Hướng dẫn cách in trên máy tính chi tiết nhất

Hướng dẫn cách in trên máy tính chi tiết nhất

Cách in trên máy tính chuẩn xác là vấn đề mà nhiều người sử dụng quan tâm hiện nay. Với những người lần đầu sử dụng máy in, thì đây chắc hẳn là một thử thách khó khăn. Những phím bấm cũng như tính năng trên máy khá đa dạng nên việc thao tác rất phức tạp. Theo dõi bài viết dưới đây của Kỹ Thuật Vtech để tìm hiểu về cách in trên máy tính chuẩn xác bạn nhé!

Cách in trên máy tính đúng quy trình

Đối với người mới sử dụng máy in lần đầu thì việc sử dụng thiết bị này là không hề dễ dàng bởi nó yêu cầu khá nhiều bước. Cùng tìm hiểu cách in máy tính đúng quy trình ở ngay nội dung dưới đây.

Bước 1: Cài đặt driver máy in trên máy tính

Trước khi in, bạn cần cắm dây cáp của máy in vào cổng USB của máy tính để kết nối 2 thiết bị này với nhau. Mỗi máy in sẽ được nhà sản xuất cung cấp một driver riêng biệt.

Hướng dẫn cách in trên máy tính chi tiết nhất

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ của máy in

Để thiết lập quyền chia sẻ của máy in, bạn truy cập vào Start menu, chọn Control Panel sau đó nhấn vào Printers and Device or Printers and Faxes.

Bước tiếp theo bạn lựa chọn vào máy in cần sử dụng, click chuột phải vào nó rồi chọn Sharing > Share This Printer > Apply > OK

Bước 3: Kết nối để máy tính và máy in thành một hệ thống

Những chiếc máy tình nằm chung cùng một hệ thống thì có thể dùng chung một máy in. Do đó, biết cách in trên máy tính thì bạn hãy liên kết máy in với các máy tính còn lại để thuận tiện hơn trong công việc của mình.

Để thực hiện được bạn cần kết nối mạng nội bộ lại với nhau, sau đó truy cập vào Control Panel > Printers and Devices > Add a network để chia sẻ máy in cho toàn bộ hệ thống máy tính của văn phòng.

Bước 4: In tài liệu

Sau khi hoàn thành quy trình cài đặt, bạn chỉ cần thực hiện bước in ấn đơn giản là xong cách in trên máy tính.

Để in tài liệu từ máy tính, người dùng cần khởi chạy lại file tài liệu cần in, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Bạn chỉ cần tùy chỉnh các thông số theo đúng nhu cầu và click chọn OK là đã có thể in tài liệu trên máy tính.

2 cách in trên máy tính nhanh nhất

Cách 1: Người dùng mở các file tài liệu cơ bản cần in như Word, Excel hay PDF,… sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P > Print.

Hướng dẫn cách in trên máy tính chi tiết nhất

Xem thêm: Sửa máy in ở đâu nhanh chóng, uy tín và đảm bảo chất lượng

Cách 2: Người dùng mở các file tài liệu cần in (Word, PDF, Excel,…) rồi ấn chọn vào File, sau đó chọn Print và bấm vào Print là hoàn tất.

Lưu ý khi in tài liệu từ máy tính

Bên cạnh hướng dẫn cách in trên máy tính, bài viết sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện thao tác in tài liệu từ máy tính như sau:

  • Chọn đúng chức năng in
  • Đặt máy in ở vị trí bằng phẳng, không gồ ghề
  • Không đặt hộp mực ở ngoài trong thời gian dài vì điều này có thể làm mực bị khô
  • Vệ sinh thiết bị định kỳ 3 tháng một lần
  • Không nên tắt máy in một cách đột ngột

Hướng dẫn cách in trên máy tính chi tiết nhất

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách in trên máy tính đúng quy trình và chuẩn xác nhất. Nếu chiếc máy in của bạn có trục trặc gì hay công ty bạn cần bảo trì hệ thống máy tính văn phòng thì hãy liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *