Sửa lỗi máy in bị offline: Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Sửa lỗi máy in bị offline: Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Bạn thường xuyên sử dụng máy in để phục vụ công việc của mình nhưng không may gặp phải lỗi offline và không hoạt động được. Khi gặp phải lỗi này, bạn đừng quá lo lắng vì đây là vấn đề thường gặp. Bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in bị offline sẽ giúp ích cho bạn.

Lỗi máy in bị offline là do đâu?

Để sửa lỗi máy in bị offline bạn cần biết lỗi này do đâu. Khi bạn bấm in nhưng máy lại hiện lên dòng chữ “Printer is office”. Khi máy không thể thực hiện được thao tác in được sẽ gây khó chịu đến người dùng và công việc sẽ bị ngắt quãng. 

Trường hợp này không phải vấn đề quá nghiêm trọng, mà đây là lỗi thường gặp ở máy in, do một số nguyên nhân sau.

Sửa lỗi máy in bị offline: Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Driver không chính xác và không tương thích 

Khi Driver trên máy in và máy tính cài đặt không chính xác, không được tương thích sẽ khiến máy in không thể liên kết được với máy tính gây ra lỗi máy in bị offline. 

Khi mua máy in và trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra lại Driver xem có phù hợp với loại máy in của mình hay không. Hoặc nếu bạn thường xuyên sử dụng máy in và máy tính hay xảy ra tình trạng này thì có thể xem xét thêm việc Driver máy đã cũ, cần được nâng cấp Driver lên để phù hợp.

Máy in bị offline do dây cáp lỗi 

Máy in bị offline có thể do lỗi kết nối giữa máy in với dây cáp USB. Còn nếu bạn đang sử dụng máy in để liên kết với máy tính bởi wifi hoặc một máy thứ ba trung gian thì bạn cũng cần đảm bảo sự kết nối giữa các bên được đảm bảo liền mạch và ổn định. Sự gián đoạn trong quá trình kết nối sẽ làm các thiết bị khiến máy in bị offline.

Dính virus độc hại 

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng có thể bị dính phải virus từ các trang web, tập tin vô cùng độc hại. Sự xâm nhập trái phép này sẽ gây ra lỗi cho thiết bị, hiện tượng offline là một trong số đó.

Hoạt động quá tải 

Khi máy tính và máy in bị hoạt động quá tải sẽ khiến xử lý không kịp cũng là nguyên nhân gây ra thông báo offline của máy in; Hoặc đôi khi bạn lỡ nhấn chế độ offline của máy in cũng sẽ làm cho thiết bị thông báo office, không hoạt động.

Sửa lỗi máy in bị offline: Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Cách sửa lỗi máy in bị offline

Kiểm tra dây nguồn và kết nối

Trước hết là bạn cần kiểm tra xem đèn hiệu và dây nguồn để đảm bảo rằng nó vẫn còn đang được cung cấp điện để hoạt động. Tiếp đó là kiểm tra toàn bộ kết nối giữa hai thiết bị.

Nếu thiết bị của bạn dùng kết nối không dây, hãy đảm bảo rằng Wifi và Bluetooth của bạn vẫn đang được hoạt động bình thường.

Nếu máy in kết nối bằng dây cáp USB, hãy kiểm tra xem dây cáp có hỏng hóc ở đâu không, hoặc cổng cắm USB trên máy có bị bám bẩn hay kẹt dị vật và dùng khăn khô để lau sạch dây cáp nếu cần thiết.

Sửa lỗi máy in bị offline do Driver 

Máy in bị offline do driver của máy là tình trạng hiếm gặp trên những máy in đã sử dụng thời gian dài, nhưng lại thường xảy ra với các máy mới cài đặt. Nguyên nhân có thể là do bạn đã cài sai driver cho máy và driver đó không tương thích với máy in của bạn, dẫn đến tình trạng máy tính vẫn hiển thị máy in nhưng lại không hoàn toàn kết nối được, máy in vẫn bị offline.

Khởi động lại – Cách sửa lỗi máy in bị offline 

Đôi khi hệ thống sẽ gặp một số trục trặc hay xung đột phần mềm nhỏ khiến cho thiết bị của bạn tạm thời bị mất kết nối với máy tính. Nếu là lỗi nhỏ thì bạn chỉ cần khởi động lại máy in là sẽ khắc phục được.

Còn sau khi đã khởi động lại máy in mà vẫn offline thì bạn có thể những thử tiếp các cách sửa lỗi máy in bị offline bên dưới.

Sửa lỗi máy in bị offline: Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Khởi động tiến trình in trên máy

Bước 1: Nhấn vào tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập vào services.msc rồi nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ Services sẽ hiện ra. Tại đây, tìm đến mục có tên Print Spooler. Chọn chuột phải vào nó rồi chọn Restart.

Đợi đến khi tiến trình hoàn thành, bạn hãy kiểm tra lại xem còn lỗi không.

Tắt chế độ offline của máy in

Bước 1: Mở ra menu Start, nhập vào Printer rồi nhấp vào kết quả Printers & Scanner vừa hiện ra.

Bước 2: Trong cửa sổ được hiện ra, nhấn vào tên máy in đang bị offline rồi tiếp tục chọn Open queue.

Bước 3: Hộp thoại khác sẽ được hiển thị. Chọn tab Printer rồi chọn tiếp Use Printer Offline.

Sau đó bạn có thể kiểm tra lại máy in xem cách sửa lỗi máy in bị offline của mình xem còn lỗi không.

Sau khi hoàn thành các bước sửa lỗi máy in bị offline ở trên mà thiết bị của bạn vẫn còn bị lỗi. Bạn cần liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để khắc phục kịp thời sự cố lỗi nhanh chóng. Ngoài ra, Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp những dịch vụ như nâng cấp sửa chữa máy tính cá nhân, bảo trì hệ thống máy tính,… 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *