TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến nhất!

TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến nhất!

Cách kết nối máy in với laptop không hề khó như chúng ta nghĩ bởi các sản phẩm máy in hiện đại trên thị trường hiện nay đều có thiết kế bộ phận liên kết với laptop. Thay vì nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên, bạn có thể tự mua máy in về nhà và tự lắp đặt. Vậy kết nối máy in với laptop thế nào? Hãy cùng Kỹ Thuật Vtech tìm hiểu TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến qua bài viết dưới đây!

Kết nối bằng mạng LAN

Cách kết nối máy in với laptop bằng mạng LAN là cách được sử dụng phổ biến trong môi trường công sở, nơi có nhiều máy tính mà chỉ có một chiếc máy in. Việc kết nối bằng mạng LAN sẽ cho phép người dùng thực hiện thao tác in ngay cả khi không kết nối thông phích cắm.

Sau đây là cách kết nối máy in với laptop qua mạng LAN:

  • Kết nối máy chủ: Máy in phải được cài đặt vào máy chủ và các máy con, máy chủ phải có cùng lớp mạng, cùng IP. Khi đó, bạn chọn Search trên máy chủ và chọn mục Devices and Printer. Trong trường hợp có nhiều máy in, bạn cần nhấp chuột phải vào máy in cần kết nối rồi chọn Printer Properties.

TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến nhất!

  • Kết nối mạng LAN: Bước này sẽ được thực hiện ở máy con mà người dùng muốn kết nối. Bạn nhấn chọn Start, tại ô Run nhập “tenmaychu” sẽ xuất hiện các máy in được chia sẻ. Bạn chỉ cần nhấp chọn là có thể kết nối.

Cách kết nối máy in với laptop qua USB

Thông thường mỗi máy in chỉ có thể kết nối với một hoặc hai máy tính. Cách kết nối máy in với laptop qua USB chỉ thích hợp cho văn phòng nhỏ hoặc cho cá nhân sử dụng tại nhà.

Để có thể kết nối máy in với laptop nhờ cách này, bạn cần tải bộ Driver của máy in về laptop và giải nén. Với cách kết nối này, việc thao tác trên máy tính sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi tải về người dùng chỉ cần nháy đúp vào File setup.exe và nhấn Next > Chọn Install with USB connection > chọn Next cho đến khi kết thúc.

TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến nhất!

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài máy in canon 2900 chi tiết nhất!

Cách kết nối máy in với laptop qua wifi

Đa số các văn phòng, môi trường công sở hiện nay đều thực hiện cách kết nối máy in với laptop thông qua wifi. Đây không những là một giải pháp tiện lợi mà quá trình kết nối còn diễn ra nhanh chóng, giảm đáng kể sự kết nối bằng dây rườm rà, mất thẩm mỹ.

Với cách này, máy in cần được kết nối trực tiếp với máy chủ và máy chủ thì cần phải cài driver tương thích. Sau đó, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Trên màn hình desktop, chọn Start > Settings > Control Panel. Sau đó bạn nhấn chọn Printers and Device hoặc Printers and Faxes.
  • Trong trường hợp có nhiều máy in, nhấp chuột phải vào máy in cần kết nối sau đó chọn Printer Properties. Khi màn hình hiện ra chọn Tab Sharing > Share this printer.

TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến nhất!

Bài viết đã chia sẻ đến bạn TOP 3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu lắp đặt hệ thống mạng LAN, bạn có thể liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để được chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nữa nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *