6 cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game mượt mà

6 cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game mượt mà

Sau một thời gian sử dụng, laptop của bạn trở nên yếu đi, chạy chậm hơn và các ván game trở nên gián đoạn. Ngoài việc đầu tư một chiếc máy mới khá mắc thì nâng cấp máy tính laptop để chơi game sẽ là phương án khả thi để bạn cải thiện tình trạng này một cách vô cùng hiệu quả.

Các cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game

Muốn cải thiện khả năng chơi game của laptop, người dùng có thể tham khảo các bộ phận có thể nâng cấp cho chiếc máy tính của mình chẳng hạn như:

Tăng dung lượng RAM

Tăng tốc độ cho máy tính bằng cách tăng bộ nhớ RAM là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong việc nâng cấp máy tính laptop để chơi game. Khi máy tính có dung lượng RAM càng lớn, khả năng xử lý công việc càng hiệu quả. Với các game thủ, nâng cấp RAM sẽ giúp gia tăng tốc độ load game, giúp game vận hành mượt mà, nhanh nhạy.

6 cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game mượt mà

Nâng cấp CPU

Mỗi laptop thông thường sẽ có cấu hình xử lý khác nhau khi xuất xưởng, và các CPU sẽ có tốc độ xử lý được sắp xếp từ thấp đến cao. Với các laptop đời cũ, cấu hình CPU thường thấp, bạn có thể nâng cấp CPU để laptop gaming có thể hoạt động tốt hơn.

Nâng cấp card đồ hoạ rời

Đây là cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game được nhiều người quan tâm, đặc biệt với các game cần thiết khả năng xử lý đồ hoạ cao. Tuy nhiên với đa phần các dòng máy mới, card màn hình thường tích hợp sẵn trên mainboard nên việc nâng cấp cũng khó lòng thực hiện.

Chống phân mảnh ổ cứng

Máy tính của bạn thường có nhiều file lớn trên ổ cứng, sau một thời gian dài tải, cài đặt và xóa các loại file có thể ổ cứng sẽ bị phân mảnh. Việc này sẽ làm cho máy chạy chậm, mất nhiều thời gian để truy xuất dữ liệu.

Thao tác chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp ổ cứng laptop vận hành nhanh hơn bằng cách sắp xếp các dữ liệu rời rạc, phân loại, tái cấu trúc từ đó giúp rút ngắn thời gian truy xuất dữ liệu.

Gỡ bỏ các chương trình crapware

Crapware còn được gọi là các phần mềm được cài đặt miễn phí và chúng thường không cần thiết cho người dùng. Các chương trình này thường chạy cùng lúc khi khởi động máy tính và khiến máy tính chạy chậm hơn. Gỡ bỏ các phần mềm này sẽ khiến chiếc laptop của bạn tăng tốc hiệu quả.

Thay pin cho laptop

Ít ai nghĩ đến việc thay pin cho laptop để cải thiện hiệu suất, bởi pin laptop sau thời gian sử dụng sẽ bị chai thậm chí phù lên cho dù bạn sử dụng bảo quản kỹ càng.

Khi pin chai bạn phải cắm sạc liên tục cho máy để sử dụng, dòng điện trực tiếp khiến máy nóng hơn và ảnh hưởng không tốt cho laptop. Vì thế thay pin sẽ hỗ trợ để nâng cấp pin thêm dung lượng và đáp ứng để máy tính sử dụng lâu dài.

6 cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game mượt mà

Xem thêm: Cách nâng cấp máy tính để bàn vô cùng đơn giản

Lưu ý khi nâng cấp máy tính laptop để chơi game

Để nâng cấp laptop cũng cần người dùng am hiểu đôi chút về máy tính. Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc chưa tự tin để tự nâng cấp các thiết bị này, bạn có thể tìm đến một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn kịp thời.

6 cách nâng cấp máy tính laptop để chơi game mượt mà

Kỹ Thuật Vtech là địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về nâng cấp và sửa chữa máy tính. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và luôn lắng nghe mọi ý kiến khách hàng. Bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng và tin tưởng khi lựa chọn Kỹ Thuật Vtech làm bạn đồng hành mọi nơi mọi lúc.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *