Máy in được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong các doanh nghiệp, cơ quan hành chính và văn phòng công ty. Nếu thường xuyên sử dụng máy in thì chắc chắn đã trên một lần chúng ta gặp phải hiện tượng kẹt giấy. Vậy cách sửa máy in bị kẹt giấy như thế nào? Bài viết dưới đây Kỹ Thuật Vtech sẽ chia sẻ đến bạn.

Những nguyên nhân chính khiến máy in bị kẹt giấy

Để biết cách sửa máy in bị kẹt giấy bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gây ra hiện trạng trên.

Chất lượng giấy in không đảm bảo

Chất lượng giấy có ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của máy in. Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại giấy ở mức giá khác nhau nên chất lượng cũng không đồng đều. 

Một số loại giấy không phù hợp với máy in sẽ khiến giấy liên tục bị kẹt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ loại giấy chuyên dùng cho máy in trước khi mua giấy.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy hiệu quả và những lưu ý quan trọng

Giấy in bị ẩm

Khi sử dụng máy in, người dùng thường mua một lượng giấy dự trữ để tiện dùng. Tuy nhiên, nếu quá trình bảo quản không tốt, khi dùng giấy đó để in sẽ khiến máy in bị ẩm và kẹt giấy.

Rách bao lụa

Trong quá trình in, bạn có thể vô tình làm rơi hoặc bỏ quên ghim vào giấy. Nếu không kịp thời phát hiện, quá trình in sẽ làm ghim bấm chạy vào máy in gây rách bao lụa.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy như thế nào?

Nội dung dưới đây Vtech sẽ hướng dẫn đến cách sửa máy in bị kẹt giấy đối với 2 dòng máy HP 1102 và Canon 2900.

HP 1102

Đối với dòng máy HP 1102 được sử dụng phổ biến hiện nay, cách sửa máy in khi bị kẹt giấy như sau:

Bước 1: Tắt máy in rồi ngắt kết nối điện.

Bước 2: Lấy hộp mực hay còn gọi là Cartridge ra khỏi máy in.

Bước 3: Dùng tay kéo giấy ra khỏi máy in một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Lắp lại hộp mực rồi kết nối máy sử dụng bình thường.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy hiệu quả và những lưu ý quan trọng

Xem thêm: Muốn sửa máy in tại nhà cần phải làm gì?

Canon 2900

Với dòng máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở lô sấy thì cũng xử lý tương tự như cách trên. Tuy nhiên chúng ta sẽ có nhiều trường hợp cần phải giải quyết hơn.

  • Nếu giấy bị kẹt dưới mặt trên chỗ xuất giấy thì bạn cần dùng 2 tay kéo giấy ra nhẹ nhàng. Chú ý không làm cho giấy bị rách.
  • Nếu giấy bị kẹt ở lô sấy thì cần dùng 2 ngón tay luồn vào mặt sau của giấy và kéo giấy nhẹ nhàng ra.
  • Đối với máy in có thể mở nắp sau thì bạn nên mở nắp sau để lấy.
  • Nếu chẳng may giấy bị kẹt cả trước và sau máy in thì bạn nên mở cả 2 năm rồi kéo giấy ra ngoài.

Đây là cách sửa máy in bị kẹt giấy thường gặp. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp khác như máy in kẹt giấy nhưng không có giấy ở bên trong do cảm biến gặp sự cố, bị hư hỏng hay bụi bẩn. Nếu gặp phải tình huống này bạn cần kiểm tra và vệ sinh lại cảm biến.

Cần lưu ý gì để hạn chế máy in bị kẹt giấy

Để không phải thường xuyên tìm cách sửa máy in bị kẹt giấy và hạn chế máy in gặp hiện trạng trên, bạn nên chú ý những vấn đề sau đây:

  • Cần vệ sinh máy in định kỳ để tránh bụi bẩn tích tụ trong máy gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in.
  • Sử dụng mực và giấy có chất lượng tốt, có thương hiệu để bản in đẹp nhất và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Khi xếp giấy vào khay cần đặt xấp giấy ngay ngắn, gọn gàng và đúng kỹ thuật. Bạn nên kiểm tra kỹ xem ghim có bị rơi vào máy in hay bị bỏ quên ghim trong xấp giấy không.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy hiệu quả và những lưu ý quan trọng

Trên đây là các nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và cách sửa máy in bị kẹt giấy mà Kỹ Thuật Vtech muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố kẹt giấy khi in. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa các công nghệ văn phòng như sửa chữa bảo trì máy tính, lắp đặt camera an ninh,… cũng có thể liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để biết thêm chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *