Những lưu ý khi bán laptop cũ TPHCM 

Những lưu ý khi bán laptop cũ TPHCM 

Ngày nay, nhu cầu đổi mới, nâng cấp laptop đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để định giá và bán laptop được giá cao, tương xứng giá trị không phải là điều dễ dàng, vậy làm thế nào để bán laptop cũ TPHCM được giá cao nhất.

Những điều cần lưu ý khi bán laptop cũ TPHCM

Bán laptop cũ TPHCM cũng giống như là đang tổ chức lễ cưới của chính mình vậy, đừng vội bán đi nhanh chóng mà hãy dành thêm thời gian tìm hiểu về dòng máy mình đang sử dụng, từ đó đưa ra mức giá phù hợp.

 • Đầu tiên bạn phải là người hiểu rõ nhất về tình trạng laptop mình đang sử dụng. Hạn chế đem máy đến trung tâm, cửa hàng định giá, vì dễ bị dắt mũi khi không biết tình trạng máy tính như thế nào.
 • Tìm đúng trung tâm laptop uy tín, điều này cực kỳ quan trọng vì mức giá niêm yết đã có sẵn cho từng loại máy cũng như bảng giá chi tiết cho từng mức linh kiện cụ thể. Còn những nơi kém uy tín sẽ tìm mọi cách để vẽ ra các “bệnh” trên máy và hạ giá thành của laptop.
 • Thường xuyên quan sát ổ cứng laptop có đang hoạt động tốt không, cách nhận biết rõ nhất thông qua tốc độ khởi động, laptop hoạt động có mượt mà hay không.
 • Ngoại hình laptop cũ cũng quan trọng không kém, vỏ ngoài của laptop luôn là đặc điểm thu hút ánh nhìn, tạo thiện cảm, “tình yêu sét đánh” ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Do đó cần phải bảo quản, giữ gìn cẩn thận, lau chùi laptop trước khi bán laptop cũ TPHCM.

Những lưu ý khi bán laptop cũ TPHCM 

Định giá khi bán laptop cũ TPHCM

Khi đã hiểu rõ tình trạng laptop của mình thì định giá laptop không còn là vấn đề quá khó khăn. Nhưng để gia tăng thêm cơ hội bán giá cao, bạn cần kiểm tra và so sánh với một số trung tâm laptop, để xem họ định giá như thế nào, có thật sự là người mua uy tín.

Các mẹo nhỏ giúp bạn định giá laptop khi bán laptop cũ TPHCM mà Kỹ Thuật Vtech muốn gửi đến:

 • Lưu giữ phiếu bảo hành và bán kèm theo để nâng giá trị của laptop.
 • Các phụ kiện kèm theo máy khi mua như củ sạc zin, chuột, ổ cứng rời, …
 • Lau chùi, bảo quản máy sạch sẽ.
 • Các chức năng trên laptop hoạt động ổn định, mượt mà.

Những điều cần nhớ khi bán laptop cũ TPHCM

Trong mọi trường hợp cần bán laptop cũ TPHCM cho trung tâm, cửa hàng laptop hay người quen thì cần làm những việc dưới đây trước khi giao laptop:

 • Sao lưu toàn bộ dữ liệu ra USB hoặc ổ cứng rời, xóa hết các dữ liệu, thông tin cá nhân trên máy.
 • Reset window để xóa các tác vụ và thông tin lưu trữ trong máy.
 • Kiểm tra tổng thể laptop một lần nữa.
 • Nếu bạn thấy laptop của mình không còn đạt được chất lượng tốt nữa thì đừng nên bán cho người quen hay rao bán trên mạng xã hội. Vì hành động này dễ gây ra hậu quả đáng tiếc như bị phốt, mâu thuẫn, …
 • Thay vào đó hãy bán cho cửa hàng để họ khắc phục lỗi trên máy rồi bán lại cho khách hàng mới. Cách làm này tuy khiến cho giá laptop không được cao nhưng lại là cách thích hợp để không phải nhận rắc rối về cho mình.

Những lưu ý khi bán laptop cũ TPHCM 

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi cần bán laptop cũ TPHCM

Phân loại khách hàng khi bán laptop cũ TPHCM

Bán laptop cũ trực tiếp cho người mua

Đây là cách bán hàng trực tiếp mang lại lợi nhuận cao hơn so với bán hàng cho cửa hàng. Nếu khách hàng là người quen thì cần cho họ biết tình trạng thật của laptop trước khi bán để không phải mích lòng về sau. Trong trường hợp laptop của bạn đã có quá nhiều hư hỏng thì tốt nhất vẫn nên bán cho các trung tâm thu mua laptop cũ.

Nếu không muốn bán laptop cho người quen thì đăng lên web rao vặt, mạng xã hội, các nhóm mua bán là cách tiếp cận người mua dễ dàng, nhanh chóng. Những ai có nhu cầu thật sự sẽ liên hệ trực tiếp với bạn, gia tăng cơ hội bán laptop cũ nhanh hơn.

Bán laptop cũ cho trung tâm laptop

Bán laptop cũ cho các cửa hàng, trung tâm laptop vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì chỉ cần thương lượng giá thích hợp là đã có thể bán laptop được ngay. Việc định giá laptop hoặc đưa ra mức giá cần bán còn phụ thuộc vào tình hình thị trường. Nếu các trung tâm không đáp ứng được mức giá mà bạn mong muốn, hãy gợi ý để họ đưa ra mức giá thích hợp. Lúc này bạn cần đem laptop của mình đi tham khảo và so sánh giá ở nhiều trung tâm khác, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Những lưu ý khi bán laptop cũ TPHCM 

Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng chưa biết cách định giá hay bán laptop cũ TPHCM như thế nào thì hãy để Kỹ Thuật Vtech giúp cho bạn. Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên tại Kỹ Thuật Vtech sẽ hỗ trợ, định giá, phân tích cũng như chỉ ra các lỗi trên máy tính xách tay – laptop của bạn. Bảng giá và thông tin cụ thể đều được Kỹ Thuật Vtech công bố minh bạch, rõ ràng.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *