Hiện nay, có rất nhiều nhu cầu muốn sửa máy in, sửa máy in màu tại nhà để thuận tiện cho công việc và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây Kỹ Thuật Vtech chia sẻ đến bạn những lỗi mà máy in thường gặp và phải làm thế nào khi máy in bị hư nhé!

Một số lỗi thường gặp khiến bạn phải sửa máy in 

Những lỗi dưới đây thường xảy ra khi bạn đã sử dụng được máy in vài tháng. Điều này khiến bạn phải sửa máy in ngay mới có thể sử dụng tiếp.

Bản in mờ nhạt, chữ không nét và không đậm

Đây là tình trạng mực sắp hết, giấy quá ẩm hoặc quá nhám. Bên cạnh đó các nguyên nhân liên quan đến các bộ phận bên trong máy in như gương phản xạ và trục từ.

Gặp trường hợp này bạn nên thay mực cho máy in hoặc kiểm tra khay giấy và linh kiện bên trong. 

Có một số trường hợp máy in của bạn đã được cài đặt chế độ tiết kiệm mực thì bản in cũng sẽ bị mờ. Bạn có thể kiểm tra chế độ máy in nếu có phím Economy, sau đó tắt nó đi.

Muốn sửa máy in tại nhà cần phải làm gì?

Bản in có nhiều chấm nhỏ hoặc các vệt đen ngang

Nguyên nhân xuất hiện các chấm mực nhỏ hoặc vệt đen trên toàn giấy in là do trống, trục cao su của máy in đã qua sử dụng nhiều nên hết tuổi thọ hoặc bị hư hỏng. 

Trống là linh kiện quan trọng trong máy in quyết định đến chất lượng bản in. Gặp những trường hợp này bạn nên thay trống và thay trục cao su ngay.

Bản in bị đen hoặc lem mực

Vấn đề này chủ yếu là do mực đầy hoặc chất lượng mực kém hoặc cũng có thể do bạn sử dụng sai loại mực cho máy in. Bạn cần kiểm tra khoang chứa mực thải, nếu đầy thì cần đổ ngay. Bên cạnh đó, bạn cần mua loại mực chất lượng, phù hợp với máy in để có bản in đẹp nhất.

Muốn sửa máy in tại nhà cần phải làm gì?

Xem thêm: Đơn vị cung cấp phụ kiện máy tính TPHCM uy tín?

Máy in bị hư nên tự sửa hay gọi dịch vụ sửa máy in tận nơi?

Máy in là một thiết bị ngoại vi có thể được sử dụng để hiển thị nhiều nội dung được viết sẵn hoặc được thiết kế sẵn từ máy tính, điện thoại hoặc thiết bị thông minh khác. Hiện nay, có hai dòng máy in phổ biến là máy in văn phòng và máy in laser.

Điều lo lắng nhất khi dùng máy in là khi bạn đang cần in tài liệu gấp nhưng máy in của bạn hết mực, máy in không khởi động được hoặc kẹt giấy liên tục. 

Lúc này, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy in tại nhà để khắc phục. Vì nếu bạn tự xử lý sẽ mất nhiều thời gian do bạn không phải là chuyên gia, hơn nữa lỗi sẽ rất dễ lặp lại nếu không được khắc phục triệt để.

Dịch vụ sửa máy in tại nhà tphcm

Thông thường, bạn muốn tiết kiệm chi phí và sợ bất tiện nên muốn tự mình sửa máy in khi nó gặp vấn đề. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Kỹ Thuật Vtech là một trong những trung tâm sửa máy in, sửa máy tính cá nhân tận nơi tại tp hcm được người dùng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Bạn chỉ cần liên hệ với dịch vụ Kỹ Thuật Vtech là công ty sẽ cử chuyên viên đến khắc phục lỗi máy in cho bạn một cách nhanh nhất (bình thường chỉ 30 phút).

Muốn sửa máy in tại nhà cần phải làm gì?

Quý khách yên tâm khi đến với Kỹ Thuật Vtech vì các vấn đề về quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline ngay khi có nhu cầu sửa máy in tại nhà nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *