Bảng giá bảo trì laptop bao nhiêu tiền 2022

Bảng giá bảo trì laptop bao nhiêu tiền 2022

Khách hàng đang lo ngại bảo trì laptop bao nhiêu tiền? Thời gian bảo trì hợp lý là bao lâu? Tại sao để ý bảo trì thường xuyên? … Chắc hẳn mọi người đều nghĩ chỉ cần giữ gìn thiết bị điện tử kỹ càng thì máy sẽ hoạt động ổn định không hư hỏng. Nhưng thực tế thì không phải vậy, nếu không bảo trì, vệ sinh định kỳ không những không bảo vệ được cho máy còn khiến cho máy giảm tuổi thọ sử dụng.

Vì sao cần phải vệ sinh, bảo trì laptop định kỳ? Bảo trì laptop bao nhiêu tiền?

Sau thời gian hoạt động liên tục, laptop thường xảy ra những tình trạng đơ máy, hoạt động chậm. 

Nguyên nhân đến từ những lớp bụi bẩn từ môi trường bên ngoài bám vào không gian linh kiện bên trong máy, các hạt bụi bẩn này tích tụ dần theo năm tháng và bám chặt vào quạt tản nhiệt làm cho máy không thể thoát hơi ra ngoài.

Nếu không vệ sinh, bảo trì laptop đúng thời gian còn gây ra các lỗi cho bàn phím như kẹt phím, liệt phím, nhảy phím, … nguyên nhân xảy ra lỗi này là do bụi bẩn bay vào qua các khe hở nút, đồng thời nhiệt độ môi trường nóng ẩm tại Việt Nam dễ khiến mạch phím bị dão.

Đối với các dòng laptop có trang bị card màn hình rời nếu không bảo trì đúng thời hạn sẽ sinh ra nhiệt độ cao bất thường khi xử lý hình ảnh, hơi nóng này sẽ tích tụ lâu ngày và gây hư hại cho toàn bộ linh kiện trong laptop.

Ngoài ra, laptop không bảo trì định kỳ thường xuyên bị tắt nguồn bất thường, không thể khởi động lại hoặc phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu rồi mới khởi động được laptop. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ổ cứng của máy vì tắt – mở máy liên tục và đột ngột.

Bảng giá bảo trì laptop bao nhiêu tiền 2022

Bao lâu thì bảo trì laptop?

Dấu hiệu

Để xác định khoảng thời gian hợp lý để bảo trì laptop, người dùng có thể quan sát một số triệu chứng xảy ra:

  • Laptop phát ra tiếng kêu bất thường khi hoạt động, quạt tản nhiệt vẫn khởi động khi mở laptop nhưng không cảm nhận được độ mát ở khe thoát nhiệt.
  • Laptop thường xuyên chạy chậm, bị giật lag, treo máy không lý do, nhiệt độ tỏa ra nóng.
  • Quan sát độ bám bụi qua các cổng cắm, laptop bẩn khi nhìn từ bên ngoài.
  • Laptop không khởi động được các ứng dụng nặng, hoặc khởi chạy quá chậm và hay bị thoát ra ngoài.

Hậu quả nghiêm trọng nhất khi không bảo trì laptop định kỳ đó là chết CPU, chết card VGA màn hình, chết ổ cứng, … Do đó khi phát hiện 1 trong những lỗi này hãy dành thêm một ít thời gian nho nhỏ để quan sát và nhanh chóng đem con cưng đi chăm sóc ngay lập tức.

Thời gian bảo trì phù hợp

Bảo trì laptop bao nhiêu tiền sẽ còn tùy thuộc vào thời gian bảo trì của khách hàng. 

Theo như lời khuyên từ đội ngũ của Kỹ Thuật Vtech, thời gian tốt nhất để bảo trì trong khoảng 6-8 tháng/ lần (đối với những khách hàng hoạt động thường xuyên ở ngoài trời). Còn ở môi trường ít bụi bẩn, nhiệt độ mát mẻ thì thời gian bảo trì có thể dài hơn 12 tháng/ lần.

Đặc biệt, với những dòng laptop chuyên dụng cho đồ họa, chơi game, máy trạm, … thì nên vệ sinh nhiều lần và sử dụng loại keo tản nhiệt chất lượng để đảm bảo chất lượng của máy.

Lợi ích khi bảo trì laptop

Điều dễ nhận thấy nhất sau khi bảo trì là laptop hoạt động nhanh hơn, trơn tru và mượt mà, nhiệt độ không còn tăng cao bất thường, quạt CPU không còn “kêu la inh ỏi” mỗi khi hoạt động, các tình trạng treo máy, đơ, giật lag sẽ bay theo gió.

Bảo trì laptop bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mỗi đơn vị bảo trì laptop đều có mức giá thành dịch vụ khác nhau, ngoài ra giá tiền còn đi kèm với chất lượng dịch vụ bảo trì. Để biết thêm thông tin về giá bảo trì laptop.

Để được báo giá một cách chính xác nhất bạn nên tìm đến địa chỉ bảo trì và sẽ được nơi đó cung cấp thông tin và biết được bảo trì laptop bao nhiêu tiền. 

Bảng giá bảo trì laptop bao nhiêu tiền 2022

Xem thêm: Bí quyết bảo trì hệ thống máy tính tại Kỹ Thuật Vtech

Kỹ Thuật Vtech – Bệnh viện bảo trì mọi hư hỏng trên laptop

Khi đến với Kỹ Thuật Vtech laptop yêu quý của khách hàng sẽ được vệ sinh đúng tiêu chuẩn và được khách hàng giám sát trực tiếp toàn bộ quy trình. Ngoài ra mọi dịch vụ tư vấn, kiểm tra laptop sẽ hoàn toàn miễn phí để khách hàng không còn bận tâm mỗi khi ra về.

Hiện nay ngoài dịch vụ bảo trì laptop, Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp các dịch vụ hấp dẫn khác như lắp đặt camera an ninh, lắp đặt hệ thống mạng LAN, nâng cấp – bảo trì hệ thống máy tính văn phòng, …

Bảng giá bảo trì laptop bao nhiêu tiền 2022

Tóm lại, bảo trì laptop bao nhiêu tiền không quan trọng bằng sự hoạt động ổn định, trơn tru của laptop. Vì laptop là tài sản cá nhân đắt tiền cần phải được bảo trì, vệ sinh thường xuyên thì mới đảm bảo chất lượng trải nghiệm cho người dùng.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *