Hiển thị 1–12 của 15 kết quả

Máy tính để bàn là loại máy tình có kích thước lớn hơn laptop, thường có màn hình tách rồi khỏi bộ phận còn lại của máy và được đặt trên bàn để làm việc.

Máy tính để bàn

Các thành phần chủ yếu của máy tính để bàn:

  • Màn hình
  • Case
  • CPU
  • Ram
  • Mainboard
  • Ổ cứng(HDD hoặc SSD)
  • Nguồn
  • Bàn phím
  • Chuột

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà người dùng chọn mua một máy tính để bàn phù hợp.

Phân loại máy tình để bàn theo thương hiệu

Hiện nay có nhiều hang máy tính cung cấp máy tính để bàn đi kèm với hệ điều hành có bản quyền và sự tối ưu về mặt phần cứng phù hợp. Sau đây là các thương hiệu máy tính để bàn nổi tiếng thế giới

Máy tính để bàn Dell

Khi nói về máy tính để bàn người ta không thể không nhắc tới Dell, là một ông trùm về máy tính nói chung và máy tính để bàn nói riêng.

Dell là một trong những thương hiệu máy tính để bàn nổi tiếng trên thế giới, được thành lập vào năm 1984 tại Mỹ. Dell cung cấp một loạt các sản phẩm máy tính để bàn cho các đối tượng khác nhau, bao gồm cả người dùng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Dell cũng được biết đến với dịch vụ hỗrợ khách hàng tốt, bao gồm bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật. Đặc biệt, Dell cũng có chương trình tùy chỉnh sản phẩm cho khách hàng, giúp họ có được cấu hình và thiết kế máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy tính dell

Máy tính để bàn Apple

Sản phẩm được nhắc đến trên thị trường của hãng Apple là iPhone nhưng sản phẩm từ ngày khai sinh ra nó là Macintosh, một chiếc máy tính để bàn đầu tiên của Apple.

Với sự tập trung vào R&D, Apple luôn cho ra đời những sản phẩm tối ưu giữa phần cứng và phần mềm hệ điều hành do mình cung cấp.

Ngày nay, thay cho những chiếc máy tính để bàn Macintosh cồng kềnh thì Apple đã cho ra đời những chiếc máy gọn gang hơn, tối ưu hơn như iMac, Mac Mini.

Máy tính để bàn Apple

Máy tính để bàn HP

HP không chỉ nổi tiếng trên thị trường bởi những sản phẩm liên quan tới in ấn mà nó còn được biết đến là một gã khổng lồ với các dòng máy tính để bàn chất lượng.

HP (Hewlett-Packard) là một trong những thương hiệu máy tính để bàn nổi tiếng và có uy tín trên thế giới. HP cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm máy tính để bàn với nhiều mức giá và cấu hình khác nhau, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của người dùng cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức.

Máy tính để bàn HP

Máy tính để bàn ASUS

Máy tính để bàn ASUS là dòng sản phẩm máy tính để bàn của hãng ASUS, một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực máy tính. Các sản phẩm máy tính để bàn ASUS thường có thiết kế đẹp và chất lượng tốt, được trang bị các linh kiện cao cấp và đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

 

Các dòng sản phẩm máy tính để bàn ASUS bao gồm ROG (Republic of Gamers) dành cho người chơi game, VivoPC và MiniPC cho nhu cầu gia đình và văn phòng, ASUSPRO và ExpertCenter dành cho doanh nghiệp. Ngoài ra, ASUS cũng cung cấp các linh kiện và phụ kiện máy tính để bàn như bo mạch chủ, card đồ họa, ổ cứng, RAM, bàn phím, chuột và màn hình.

Máy tính để bàn ASUS

 

Máy tính để bàn MSI

MSI (Micro-Star International) là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực máy tính, chuyên sản xuất các sản phẩm như laptop, máy tính để bàn, linh kiện máy tính, và các thiết bị phụ kiện đi kèm. Máy tính để bàn MSI được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng từ những người chơi game đến những người dùng thường xuyên văn phòng.

MSI cung cấp nhiều dòng sản phẩm máy tính để bàn như Trident, Infinite, Aegis, Nightblade, và Cubi, với các tính năng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Các sản phẩm này có thiết kế đẹp, sang trọng, được trang bị các linh kiện cao cấp để đảm bảo hiệu suất tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Máy tính để bàn MSI

Máy tính để bàn Lenovo

Lenovo là một trong những thương hiệu nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực máy tính. Các sản phẩm máy tính để bàn của Lenovo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng từ văn phòng, học tập đến giải trí và chơi game.

Lenovo cung cấp nhiều dòng sản phẩm máy tính để bàn khác nhau như ThinkCentre, IdeaCentre, Legion, và các dòng sản phẩm nhỏ gọn như ThinkCentre Tiny và IdeaCentre Mini, đáp ứng nhu cầu sử dụng và phong cách của từng người dùng.

Các sản phẩm máy tính để bàn của Lenovo có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và được trang bị các linh kiện cao cấp để đảm bảo hiệu suất tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Máy tính để bàn Lenovo

 

Máy tính để bàn tự lăp ráp

Một trong những ưu điểm mà ai cũng phải thừa nhận của máy tính để bàn là họ có thể chọn cấu hình linh kiện và lắp ráp thành một máy tính theo đúng ý của mình.

Tuy nhiên, với loại này đòi hỏi người mua phải rành về kỹ thuật hoặc phải tìm được nhà cung cấp uy tín để đảm bảo không bị lừa khi mua thiết bị.

Bên cạnh đó, với loại thiết bị này thì thường hệ điều hành có bản quyền không được đi kèm mà khách hàng phải mua riêng.

Máy tính để bàn tự lăp ráp

Phân loại máy tính để bàn theo mục đích sử dụng

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể phân loại máy tính để bàn, cụ thể như sau

Máy tính để bàn cho văn phòng

Do đặc tính không di chuyển linh hoạt nên giới văn phòng như kế toán, hành chính rất thích dùng máy tính để bàn. Với nhừng người dùng này thì máy họ không cần cấu hình quá lớn vì họ chỉ sử dụng các ứng dụng như Office, internet, máy in.

Máy tính để bàn cho văn phòng

Máy tính cho dân đồ hoạ – lập trình

Với đặc tính cần máy nhanh, không nóng và hiệu suất tốt thông thường dân làm đồ hoạ, dựng phim thích với một chiếc máy để bàn có cấu hình khủng như Ram, ổ cứng, card màn hình.

Bên cạnh đó với dân này họ còn cần bộ nguồn ổn định để có thể chạy tốt.

Máy tính cho dân đồ hoạ - lập trình

Máy tính để bàn dành cho game thủ

Không thua kém gì dân đồ hoạ, game thủ là những anh hung bàn phím hạng cao. Họ cần một máy tính có cấu hình cao để có thể cày game suốt ngày. Bên cạnh đó, họ còn cần cả bàn phím chuyên nghiệp để có thể ứng chiến hiệu quả

Máy tính để bàn dành cho game thủ

Những lưu ý khi mua máy tính để bàn

Như đã đề cập ở phần trên, các thành phần cấu tạo nên chiếc máy tính để bàn bao gồm các phần chính: CPU, RAM, Mainboard, Ổ cứng, Card màn hình, Nguồn, Case, Chuột, Bàn phím, Màn hình. Vì thế khi mua một chiếc máy tính để bàn bạn phải lưu ý đến các thành phần này.

CPU

CPU được xem là bộ não của máy tính, đảm nhận nhiệm vụ thực hiện mọi tác vụ xử lý và kiểm soát hoạt động của máy. Chính vì vậy, một chiếc CPU đời cao có tốc độ xử lý nhanh sẽ có ý nghĩa lớn trong việc trải nghiệm sử dụng máy của bạn có được mượt mà hay không.

CPU

Việc lựa chọn chip cho máy tính cũng phụ thuộc lớn vào nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn. Nếu bạn là một người dùng máy cho các công việc cơ bản như giải trí hay làm việc văn phòng thì có thể cân nhắc lựa chọn các dòng chip bình dân. Ngược lại, nếu bạn cần một hiệu năng cao để chơi game, thực hiện chỉnh sửa hình ảnh hay xuất video thì bạn nên lựa chọn những con chip có tốc độ xử lý mạnh, đời mới và xung nhịp cao.

RAM

RAM (bộ nhớ tạm thời) là một trong những một phận quan trọng có công dụng lưu trữ dữ liệu để khi cần, CPU có thể truy xuất lại những dữ liệu này. RAM có ý nghĩa quan trọng khi người dùng thực hiện đa tác vụ cùng lúc, lúc này thanh RAM dung lượng cao lưu trữ được nhiều dữ liệu sẽ khiến bạn không mất thời gian để tải lại những dữ liệu cũ.

RAM

RAM có dung lượng càng lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu sẽ càng nào. Vì thế, bạn hãy xem xét rằng mình có thật sự cần dung lượng RAM lớn không bởi giá thành của nó khá đắt đỏ.

Mainboard

Mainboard là nơi kết nối tất cả các linh kiện của máy tính giúp máy tính thành một khối thống nhất và hoạt động được ổn định. Khu lựa chọn mainboard máy tính bạn nên tìm kiếm trên Google tên CPU + Socket để có thể lựa chọn cho mình loại mainboard phù hợp.

Mainboard

Card màn hình

Card màn hình hay Card đồ họa (hay GPU) là bộ phận cần thiết cấu thành nên phần cứng của máy. Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc xử lý hình ảnh và đồ họa mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng về phần nhìn.

Card màn hình

Có thể phân card đồ họa làm 2 loại là card đồ họa rời và card đồ họa tích hợp. Mỗi loại có những ưu điểm riêng của mình mà người dùng có thể cân nhắc khi lựa chọn. GPU rời thật sự cần thiết cho việc chỉnh sửa hình ảnh, video, các game thủ bởi nó sẽ cho giúp hình ảnh được mượt mà và tốt hơn. Trong khi GPU tích hợp vẫn hoàn toàn đủ để thực hiện các tác vụ cơ bản thường ngày của người dùng phổ thông.

Ổ cứng

Ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các dữ trong máy tính của bạn, vỉ thế mà một ổ cứng có dung lượng lớn sẽ đảm bảo được việc lưu trữ dữ liệu tốt hơn. Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng là ổ cứng SSD và ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn ổ HDD trong khi ổ cứng HDD thường có dung lượng cao hơn nên lưu trữ cũng thoải mái hơn.

Ổ cứng

Nguồn

Nguồn là nơi cung cấp điện cho toàn bộ hoạt động của máy tính để bàn. Với một nguồn đủ tải(cường độ dòng điện đủ) sẽ giúp cho máy tính hoạt động ổn định, không nó và có độ bền cao. Đặc biệt là những dòng máy dùng cho đồ hoạ hay game thủ thì nguồn là một thành phần luôn phải được cân nhắc.

Nguồn

Case

Case hay còn gọi là thùng máy. Thông thường thì cái này ít được quan tâm nhưng thật ra nó là một phần rất quan trọng, nhất là những người thích cầu kỳ và đòi hỏi sự giải nhiệt cao.

Ví dụ: khách hàng yêu cầu phải có quạt tản nhiệt nhiều, tản nhiệt bằng nước hay thậm chí có nhiều đèn.

Case

Chuột và bàn phím

Đây là hay thành phần không thể thiếu nhưng lại dễ hư hỏng. Và nó giúp cho hiệu suất làm việc được cải thiện đáng kể.

Vì thế khi chọn hãy tìm cho mình một bộ thiết bị thích hợp nhé.

Chuột và bàn phím

Vì sao nên mua máy tính để bàn tại Vtech

Như đề cập ở trên, máy tính bàn có 2 loại là máy thương hiệu và lắp ráp.

Với những máy tình thương hiệu thì chúng tôi luôn đi theo bảo hành chính hang và tất cả phụ kiện kèm theo máy.

Với những máy lắp ráp, chúng tôi luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng để tìm ra giải pháp tối ưu về giá tiền và nhu cầu.

Khi mua máy, Quý khách sẽ được tư vấn kỹ càng bởi đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Ngoài ra còn được cài đặt các phần mềm theo yêu cầu, giao hàng tận nhà.

Hãy đến với Vtech để cảm nhận sự khác biệt trong cách phục vụ.