Camera bị lỗi hồng ngoại xảy ra phổ biến với các hiện tượng như video bị nhiễu, mờ, camera không quan sát được vào ban đêm mà ban ngày vẫn hoạt động bình thường, khi gặp các trường hợp đó chúng ta cần sửa chữa camera quan sát. Có nhiều nguyên nhân khiến camera quan sát bị lỗi kỹ thuật này. Nguyên nhân đó là gì? Chúng ta cần xử lý ra sao? Hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Khi nào bạn cần sửa chữa camera quan sát bị lỗi hồng ngoại?

Hồng ngoại camera quan sát là loại camera quan sát được trang bị thêm các đèn hồng ngoại. Hồng ngoại là loại ánh sáng không thể dùng mắt thường để nhìn thấy mà phải cần sử dụng đến những thiết bị chuyên dụng. 

Cảm biến này hoạt động khi điều kiện môi trường thiếu sáng, đèn hồng ngoại sẽ được kích hoạt, thu lại các tia hồng ngoại phản xạ, từ đó khôi phục lại thành hình ảnh với hình ảnh dạng trắng đen.

Thị trường camera hồng ngoại có các loại phổ biến như: Camera dome hồng ngoại (Camera bán cầu), camera hồng ngoại ngoài trời, camera hồng ngoại chống trộm, camera ip hồng ngoại, camera wifi hồng ngoại,…

Dù là loại camera trang bị loại hồng ngoại nào thì khi camera quan sát bị lỗi hồng ngoại, biểu hiện chung nhất là camera không thể quan sát vào ban đêm. 

Khi bạn nhìn vào camera sẽ không thấy đèn hồng ngoại sáng đèn hay các led hồng ngoại của camera quan sát không phát ánh sáng màu đỏ hoặc một số mắt không phát sáng. 

Lúc này, bạn cần kiểm tra và sửa chữa camera quan sát ngay để quá trình quan sát không bị gián đoạn vào ban đêm – thời điểm có nhiều rủi ro nhất.

Sửa chữa camera quan sát khi bị lỗi hồng ngoại

Nguyên nhân camera quan sát bị lỗi hồng ngoại

Thường thì khi vật thể có nhiệt độ càng cao thì tín hiệu phát ra tia hồng ngoại càng mạnh. Trong điều kiện thiếu sáng,hình ảnh camera quan sát có dạng màu trắng đen. 

Khi camera bị hỏng hồng ngoại hoặc camera bị mờ thường do các nguyên nhân sau:

  • Do camera quá cũ, tuổi thọ camera và hồng ngoại giảm. Sau một thời gian dài sử dụng, khả năng hoạt động suy giảm.
  • Do lắp đặt camera sai kỹ thuật. Quá trình khảo sát lắp đặt camera quan sát không chính xác dẫn đến việc lắp đặt không khớp với địa hình thực tế, khoảng cách lắp đặt giữa camera quan sát với đèn hồng ngoại quá xa hoặc quá gần.
  • Do nguồn điện cung cấp cho camera quan sát. Tình trạng sốc điện hay nguồn điện không đủ dòng cũng là nguyên nhân phổ biến gây mất đèn hồng ngoại hay hư hồng ngoại.
  • Do phần cứng camera. Đèn hồng ngoại camera bị hỏng hoặc mờ cũng có nhiều khả năng do phần cứng của camera hoặc do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Sửa chữa camera quan sát khi bị lỗi hồng ngoại

Xem thêm: Dịch vụ sửa camera chuyên nghiệp của Kỹ Thuật Vtech

Sửa chữa camera quan sát bị lỗi hồng ngoại

Nếu bạn không có nhiều kiến thức kỹ thuật về camera quan sát thì việc kiểm tra và sửa camera quan sát sẽ không hề dễ dàng. 

Để đảm bảo camera được “chữa bệnh” nhanh chóng, không bị gián đoạn chức năng quá lâu thì bạn nên tìm đến một dịch vụ sửa chữa camera quan sát uy tín để được giải quyết vấn đề kịp thời.

Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ nhận sửa chữa camera giám sát, tuy nhiên để camera được bắt đúng bệnh, sửa đúng cách, tiếp tục hoạt động ổn định, cho chất lượng hình ảnh quan sát vào ban đêm sắc nét thì bạn nên cân nhắc chọn một địa chỉ uy tín chuyên sửa camera quan sát.

Sửa chữa camera quan sát khi bị lỗi hồng ngoại

Kỹ thuật Vtech – Sửa chữa camera quan sát chuyên nghiệp

Kỹ thuật Vtech là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa camera quan sát uy tín tại TP.HCM. Kỹ Thuật Vtech tự tin có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có thể “bắt bệnh” camera chính xác và có hướng sửa camera giám sát khi bị lỗi hồng ngoại hiệu quả, nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho cả những khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra, Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp các loại camera an ninh chất lượng. 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *