Những cách chọn camera giám sát nhanh chóng và tiện lợi

Những cách chọn camera giám sát nhanh chóng và tiện lợi

Hiện nay, có vô số vụ trộm cắp gây thiệt hại về tài sản, thậm chí là tính mạng của con người. Vì thế, việc lắp đặt camera đã không còn gì quá xa lạ đối với mỗi gia đình, công ty hoặc những nơi cần phải giám sát. Vậy cách chọn camera giám sát như nào để đáp ứng được nhu cầu của mỗi khách hàng, trên thị trường hiện nay có vô số loại camera với đa dạng mẫu mã và nhiều tính năng nổi bật khác nhau khiến bạn choáng ngợp vì thế, hãy lưu ý những điều dưới đây để biết cách chọn camera giám sát phù hợp nhé.

Cách chọn camera giám sát từ mục đích sử dụng

 • Để quan sát những khu vực có diện tích nhỏ như trong phòng, trước nhà,… thì hãy chọn những chiếc camera có giá thành thấp và vừa đủ để thấy được khu vực đó.
 • Nếu bạn có nhu cầu mua camera để ở những nơi khá to như văn phòng, công ty,… và cần cho ra những hình ảnh rõ nét thì nên chọn những loại có giá thành cao và nhiều tính năng hơn.

Những cách chọn camera giám sát nhanh chóng và tiện lợi

Xác định đúng đối tượng cần quan sát

Một trong những cách chọn camera giám sát mà bạn không nên bỏ lỡ là định hướng được đối tượng mà bạn cần quan sát. Sau khi hiểu được đối tượng thì bạn có thể lựa được một chiếc máy có những tính năng đúng với mong muốn:

 • Nếu cần thấy rõ được những hoạt động nhân viên, biển số xe, những hoạt động ghi chép của công ty thì bắt buộc phải chọn những loại camera đem lại hình ảnh rõ nét.
 • Nếu bạn cần quan sát những người ra vào thì phải chọn những chiếc camera đặt ở góc trên để góc soi sẽ có tầm quan sát rộng.

Cách chọn camera giám sát phù hợp với môi trường

Tùy vào việc bạn cần quan sát ở trong nhà, ngoài đường, ban ngày hoặc đêm mà lựa chọn những chiếc camera phù hợp. Hiện nay, thị trường có vô số những chiếc camera dành riêng cho trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng có những tính năng nổi trội khác nhau như chống nước, chống bụi hoặc chịu nhiệt,… bạn hãy xác định rõ nơi đặt camera để chọn ra những chiếc camera phù hợp nhất nhé!

Những cách chọn camera giám sát nhanh chóng và tiện lợi

Xem thêm: Cách xóa dữ liệu trong camera giám sát cực kì nhanh chóng, không phải ai cũng biết

Cách chọn camera giám sát bằng thông số

Tiêu cự

Bạn cần chú ý khoảng cách để lựa chọn những chiếc camera phù hợp để có thể quan sát tốt qua điện thoại hoặc máy tính,… mà hình ảnh vẫn chất lượng và tránh tình trạng mờ hoặc không rõ. Tiêu cự tham khảo:

 • Len 3.6mm sẽ có tầm quan sát lên đến 9m
 • Len 6mm sẽ có tầm quan sát lên đến 16m
 • Len 8mm sẽ có tầm quan sát lên đến 20 hoặc 30 m
 • Len 12mm sẽ có tầm quan sát lên đến 40 hoặc 50 m
 • Len 16mm sẽ có tầm quan sát lên đến 70 hoặc 80 m

Mức độ phân giải

Việc chọn ra mức độ phân giải phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng:

 • Đối với những trường hợp cần thấy được chính xác những chữ số thì nên chọn độ phân giải từ 525 đến 580, tuy nhiên sản phẩm này sẽ có giá thành khá cao.
 • Đối với trường hợp thông thường thì chỉ cần chọn những loại có độ phân giải từ 350 đến 480 thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Những cách chọn camera giám sát nhanh chóng và tiện lợi

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách chọn camera giám sát phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về những dòng camera an ninh chất lượng – chính hãng và giá thành phù hợp với túi tiền thì hãy liên hệ ngay với Kỹ Thuật Vtech ngay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn và được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về chi tiết sản phẩm nhé

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *