và được đánh giá kém hơn máy nguyên seal.

Tìm hiểu về Laptop xách tay giá rẻ TPHCM

Vì sao mua laptop xách tay sẽ rẻ hơn laptop chính hãng

Người dùng thường chọn laptop xách tay giá rẻ TPHCM như một cách tiết kiệm chi phí rất hiệu quả. Vì laptop chính hãng luôn có giá cao hơn từ một đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hy sinh vô số ưu đãi hấp dẫn từ laptop chính hãng. Vậy bạn có thắc mắc vì sao laptop xách tay lại rẻ không?

Tìm hiểu về Laptop xách tay giá rẻ TPHCM

Vì chính sách bán hàng ở nước ngoài

Thị trường nước ngoài không giống thị trường Việt Nam. Nếu máy tính xách tay được nhập khẩu về nước ta như một món đồ công nghệ cao cấp và vô cùng đắt đỏ thì ở nước ngoài, chúng chỉ là những món đồ bình thường. Ngay cả việc một chiếc laptop xách tay giá rẻ TPHCM cũng có khả năng giá thấp hơn so với chiếc áo hay một đôi giày. Bên cạnh đó, việc giảm giá hàng công nghệ từ 50% đến 70% ở thị trường nước ngoài là chuyện bình thường. Trong khi đó, bạn sẽ rất hiếm thấy tình trạng đó tại Việt Nam. Các “tay buôn” nhân cơ hội đó đã mang laptop về và bán lại cho bạn với giá chênh lệch nhưng vẫn rẻ hơn so với máy chính hãng. Tuy nhiên, nó lại có một số điểm yếu mà chúng ta sẽ đề cập bên dưới.

Ít quà tặng

Khi mua máy xách tay chính hãng, bạn sẽ được tặng miễn phí một số phụ kiện tiện ích. Nhưng khả năng cao khi bạn mua laptop xách tay giá rẻ TPHCM thì sẽ không được tặng kèm những món phụ kiện đó. Một phần vì cửa hàng ở nước ngoài khi bán hạ giá không có tặng kèm hoặc một phần người buôn không muốn tốn thêm phí vận chuyển cho những món hàng trên.

Rủi ro cao và nhiều rắc rối về vấn đề bảo hành

Ngoại trừ các hãng laptop có chính sách bảo hành toàn cầu thì hầu hết laptop xách tay mà bạn mua được sẽ không có bảo hành. Vì vậy khả năng bạn bị cửa hàng từ chối bảo hành sẽ rất cao. Thậm chí, họ còn kiếm cớ vì việc bảo hành máy lúc này sẽ trở nên vô cùng phức tạp, cửa hàng sẽ phải chuyển máy về nước mà họ đã mua máy và chuyển về Việt Nam sau khi bảo hành xong.

Có nhiều nguồn hàng cũ

Rất nhiều laptop xách tay giá rẻ TPHCM trên thị trường thực chất là hàng cũ đóng tem lại để bán hoặc hàng bị lỗi được hãng sửa chữa. Vì vậy, nên nó mới có giá rẻ bất ngờ làm cho bạn bị thu hút.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi bán laptop TPHCM

Có nên mua laptop xách tay giá rẻ TPHCM hay không?

Việc có mua laptop xách tay giá rẻ TPHCM không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên khi bạn biết ưu và nhược điểm của nó là gì bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn.

Tìm hiểu về Laptop xách tay giá rẻ TPHCM

Ưu điểm

  Ưu điểm lớn nhất của việc mua laptop xách tay là vì giá rẻ.

  Đa dạng cấu hình, nhất là đối với laptop từ thị trường Bắc Mỹ.

  Đối với những chiếc laptop xách tay giá rẻ TPHCM đến từ thị trường phát triển như Mỹ thì được đảm bảo chất lượng.

Nhược điểm

  Chất lượng không đồng đều, tùy vào độ uy tín của nơi bán vì sẽ có những lô hàng xách tay là hàng “chắp vá linh kiện”.

  Không có bảo hành hoặc chính sách bảo hành rất rắc rối.

  Giá cả chênh lệch tùy thuộc vào từng thời điểm.

Như vậy, với những thông tin trên Kỹ thuật Vtech hy vọng bạn đã có cho mình quyết định có nên mua laptop xách tay giá rẻ TPHCM hay không. Tuy nhiên, có một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là hãy lựa chọn nơi uy tín để mua máy tính xách tay- laptop. Nếu bạn cần tư vấn thông tin mua laptop mới hoặc cũ ở TPHCM với giá rẻ, chất lượng và uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *