Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Nâng cấp máy tính để bàn là phương pháp hữu hiệu để cải thiện tốc độ và khả năng làm việc với chiếc máy tính để bàn của bạn. Bởi nếu bạn đầu tư máy tính đã lâu và hoạt động thời gian dài, máy có thể bị lỗi thời so với công nghệ của các đời máy mới hơn, hay chỉ đơn giản bạn muốn máy tính của mình chạy nhanh và mượt hơn hiện tại.

Tại sao cần nâng cấp máy tính để bàn

Với nền công nghệ ngày càng hiện đại, các sản phẩm mới ra luôn có những cải tiến và nâng cao hơn những sản phẩm được sản xuất trước đó. Máy tính để bàn cũng vậy, những chiếc máy tính bạn mới mua vài năm gần đây, sau thời gian hoạt động cũng trở nên yếu hơn, phần mềm cũng trở nên nặng hơn, giao diện cũng chưa được cập nhật đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì thế nâng cấp máy tính để bàn là điều cần thiết trong những trường hợp thế này.

Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Những lưu ý trước khi nâng cấp máy tính để bàn

Xem xét cấu hình hiện tại của máy.

Cân nhắc xem main hiện tại nâng cấp được lên CPU loại nào.

Có thể lắp thêm Ram hay cần đổi Ram khác.

Cần chọn lựa linh kiện chính hãng, kiểm tra kỹ càng trước khi lắp ráp.

Những cách nâng cấp máy tính để bàn đơn giản nhất

Để chiếc máy tính của bạn được tăng tốc và có một cấu hình tối ưu, cần kiểm tra và nâng cấp các linh kiện chủ yếu như:

Nâng cấp ổ cứng SSD

Nâng cấp SSD là thao tác không thể nào không nhắc đến nếu bạn muốn nâng cấp máy tính để bàn. Khi sử dụng thẻ SSD, máy tính sẽ hoạt động với tốc độ nhanh hơn vượt trội, mang đến trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng khi người dùng thao tác trên máy tính. 

Chi phí cho một thẻ SSD khá là dễ tiếp cận nên được nhiều người lựa chọn. Nếu máy tính của bạn chưa có ổ cứng SSD thì hãy nâng cấp để cảm nhận sự khác biệt này nhé.

Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Xem thêm: Dự tính chi phí khi nâng cấp máy tính cần bao nhiêu tiền?

Nâng cấp Ram

Ram là bộ phận trung gian giữa CPU và bộ phận lưu trữ, Ram có dung lượng càng lớn thì tốc độ xử lý dữ liệu càng nhiều. Ram có dung lượng ít nhất là 2GB, đây là dung lượng tối thiểu máy tính cần có. Tuy nhiên để máy tính giải quyết được nhiều công việc đòi hỏi dung lượng Ram phải nhiều hơn và thêm Ram là điều cần thiết. Hiện nay giá thành của Ram cũng không quá cao, chính vì vậy việc nâng cấp Ram cũng khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí.

Nâng cấp Card đồ hoạ

Việc nâng cấp món đồ chơi này sẽ đem lại trải nghiệm mạnh mẽ vượt trội so với card đồ họa tích hợp sẵn trên main. Tuỳ theo ý định sử dụng là gì, chơi game hay thiết kế đồ hoạ mà bạn lựa chọn một chiếc VGA phù hợp. Lưu ý các giắc cắm, công suất của bộ nguồn và kích thước của VGA có phù hợp với vỏ thùng máy không nhé.

Tra keo tản nhiệt

Một yếu tố hay bị bỏ quên đó là giải nhiệt cho CPU tuy là một bộ phận nhỏ bé nhưng cực kì quan trọng này. Đừng tiếc tiền mà mua keo tản nhiệt giá rẻ, việc sử dụng keo tản nhiệt tốt sẽ giúp CPU giải nhiệt tốt hơn và nâng cao hiệu suất làm việc của CPU hơn.

Nâng cấp CPU

CPU được xem như bộ não của máy tính, bộ phận này quyết định phần nhiều trong việc tăng tốc độ của máy. Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính, hãy cân nhắc về việc nâng cấp thiết bị này.

Nâng cấp CPU gắn liền với việc thay bo mạch chủ tuy nhiên hiện nay có nhiều hãng sản xuất phần cứng không đòi hỏi thay bo mạch kèm theo. Bạn cần kiểm tra xem CPU mới có tương thích với bo mạch chủ hay không để lựa chọn loại CPU cho phù hợp.

Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Nâng cấp màn hình

Màn hình cũ có độ phân giải thấp khiến quá trình xử lý công việc của bạn trên máy tính cũng có phần gián đoạn. Vì thế bạn có thể nâng cấp máy tính của mình với một chiếc màn hình mới có độ phân giải full HD với tần số quét cao để có một trải nghiệm mượt mà khi sử dụng. Lưu ý khi bạn chọn mua màn hình mới, hãy để ý các cổng kết nối màn hình cần phù hợp với cổng xuất hình của máy tính.

Trên đây là những thủ thuật nâng cấp máy tính để bàn đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tự tin nâng cấp máy tính để trải nghiệm sự nhanh nhạy và hiệu quả. Liên hệ với Kỹ Thuật Vtech nếu bạn cần biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến máy tính để bàn PC, các thiết bị cần thiết trong nâng cấp máy tính để bàn để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *