Sửa chữa máy tính để bàn và những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Sửa chữa máy tính để bàn và những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Máy tính sử dụng lâu ngày gặp hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Khi sửa chữa máy tính để bàn, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý cần thiết để không vướng phải những tình huống không đáng có như mất dữ liệu, rò rỉ thông tin, chi phí quá mắc…

Những nguyên nhân khiến máy tính cành nhanh hư hỏng

Máy tính là vật dụng cần thiết trong học tập, xử lý công việc và nhiều hoạt động khác. Trong quá trình sử dụng đôi khi có những trục trặc khiến máy hoạt động gián đoạn gây ảnh hưởng tiến độ công việc và học hành. 

Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy tính của bạn nhanh gặp hư hỏng?

Tắt mở máy liên tục

Tắt mở máy liên tục tưởng chừng như vô hại nhưng điều này lại khiến cho máy tính phải làm việc với tần suất cao hơn, từ đó ổ cứng sẽ nhanh hao mòn hơn bình thường. 

Để tránh ảnh hưởng không tốt này đến ổ cứng và cần sửa chữa máy tính để bàn, bạn chỉ nên tắt hẳn máy tính khi không sử dụng khoảng nửa ngày trở đi. 

Nếu bạn muốn giải lao hay không sử dụng thời gian ngắn, có thể chuyển máy sang chế độ sleep để hệ thống tắt nguồn điện vào ổ cứng.

Sửa chữa máy tính để bàn và những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Va chạm mạnh

Các tác động va đập mạnh hoặc rơi, ngả máy đều có thể khiến ổ cứng, mainboard bị ảnh hưởng.  

Bụi bẩn

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể ngăn không khí từ ngoài vào các linh kiện bên trong PC, làm nóng hơn và khiến cho các thành phần bên trong máy tính giảm tuổi thọ. 

Việc vệ sinh PC cũng khá đơn giản nếu bạn biết một chút kiến thức về máy tính, nếu không rành bạn có thể đem máy ra cửa hàng để nhờ người vệ sinh PC cho bạn.

Nguồn điện

Nguồn điện là bộ phận quan trọng, cung cấp toàn bộ năng lượng để máy tính hoạt động. 

Việc duy trì nguồn điện ổn định góp phần kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị trong máy tính được ổn định và kéo dài tuổi thọ. 

Nếu nguồn chập chờn, quá yếu hoặc không ổn định, PC của bạn sẽ thường xuyên bị lỗi và dễ dàng hỏng hóc linh kiện hơn bình thường.

Với các lỗi thông thường bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những lỗi phức tạp hơn, bạn cần đến các trung tâm sửa chữa máy tính để bàn để có thể kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Sửa chữa máy tính để bàn và những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Xem thêm: Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Những lưu ý quan trọng trước khi đi sửa chữa máy tính để bàn

Kiểm tra kỹ trước khi mang máy đi sửa

Trước khi sửa chữa máy tính để bàn, bạn cần kiểm tra kỹ càng các lỗi hiện tại mà PC mình đang gặp. 

Nếu là những trục trặc đơn giản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm… bạn có thể tham khảo trên Google và tự khắc phục tại nhà. 

Với những hư hỏng vượt khả năng, khi đó bạn hãy đưa máy đến cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Lưu lại dữ liệu cần thiết

Việc lưu lại các dữ liệu quan trọng là điều cần thiết, để phòng tránh trường hợp cần phải cài lại hệ điều hành và hoạt động này có thể làm mất dữ liệu của bạn. 

Hoặc đôi khi các dữ liệu quan trọng của bạn có thể bị đánh cắp nếu không có các biện pháp bảo mật. Hãy lưu các dữ liệu cần thiết vào USB hay ổ cứng dữ liệu di động khác để đảm bảo thông tin của bạn được an toàn.

Tìm kiếm đơn vị uy tín để an tâm sửa chữa máy tính để bàn

Một đơn vị uy tín sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra lỗi và giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa máy tính để bàn mà nếu không cẩn thận, rất có thể bạn sẽ gặp phải đơn vị sửa chữa không chuyên, chi phí mắc mà chất lượng dịch vụ không đảm bảo.

Sửa chữa máy tính để bàn và những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ

Kỹ Thuật Vtech là đơn vị sửa chữa bảo hành máy tính chất lượng đảm bảo bạn có thể an tâm lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận nơi cùng với sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây của quý khách. Hãy liên hệ với Kỹ Thuật Vtech nếu các bạn đang gặp các vấn đề về trục trặc máy tính hay cần mua máy tính để bàn chất lượng để được tư vấn kỹ hơn ngay hôm nay nhé.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *