Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Cách sửa máy in bị kẹt giấy khi sử dụng máy in liên tục và với tần suất cao sẽ dễ gặp phải lỗi máy in bị kẹt giấy. Đây cũng là lỗi vô cùng phổ biến khi chúng ta sử dụng máy in. Vậy để khắc phục tình trạng máy in bị kẹt giấy nhanh chóng thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in bị kẹt giấy

Trước khi tìm hiểu cách sửa máy in bị kẹt giấy thì chúng ta hãy cùng xem qua những nguyên nhân chính. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chiếc máy in của bạn bị kẹt giấy, dưới đây là 4 nguyên nhân thường gặp nhất mà người sử dụng cần kiểm tra kỹ.

Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in không in được trong một nốt nhạc

Chất lượng giấy in bạn chọn không được đảm bảo

Có nhiều loại giấy in khác nhau trên thị trường, có loại mỏng, có loại dày và có loại làm bằng chất liệu khác nữa. Bạn nên cân nhắc và chọn ra loại giấy phù hợp nhất với chiếc máy in của mình không quá dày quá hay mỏng vì cũng có thể đây chính là lý do dẫn đến máy in bị kẹt giấy.

Giấy bị ẩm

Có thể trong quá trình bảo quản không được tốt sẽ làm cho giấy in bị ẩm, hoặc bạn để giấy in gần cửa sổ, khi thời tiết biến đổi, rất dễ làm cho giấy in bị ẩm, hay bạn vô tình làm đổ nước ra giấy in cũng là nguyên nhân dẫn đến giấy in bị kẹt. 

Bạn cần chú ý luôn bảo quản giấy in tại những nơi được khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm giấy bị ẩm, nhăn nhúm.

Trục kéo giấy bị mòn

Khi máy in sử dụng lâu ngày, hay sử dụng với tần suất cao sẽ dễ làm trục kéo giấy bị bào mòn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính làm máy in bị kẹt giấy. Vì khi trục kéo giấy bị bào mòn, trục kéo sẽ không lấy đúng số tờ giấy in 1 tờ một lần mà có thể lên đến 2, 3 tờ thì chắc chắn sẽ làm giấy bị kẹt.

Rách bao lụa 

Khi thực hiện cách sửa máy in bị kẹt giấy hãy để ý bao lụa vì có thể là do rách bao lụa. Có 2 nguyên nhân dẫn đến vấn đề rách bao lụa:

  • Trong quá trình in ấn, bạn sử dụng bấm ghim để ghim tài liệu sau khi in xong, vô tình làm rơi những ghim lỗi vào máy in. Điều đó có thể làm rách bao lụa và là nguyên nhân dẫn đến máy in của bạn bị kẹt giấy.
  • Bạn không tháo ghim bên trong tệp giấy tái sử dụng, và ghim bị vào vướng trong máy in khiến bao lụa bị rách làm cho máy in bị kẹt giấy liên tục.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Cách sửa máy in bị kẹt giấy gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải cần tắt máy in và ngắt kết nối điện với máy in.

Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Bước 2: Mở nắp để lấy hộp mực ra khỏi máy in.

Đây là bước đầu tiên cần làm để giúp xử lý sự cố giấy in bị kẹt chứ không phải là cố rút giấy ra càng nhanh càng tốt. Khi máy in bị kẹt giấy mà bạn rút giấy ra ngay sẽ làm giấy bị rách và làm quá trình khắc phục trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, việc cần làm đầu tiên sau khi ngắt kết nối điện thì phải tháo hộp mực ra khỏi máy in.

Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Bước 3: Gỡ giấy ra

Sau khi tháo hộp mực, lúc này bạn mới tiến hành tới bước gỡ giấy. Hãy dùng cả 2 tay và kéo giấy một cách nhẹ nhàng và luôn cân bằng lực kéo, tránh kéo nhanh, mạnh sẽ làm giấy bị rách.

Bước 4: Lắp hộp mực trở lại vào máy rồi sử dụng in ấn bình thường.

Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước của cách sửa máy in bị kẹt giấy trên là đã có thể khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản mà không cần phải nhờ qua sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa.

Cách phòng tránh tình huống máy in bị kẹt giấy

Sau khi đã biết được cách sửa máy in bị kẹt giấy thì chúng ta cũng nên biết thêm về cách phòng tránh hiện tượng này.

Nên nạp mực in chất lượng vào máy, tránh rơi mực làm ảnh hưởng không tốt đến bộ sấy.

  • Hãy dùng đồng nhất một loại giấy trong khay nạp giấy. Nếu bạn có nhiều loại giấy khác nhau, hãy dùng lần lượt vừa đủ 1 loại cho 1 lần in, sau đó hãy thay giấy khác.
  • Khi nạp giấy lại vào máy, hãy chú ý để giấy ngay ngắn, kiểm tra lại có cần phải điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.
  • Không nên sử dụng những giấy lâu ngày hoặc giấy bị các vấn đề ẩm để in.

Nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất tại nhà

Sau khi đã làm theo 4 bước trong cách sửa máy in bị kẹt giấy vẫn chưa thể khắc phục thì hãy liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn và sửa chữa. Ngoài ra, Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp những dịch vụ sửa chữa máy tính cá nhân, bảo trì hệ thống máy tính văn phòng,… Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Kỹ Thuật Vtech nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *