Bạn thường xuyên cần sử dụng máy in nhưng thật khó chịu khi chúng thường xuyên báo lỗi trong lúc sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Replace toner máy in brother tại nhà cực đơn giản.

“Replace toner”, “Replace drum” là gì?

Trước tiên biết cách sửa lỗi Replace toner máy in brother thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem “Replace toner” “Replace drum” là gì:

“Replace”: Là thay thế, thay đổi một cái này thành một cái khác.

“toner“: Là mực máy in Laser dạng bột, cụ thể là hộp mực máy in hay còn gọi là Cartridge.

“drum”: Là “trống” máy in

“toner low“: Là mực in ở mức còn rất ít.

“Replace toner“: Là yêu cầu người dùng thay thế hộp mực trong máy in hoặc mực trong hộp mực máy in vì nó đã hết mực bên trong.

“Replace drum“: Là thông báo nhằm nhắc nhở người dùng phải tiến hành thay thế hộp trống của máy in.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Replace toner máy in brother đơn giản tại nhà

Nguyên nhân lỗi Replace toner máy in brother

Sau khi đã biết về Replace toner thì chúng ta cần biết nguyên nhân để có thể sửa lỗi Replace toner máy in brother.

Máy in brother được hãng tích hợp thêm bộ đếm số trang in sử dụng 1 hộp mực. Thông thương 1 hộp mực brother được quy định in được khoản từ 1.500 – 2.500 trang. Khi bạn in vượt quá số lượng trang in khuyến nghị lúc này máy in sẽ hiện ra thông báo lỗi Replace toner, đèn vàng toner sẽ sáng và ngưng chức năng in cho tới khi bạn đã tiến hành thay thế hộp mực toner cartridge mới

Cách đơn giản để sửa lỗi Replace toner máy in brother

Để khắc phục lỗi toner của máy in Brother bạn cần reset lại số trang đã in là được. Dưới đây là 5 bước giúp reset máy in để bạn khắc phục được lỗi toner máy in Brother 2321D, 2361dn, 2366dw,… ngay tại nhà (Các dòng máy in Brother khác cũng có thể thử cách reset tương tự).

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn và mở cửa của máy in.

Bước 2: Giữ đồng thời nút Go trong 15 giây và bật công tắc nguồn.

Bước 3: Thả nút Go đợi trong 5 giây ấn tiếp nút Go 2 lần.

Bước 4: Đợi trong 5 giây ấn tiếp nút Go 5 lần. Sau đó bạn tiếp tục đợi 5 giây đến khi máy in hiển thị 4 đen thì đóng nắp lại.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Replace toner máy in brother đơn giản tại nhà

Xem thêm: Sửa lỗi máy in bị offline: Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Những điều cần lưu ý khi sửa lỗi Replace toner

Khi đã biết vài cách sửa lỗi Replace toner máy in brother bạn cần lưu ý vài điều sau:

  • Cần chắc chắn rằng bạn phải biết đúng mã của dòng đời máy in brother mình sử dụng là bao nhiêu, từ đó lựa chọn những hướng dẫn phù hợp thì khả năng thành công mới cao.
  • Nếu máy in của bạn có kết hợp bàn phím mà màn hình hiển thị thì việc reset lỗi toner sẽ khá dễ dàng, bạn có thể bấm thoải mái mà không sợ bị lỗi hoặc hư.
  • Tuy nhiên nếu máy in của bạn không có tính năng trên thì việc reset máy sẽ trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi bạn cần có thêm tua vít để mở hộp mực ra và sắp xếp chúng lại.
  • Bạn cần tìm hiểu kỹ theo hướng dẫn trước khi tiến hành mở hộp mực, nếu thực hiện mở không đúng sẽ rất dễ là hỏng luôn khay hộp mực.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Replace toner máy in brother đơn giản tại nhà

Nếu bạn đã thử hết những cách sửa lỗi Replace toner máy in brother ở trên nhưng vẫn không khắc phục được thì bạn hãy liên hệ ngay tới nơi sửa chữa máu in. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn đáp ứng tối đa yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không chỉ sửa chữa máy in, Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp những dịch vụ như sửa chữa nâng cấp máy tính cá nhân, bảo trì hệ thống máy tính văn phòng,… 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *