Cách cài máy in canon 2900 là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay bởi đây là sản phẩm được ưa chuộng cũng là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế nhỏ gọn, tốc độ in tốt,… thì máy in Canon 2900 là một lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng của bạn. Bài viết sau đây Kỹ Thuật Vtech sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in canon 2900 chi tiết nhất nhé!

Chi tiết cách cài máy in canon 2900 

Bước 1: Khởi động máy in

Kết nối máy in với nguồn điện, khi máy hoạt động sẽ xuất hiện tiếng động cơ đang khởi động hộp mực. Tiếp theo bạn đặt giấy vào khay để giấy của máy in canon 2900 rồi sau đó kết nối máy in với máy tính qua USB.

Thông thường, máy tính sẽ tự động tải Driver của máy in về và cài đặt bằng kết nối mạng Internet. Nếu sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác trên mà cả máy tính và máy in của bạn đều không hoạt động thì bạn cần tiến hành cài đặt Driver máy in thủ công.

Hướng dẫn cách cài máy in canon 2900 chi tiết nhất!

Bước 2: Cài driver cho máy in canon 2900 để sử dụng

Để có thể cài driver máy in canon 2900 cho máy tính chính xác, bạn cần kiểm tra phiên bản hệ điều hành windows trên máy tính hiện tại. Thao tác này rất đơn giản, tại màn hình desktop, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC (My Computer) và chọn Properties. Lúc này màn hình của bạn sẽ hiển thị như sau:

Lúc này, bạn cần chú ý đến 2 mục:

  • Window edition: Đây là phiên bản Window mà bạn cần chú ý để cài driver máy in
  • System type: Phân biệt phiên bản 32 bit và phiên bản 64 bit của Window.

Hình phía trên là máy tính phiên bản Window 10 Pro và dùng bản 64 bit.

Bước 3: Tải driver máy in

Bạn lựa chọn driver máy in canon 2900 phù hợp với phiên bản Windows hiện tại của mình. Bạn có thể tải driver máy in trên các trang web có sẵn đường link tải dành cho Window 32bit hoặc Windows 64bit.

Bước 4: Cài đặt driver

Sau khi tải xong driver máy in canon 2900 phù hợp, bạn mở thư mục chứa file đã tải, sau đó click đúp chuột vào file Setup.exe để cài đặt driver máy in.

Để bắt đầu quá trình cài đặt, bạn chỉ cần ấn Next để phần mềm tự động cài đặt.

Chọn Yes để đồng ý với các điều khoản của nhà sản xuất.

Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ CAPT Printer Driver, dòng thứ 2 là Install with USB Connection được chọn. Người dùng cần click tiếp vào Next để tiếp tục.

Khi cài driver, bạn cần phải chắc chắn răng dây USB từ máy in đã được kết nối với máy tính.

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt driver, bạn cần tích chọn Restart My Computer Now và click vào Exit. Khi đó, máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Sau khi hoàn tất quy trình cài máy in canon 2900, bạn chỉ cần mở file văn bản cần in rồi chọn thao tác Print, mục Nam, chọn Canon 2900 và tiến hành in như bình thường.

Hướng dẫn cách cài máy in canon 2900 chi tiết nhất!

Xem thêm:  Hướng dẫn cách in trên máy tính chi tiết nhất

Lưu ý quan trọng khi cài máy in canon 2900

Bên cạnh hướng dẫn cách cài máy in canon 2900, bài viết còn đưa ra một số lưu ý cho người dùng khi cài đặt thiết bị này như sau:

  • Sau khi cài đặt xong nên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy in
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy in canon 2900. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng máy in, hạn chế được các thao tác sai.
  • Nếu không thể tự mình cài máy in, bạn có thể nhờ hỗ trợ của kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm.

Hướng dẫn cách cài máy in canon 2900 chi tiết nhất!

Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách cài máy in canon 2900 tại nhà mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Nếu còn thắc mắc thêm về các sản phẩm cũng như cách sử dụng, hãy liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp những dịch vụ lắp đặt camera an ninh, nâng cấp và sửa chữa máy tính,… 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *