Sau một thời gian sử dụng có nên nâng cấp laptop không?

Sau một thời gian sử dụng có nên nâng cấp laptop không?

Trước khi quyết định có nên nâng cấp laptop không, bạn cần phải hiểu rõ về những bộ phận nào trong máy nâng cấp được, rủi ro nào khi nâng cấp laptop? Đôi khi nâng cấp laptop chưa phải là tốt nhất.

Laptop yêu quý nhà bạn có khả năng nâng cấp không?

Bên trong laptop có rất nhiều phụ kiện, không phải mọi thứ đều được nâng cấp dễ dàng. Ví dụ như PC mọi linh kiện đều có thể thay thế, tháo rời hoặc nâng cấp, nhưng laptop thì lại khác, laptop thường được hàn chế mainboard nên không thể thay thế được.

Sau một thời gian sử dụng có nên nâng cấp laptop không?

Chính vì thế để đảm bảo tương lai sắp tới trước khi mua laptop, bạn hãy lựa chọn phần cứng, bo mạch cao cho chiếc laptop. Để xác định được phần linh kiện nào có thể thay thế hãy tìm đọc sách HDSD (hướng dẫn sử dụng) đính kèm của nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể mang laptop của mình đến các trung tâm laptop để kiểm tra.

Nên nâng cấp bộ phận laptop nào?

Có nên nâng cấp laptop không khi mà RAM, ổ cứng HDD không còn đáp ứng được các yêu cầu của bạn? Nếu bạn muốn máy tính hoạt động ổn định mượt mà hơn thì nâng cấp RAM, ổ cứng SSD, pin, card wifi, card màn hình, … là điều cần thiết.

Với các linh kiện ở trên thì nâng cấp RAM, ổ cứng SSD, pin là những nơi thay thế dễ dàng nhất. RAM, SSD là lựa chọn hàng đầu với những ai mong muốn cải thiện hiệu suất hoạt động của laptop.

Còn khi muốn thay pin hay card màn hình, card mạng thì bạn hãy tìm thông tin trên Google ở những bộ này nhà sản xuất có cho bạn thay thế được không. Thông thường card wifi ở laptop cũ gặp phải tình trạng kết nối chậm, bị ngắt quãng, … và thay thế card tương thích là một cách cải thiện tốc độ truy cập Internet nhanh hơn.

Những bộ phận không thể nâng cấp trên laptop

Bạn đang băn khoăn có nên nâng cấp laptop không khi chip xử lý, mainboard, màn hình, vỏ laptop là những bộ phận không thể nâng cấp?

Hầu hết khi sản xuất, laptop đều có bo mạch chủ và vi xử lý thích hợp để tương thích với nhau, quyết định toàn bộ nhiệt độ tỏa ra từ laptop. Nếu thay thế dễ dẫn đến tình trạng laptop hoạt động không hiệu quả.

Màn hình chưa phải là bộ phận cấp thiết để nâng cấp đầu tiên, chỉ nên thay thế màn hình khi bị lỗi, nứt, vỡ, sọc màn hình, … Nếu bạn muốn một chiếc màn có độ sắc nét cao hơn, rõ nét hơn thì lựa chọn laptop mới sẽ là điều tối ưu.

Sau một thời gian sử dụng có nên nâng cấp laptop không?

Xem thêm: Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Xác định rõ nhu cầu có nên nâng cấp laptop không hay lựa chọn laptop mới?

Dù là câu hỏi có nên nâng cấp laptop không hay lựa chọn chiếc laptop mới thì việc đầu tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu hiện tại của bản thân:

  • Nâng cấp laptop vì khả năng đa nhiệm, muốn laptop hoạt động mượt mà, nhanh chóng thì nâng cấp RAM và SSD là đủ, không cần mua laptop mới.
  • Luôn chú ý đến các phần không thay thế, nâng cấp được như Chip xử lý, mainboard, màn hình, … Nếu laptop cũ hiện tại không đáp ứng thì nên lựa chọn laptop mới để tăng trải nghiệm bản thân.
  • Tuổi thọ pin laptop: với kinh phí hạn hẹp thì lựa chọn pin mới thay thế sẽ sử dụng được thêm một khoảng thời gian, còn pin laptop đã quá xuống cấp thì lựa chọn máy mới sẽ sử dụng được lâu dài.

Làm sao lựa chọn được bộ phận laptop thích hợp?

Sau khi xác định có nên nâng cấp laptop không? Thì giờ đây cách đơn giản nhất để lựa chọn được những bộ phận phù hợp với laptop là kiểm tra thông tin máy ở các trung tâm laptop uy tín. Đây là phương pháp tốt nhất để xác định bộ phận thích hợp trên laptop có thể nâng cấp.

Sau một thời gian sử dụng có nên nâng cấp laptop không?

Đến với Vtech Kỹ Thuật Việt bạn sẽ được đội ngũ tư vấn, kỹ thuật hướng dẫn lựa chọn phụ kiện nâng cấp, thay thế thích hợp, cách tối ưu hoạt động sau khi nâng cấp. Nếu không thích hãng phụ kiện mà Kỹ Thuật Vtech gợi ý, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hãng khác theo thông số mà đội ngũ kỹ thuật của Kỹ Thuật Vtech khuyến cáo. Chỉ cần thông số phù hợp sẽ tương thích với laptop của bạn.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn quyết định được rằng có nên nâng cấp laptop không? Đến với Kỹ Thuật Vtech chiếc laptop của bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn những phụ kiện nâng cấp tốt nhất dành cho bạn.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *