6 cách khắc phục lỗi không thể sao lưu file trên PC Windows 11

6 cách khắc phục lỗi không thể sao lưu file trên PC Windows 11

6 cách khắc phục lỗi không thể sao lưu file trên PC Windows 11 giới thiệu cho bạn cách để khách phục lỗi không thể lưu file.

Việc sao lưu các file quan trọng là điều cần thiết khi bạn sử dụng máy tính. Và đôi khi vì một lỗi gì đó mà máy tính sẽ không lưu file được và gây ra mất dữ liệu. Lỗi này xảy ra có nhiều Nguyen nhân. Sau đây sẽ là những nguyên nhân cần chú ý.

Nguyên nhân không thể sao lưu file trên Windows

Khi sử dụng hệ điều hành Windows thỉnh thoảng bạn gặp những lỗi không thể lưu file được. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau:

Không đủ dung lượng ổ đĩa

Nguyên nhân này rất phổ biến. Nếu bạn có ít hoặc không có dung lượng trống, bạn chắc chắn sẽ gặp phải lỗi này hoặc lỗi khác.

Không đủ dung lượng ổ đĩa

Sự cố phần cứng

Ổ cứng máy tính thường có tuổi thọ hoặc chất lượng kém nên có thể một vài sector bị hỏng khiến cho dữ liệu của bạn không thể lưu được. Khi sự cố này xảy ra khiến cho bạn bị mất dữ liệu đã sao lưu.

Sự cố phần cứng

Các file hệ thống bị hỏng

Các file hệ thống của bạn rất quan trọng đối với nhiều thứ trên Windows. Khi nói đến sao lưu, chúng chịu trách nhiệm về mọi thứ từ quản lý hoạt động của ổ đĩa, điều quan trọng để thực hiện các chức năng thiết yếu như tạo, sao chép và di chuyển file.

Phần mềm độc hại

Bạn nghi ngờ có phần mềm độc hại trên PC của mình? Nếu đúng như vậy, thì không có gì lạ khi bạn có thể không thực hiện được một loạt chức năng quan trọng của Windows, thực hiện sao lưu Windows thông thường là một trong số đó.

Phần mềm độc hại

6 cách khắc phục lỗi không thể sao lưu file

Trên đây là những Nguyen nhân khiến cho dữ liệu của bạn có thể không sao lưu được. Tuy nhiên, việc này đôi khi cũng rất khó khăn với một người rành về kỹ thuật chứ không phải chỉ là tay ngang. Để có thể tránh những lỗi đáng tiết, VTech hướng dẫn cho bạn một số cách khắc phục sao lưu trên PC Windows 11 sau.

1. Kiểm tra phần cứng

Đôi khi, việc gặp sự cố phần cứng trên Windows của bạn không phải là hiếm. Nếu trường hợp đó xảy ra với ổ cứng, USB hoặc bất cứ nơi nào bạn đang cố tạo bản sao lưu của mình, bạn chắc chắn sẽ gặp phải lỗi sao lưu.

Kiểm tra phần cứng

2. Kiểm tra file hệ thống

Các file hệ thống là những file hoặc ứng dụng cụ thể mà Windows của bạn dựa vào để thực hiện chức năng cơ bản và những tác vụ thiết yếu khác. Như đã từng trình bày trong hướng dẫn về file hệ thống, hệ thống file có lỗi sẽ dẫn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như ứng dụng bị lỗi và các lỗi phần mềm hoặc phần cứng khác.

Vì vậy, nếu nghi ngờ các file hệ thống của mình cần dọn dẹp, bạn nên xem qua hướng dẫn dọn dẹp lỗi file hệ thống ở trên. Hướng dẫn đã đề cập đến tất cả các phương pháp khả thi có thể giúp bạn khôi phục các file hệ thống của mình trở lại bình thường.

Tuy nhiên, đừng hoảng sợ nếu điều này không khắc phục được sự cố sao lưu Windows của bạn; chuyển sang phương pháp bên dưới và xem liệu việc thay đổi cài đặt sao lưu có giúp ích cho bạn không.

3. Kiểm tra cài đặt sao lưu

Các giải pháp đơn giản nhất thường bị bỏ qua. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ bản sửa lỗi phức tạp nào, bài viết khuyên bạn nên thử cách giải quyết đơn giản này: Kiểm tra cài đặt sao lưu.

Nếu bạn chưa xem cài đặt của mình trong một thời gian và đặc biệt là cài đặt sao lưu, thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để thực hiện việc này.

Để kiểm tra cài đặt sao lưu trên Windows 11, hãy làm theo các bước bên dưới:

Đi tới thanh tìm kiếm trong menu Start, nhập settings và chọn kết quả phù hợp nhất.

Đi tới Accounts > Windows backup.

Sau khi vào bên trong, bạn có thể thay đổi các cài đặt sau từ đó:

Đồng bộ thư mục OneDrive

Danh sách ứng dụng

Tùy chọn ứng dụng

Kiểm tra sao lưu

Phương pháp trên Windows 10 hơi khác một chút. Đây là cách thực hiện:

Đi tới thanh tìm kiếm trong menu Start, nhập settings và chọn kết quả phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Windows + I.

Chọn Accounts > Sync your settings.

Từ đây, chọn cài đặt của bạn, chẳng hạn như tùy chọn ngôn ngữ, theme màu, v.v…

Reset tất cả các cài đặt tại đây và xem điều này có ảnh hưởng đến quá trình sao lưu PC của bạn không.

4. Quét phần mềm độc hại

Một cuộc tấn công phần mềm độc hại có thể gây ra mọi thứ đối với PC của bạn. Khiến bạn không thể truy cập các file, đánh cắp thông tin nhạy cảm và trong trường hợp này là khiến bạn không thể thực hiện những bản sao lưu của mình. Xem qua hướng dẫn xóa phần mềm độc hại của Quantrimang.com và loại bỏ malware có thể gây ra sự cố sao lưu trên PC Windows của bạn.

Quét phần mềm độc hại

5. Kiểm tra dung lượng lưu trữ sao lưu

Nếu không gian lưu trữ của bạn đã đầy thì việc gặp phải lỗi sao lưu là điều dễ hiểu. Cho dù nó đã đầy do các bản sao lưu trước đó, khôi phục hệ thống hoặc một số lý do liên quan khác (chẳng hạn như lỗi ổ đĩa), trừ khi bạn loại bỏ nguyên nhân cơ bản trước, nếu không bạn có thể sẽ không thể tiếp tục với bản sao lưu.

Xem qua hướng dẫn ngắn về cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên Windows và lấy lại dung lượng lưu trữ của bạn. Sau khi dung lượng lưu trữ của bạn trở lại bình thường hoặc nếu không có vấn đề gì với nó, hãy đọc nhanh hướng dẫn sao lưu Windows để tìm hiểu về các phương pháp sao lưu tốt nhất trong tầm tay bạn.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có phương pháp nào ở trên có tác dụng, thì việc reset hoàn toàn Windows là hy vọng cuối cùng của bạn. Khi bạn hoàn tất, PC sẽ trở lại hoạt động như bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc

Như vậy với 6 6 cách khắc phục lỗi không thể sao lưu file trên PC Windows 11 sau mà chúng tôi trình bày ở trên hy vọng bạn sẽ tránh được những rắc rối với dữ liệu của mình.

VTech luôn đồng hành của khách hàng với những dịch vụ lắp đặt mạng LAN, lắp đặt camera an ninh và phân phối các sản phẩm laptop, máy tính để bàn.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

SẢN PHẨM LAPTOP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *