Sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình mới nhất 2022

Sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình

Làm thế nào để sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình tại nhà là điều nhiều người có thể sẽ cần đến. Bởi vô tình một ngày nào đó bạn khởi động máy tính để làm việc nhưng màn hình lại không phản hồi bất cứ tín hiệu nào. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là lỗi nguồn, cáp kết nối lỏng, hỏng phần cứng…  Có một vài lỗi cơ bản bạn có thể khắc phục tại nhà mà không cần đến các tiệm bảo trì sửa chữa bên ngoài.

Có những nguyên nhân nào khiến cho máy tính không lên màn hình

Rất nhiều người đã gặp phải lỗi không lên màn hình trong khi làm việc với máy tính để bàn hoặc laptop. Vấn đề này xảy ra khi bạn nhấn nút nguồn nhưng màn hình chỉ có một màu đen hoặc xanh, và bạn chẳng thể thực hiện bất cứ thao tác nào với chiếc màn hình như thế.

Sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình

Rất nhiều nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp khiến cho máy tính của bạn không lên màn hình, có thể kể đến những lý do phổ biến chẳng hạn như:

 • Máy tính bụi bẩn lâu ngày mà không được vệ sinh.
 • Máy tính bị vô nước.
 • Môi trường ẩm thấp khiến linh kiện bên trong máy bị rỉ sét.
 • Tác động mạnh trong lúc di chuyển máy tính ảnh hưởng đến màn hình.
 • Dây nguồn cắm với màn hình có thể bị lỏng lẻo.
 • Cáp kết nối lỏng.
 • Phần cứng màn hình gặp sự cố.
 • Lỏng khe ram…

Với những lỗi cơ bản, bạn có thể tự sửa chữa máy tính PC của mình tại nhà. Tuy nhiên hãy nhớ đừng tự sửa chữa phần cứng khi bạn không rành máy tính để tránh những hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra.

Sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình đơn giản tại nhà

Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để khắc phục tình trạng màn hình máy tính không lên ngay tại nhà mình nhé:

Tắt nóng bằng nút Power

Đôi khi máy tính của bạn gặp sự cố chưa được tắt hoàn toàn, nên khi khởi động lại hệ thống thì không thấy màn hình bật sáng. Do đó, ta cần tắt máy hoàn toàn sau đó khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 7 – 10 giây để tắt máy. Lúc đó bạn sẽ nghe được tiếng quạt CPU ngừng quay, đèn hiệu thùng máy cũng tắt.

Hãy chờ 30 giây sau đó nhấn Power để mở lại máy, thường thì máy tính của bạn sẽ khởi động lại và màn hình sẽ hiển thị như bình thường.

Sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình

Xem thêm: Sửa chữa máy tính để bàn và những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Xem lại dây nối màn hình

Rất có thể dây cắm nối màn hình vào máy tính bị lỏng mà bạn không để ý, bạn chỉ cần kiểm tra xem dây cable có bị rơi ra hay lỏng lẻo không. Hãy rút hẳn dây ra rồi cắm lại, vặn lại ốc chỗ đầu nối cho chắc chắn. Bạn sẽ nghe tiếng tách nhẹ báo hiệu màn hình được mở lại nếu cắm dây chuẩn xác. Sau đó hãy khởi động lại máy tính và đợi xem màn hình có trở lại như bình thường không nhé.

Chỉnh khe cắm RAM

Thêm một lỗi không lên màn hình mà rất có thể máy tính bạn gặp phải là khe cắm RAM đang gặp vấn đề. Thông thường khi thanh RAM bị lỏng, máy tính của bạn sẽ không khởi động bình thường được.

Để sửa chữa máy tính PC trong trường hợp này bạn hãy tiến hành như sau:

 • Shutdown máy tính
 • Rút dây điện ra khỏi nguồn điện
 • Mở thùng máy và kiểm tra khe cắm RAM có bị lỏng lẻo không
 • Hãy tháo ra và cắm lại để đảm bảo chắc chắn sau đó khởi động lại xem máy đã khởi động lại như bình thường chưa nhé.

Sửa chữa máy tính PC khi không lên màn hình

Trên đây là một vài cách hướng dẫn sửa chữa máy tính PC tại nhà đơn giản khi máy tính của bạn không lên màn hình. Sau khi đã thử tất cả các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, có thể máy tính của bạn đã gặp phải lỗi phần cứng. Lúc này bạn cần đưa máy đến các cơ sở sửa chữa để được kiểm tra và hỗ trợ.

Công ty Kỹ Thuật Vtech là địa chỉ chăm sóc, bảo trì và sửa chữa máy tính chuyên nghiệp bạn có thể an tâm tin tưởng. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ lắp đặt camera, sửa chữa máy tính tận nhà, bảo trì hệ thống máy tính văn phòng với giá cả ưu đãi cùng chất lượng cực kỳ đạt chuẩn.

 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *