Những việc cần làm khi thuê dịch vụ chuyên bảo trì máy tính

chuyên bảo trì máy tính giá rẻ Vtech

Hệ thống máy tính là cánh tay vận hành sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên dịch vụ chuyên bảo trì máy tính ra đời để đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ chiếc máy tính, đảm bảo việc trao đổi dữ liệu kinh doanh diễn ra ổn định, nhanh chóng.

Thật khó để hình dung nếu không có chiếc máy tính thì các công việc sẽ mất khoảng thời gian bao lâu để trao đổi thông tin, dữ liệu. Chính bởi sự cần thiết như vậy mà hầu hết ở các doanh nghiệp lớn, tổ chức đều đầu tư hẳn một phòng IT riêng, nơi có các chuyên viên công nghệ thông tin sẵn sàng phục vụ cho các việc lớn nhỏ liên quan đến mạng, máy tính. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây không phải giải pháp hoàn hảo, việc thuê một dịch vụ chuyên bảo trì máy tính sẽ là phương án tiết kiệm chi phí hơn.

chuyên bảo trì máy tính văn phòng Vtech

Nghiệp vụ cần làm khi thuê dịch vụ chuyên bảo trì máy tính

Chống virus: Cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên bảo trì máy tính cài đặt chương trình bảo vệ chống virus và phần mềm độc hại để ngăn ngừa sự cố trên hệ thống. Khi cài đặt, tiến hành quét toàn bộ và định cấu hình định nghĩa virus hằng ngày nhằm bảo vệ máy tính cũng như thiết lập lịch quét virus máy một tuần một lần.

Sao lưu dữ liệu: Chọn và cài đặt sao lưu tự động kết nối chương trình lưu trữ trên đám mây và máy tính. Xác định file cần sao lưu và lên lịch tự động sao lưu mỗi ngày khi máy tính được kết nối với internet.

Bảo vệ mật khẩu đăng nhập: đặt yêu cầu mật khẩu thông minh theo nguyên tắc kí tự với một độ dài tối thiểu, cập nhật mật khẩu chín mươi ngày một lần và không sử dụng năm mật khẩu cuối cùng.

Cập nhật phần mềm ứng dụng và bản Update cho Window: Cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên bảo trì máy tính Kiểm tra và đảm bảo các bản cập nhật hệ điều hành được đầy đủ.

Kiểm tra mức sử dụng Bộ nhớ (RAM): đây là phần quan trọng đối với khả năng lưu trữ công việc và hiệu suất hệ thống, đảm bảo chúng đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc nâng cấp chúng.

chuyên bảo trì máy tính giá rẻ Vtech

Vệ sinh sạch máy tính: Cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên bảo trì máy tính sẽ Hút bụi bên trong than máy, lau chùi các thiết bị bám bụi bên trong, dọn sạch và khử trùng bàn phím cũng như vỏ máy tính.

Xóa các tệp tin: Cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên bảo trì máy tính Kiểm tra và xoá các tệp tích luỹ, phần mềm không còn sử dụng trên máy tính sẽ giúp giải phóng dung lượng ổ cứng và cải thiện tốc độ vận hành.

Cập nhật trình điều khiển: giúp nâng cao hiệu suất làm việc và loại trừ các nguy cơ bảo mật tiềm ẩn khi máy tính làm việc với ổ cứng hay tương tác với các thiết bị bên ngoài như tai nghe. Tuy nhiên, việc cập nhật trình điều khiển bị hạn chế sau khi cài đặt, cần kiểm tra sổ đăng ký và cài đặt mọi bản cập nhật trình điều khiển có liên quan.

Làm sạch bộ nhớ cache: Khi làm việc trực tuyến, máy tính sẽ nhận một lượng lớn dữ liệu vô dụng. Vì thế mà tiện ích CCleaner sẽ dọn rác, xóa các tệp tạm thời, tìm lỗi trong sổ đăng ký,…Nó kết hợp nhiều bước dọn dẹp hệ thống thành một vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Chống phân mảnh hệ thống bằng tiện ích tích hợp sẵn hoặc ứng dụng thương mại là bước cuối cùng sau khi đã xóa nhiều tệp hoặc thực hiện các thay đổi quan trọng đối với phần mềm và hệ thống. Điều này đảm bảo hệ thống tổng thể luôn ở tình trạng tối ưu trước khi giao lại cho người dùng.

chuyên bảo trì máy tính

Tìm kiếm dịch vụ chuyên bảo trì máy tính giá tốt ở đâu?

Hiện nay dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính văn phòng Vtech không chỉ triển khai trong nội thành TPHCM mà còn một số tỉnh lân cận. Đội ngũ kỹ sư CNTT tại Vtech có kỹ thuật chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo duy trì tính ổn định của chiếc máy tính, luôn danh sách kiểm tra việc bảo trì để dễ dàng theo dõi trạng thái máy tính và nâng cấp sửa chữa kịp thời.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

One thought on “Những việc cần làm khi thuê dịch vụ chuyên bảo trì máy tính

  1. Pingback: Những việc cần làm khi thuê dịch vụ chuyên bảo trì máy tính – Kỹ Thuật Vtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *