Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Tình trạng giật lag, đơ máy dường như là điều hiển nhiên mà ai cũng nhận ra được. Làm sao để nâng cấp, đổi mới laptop khi chưa đủ tài chính? Nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền? Bộ phận nào có thể nâng cấp?

Thế nào là nâng cấp laptop – Nâng cấp laptop có cần thiết?

Laptop bị đơ, giật lag, hoạt động chậm chạp không còn đủ sức đáp ứng nhu cầu hiện tại thì đâu là giải pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này? Nâng cấp laptop hay mua sắm laptop mới? Nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh ý nghĩ khi laptop cũ yếu dần, để giảm chi phí thì nâng cấp một số bộ phận cần thiết như RAM, CPU, ổ cứng, … là đã đủ giải quyết mọi rắc rối.

Nâng cấp laptop không chỉ đòi hỏi tình hình tài chính mà phải am hiểu về kỹ thuật, thông tin laptop thì mới tối ưu được hoạt động trên máy.

Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Lý do nhiều người quan tâm đến vấn đề nâng cấp laptop là bởi vì sau 3-5 năm máy tính đều xảy ra tình trạng đơ, chậm, không còn xử lý mượt mà, nhanh chóng như ban đầu. Và giải pháp tốt nhất để thực hiện ngay lúc này là nâng cấp máy tính, vậy nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền? Nâng cấp bao nhiêu là vừa đủ?

Với những ai chuyên sâu về ngành thiết kế, đồ họa hay sử dụng nhiều phần mềm nặng thì cần phải nâng cấp máy tính càng sớm càng tốt. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi bỏ ra một khoản chi phí cho việc nâng cấp, máy tính sẽ chạy nhanh hơn, truy xuất, truyền tải dữ liệu nhanh gấp 2-3 lần máy tính cũ.

Khoản chi phí cần bỏ ra nâng cấp là không cố định, phải xem là bạn nâng cấp những gì và nhằm mục đích gì? Điều đó sẽ quyết định việc nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền.

Bộ phận cần nâng cấp trên máy tính

Nếu đã đi đến đây thì câu hỏi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền không còn là điều cản trở bạn, vì bạn đã xác định được mục đích cuối cùng là tối ưu hiệu suất của máy và tăng trải nghiệm sử dụng.

Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Có 3 cách nâng cấp máy tính ít tốn kém chi phí và đơn giản:

Nâng cấp RAM máy tính

RAM (hay còn gọi là Random Access Memory) là bộ nhớ ngoài hỗ trợ tốc độ truy cập trên máy tính. Nếu máy tính xuất hiện tình trạng đơ hoặc chậm thường xuyên thì bạn có thể kiểm tra bộ nhớ còn đủ dung lượng hay không, xác định nguyên nhân xảy ra tình trạng giật lag trước khi tìm đến hệ thống cửa hàng chuyên thay thế, nâng cấp RAM laptop.

Giá thành của RAM dao động tùy thuộc vào dung lượng mà bạn lựa chọn nâng cấp từ 4GB – 16GB. Bạn cũng nên lựa chọn theo khả năng của mình hiện tại và thông số mà laptop đáp ứng.

Xem thêm: Có nên nâng cấp laptop bị chậm?

Nâng cấp CPU máy tính

Nâng cấp CPU laptop hoàn toàn khả thi nhưng không phải cứ chọn chip xử lý mạnh là laptop sẽ đem đến hiệu năng tương xứng. Những chiếc laptop không được hỗ trợ đầy đủ sẽ khiến cho bộ chip xử lý không phát huy được toàn bộ sức mạnh của chip, dẫn đến quá tải nhiệt ngoài kiểm soát.

Giá thành nâng cấp CPU cũng tùy thuộc vào chiếc laptop hiện tại mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra nguy cơ tiềm ẩn khi nâng cấp CPU laptop gây nên lỗi thao tác kỹ thuật, nên lựa chọn trung tâm laptop uy tín để thực hiện thay vì tự nâng cấp laptop tại nhà.

Nâng cấp ổ cứng SSD

Lựa chọn đúng chuẩn ổ cứng SSD là việc vô cùng quan trọng khi nâng cấp ổ cứng. Ngoài ra việc xác định đối tượng và nhu cầu sử dụng ổ cứng cũng góp phần giúp bạn giải đáp câu hỏi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền.

Dành cho nhu cầu làm việc văn phòng

Các công việc văn phòng tuy sử dụng laptop nhiều nhưng nhu cầu về dung lượng lưu trữ, tốc độ xử lý không quá cao. Chỉ cần laptop hoạt động ổn định, mượt mà, xử lý được nhiều tác vụ và không mất thời gian chờ đợi là đủ đáp ứng.

Với nhu cầu làm việc dành cho nhân viên văn phòng thì ổ cứng SSD 120GB là quyết định đúng đắn khi nâng cấp. Giá cả cho ổ cứng SSD chỉ ở mức trung bình và phù hợp với mọi khách hàng.

Dành cho công việc thiết kế, đồ họa

Với những ai đang theo đuổi các ngành đồ họa, thiết kế mà chỉ sử dụng ổ cứng HDD thì không thể đáp ứng được hết. Nhu cầu đối với khối ngành này phải có bộ lưu trữ dữ liệu lớn, hiệu suất ổn định.

Lựa chọn ổ cứng cho khối ngành thiết kế, đồ họa nên có dung lượng từ 250GB – 512GB, mức giá có phần nhỉnh hơn ổ cứng SSD 120GB.

Dành riêng cho giải trí

Những ai đam mê với bộ môn Esport đều yêu cầu laptop của mình phải hoạt động ổn định, tối ưu khi chơi những tựa game nặng, đồ họa cao, điều mà ổ cứng HDD không thể xử lý.

Nâng cấp ổ cứng SSD ngoài tăng thêm không gian lưu trữ game, còn giúp cải thiện hiệu năng chơi game trong thời gian dài liên tục, chống nóng máy, chống ồn.

Lựa chọn ổ cứng tốt nhất cho giải trí có dung lượng 1TB trở lên. Giá trị của ổ cứng này khá lớn vì vậy cần phải xem xét tình hình tài chính cá nhân.

Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Để hiểu rõ hơn về thông tin giá cả ổ cứng, CPU, RAM laptop khi nâng cấp, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Kỹ Thuật Vtech để nhận được báo giá cụ thể từng phụ kiện. Đồng thời tại Kỹ Thuật Vtech luôn có các chính sách hỗ trợ, khuyến mãi hấp dẫn, sẽ giúp quý khách hàng tiếp cận gần hơn với chiếc laptop trong mơ của mình. 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *