Sự ra đời của máy in đã góp một phần thay đổi lớn đối với chất lượng làm việc. Giúp tiết kiệm thời gian hơn, và công việc được xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình chúng ta sử dụng sẽ đối diện với những sự cố không mong muốn. Ví dụ như nhăn giấy, kẹt giấy, và đặc biệt là máy in bị lem mực. Những vấn đề trên có thể xuất phát từ các nguyên nhân mà bạn không nghĩ đến. Và làm thế nào để xử lý? Bài viết hôm nay Kỹ Thuật Vtech sẽ hướng dẫn cho bạn. 

Những biểu hiện của máy in bị lem mực

Máy in bị lem mực đồng nghĩa với việc những chấm đen và vệt đen sẽ xuất hiện trên tờ giấy khi bản sao được sao chép hay in ra. Làm cho chất lượng bản sao kém, nhìn rất mất thẩm mỹ. Điều đó có nghĩa bạn phải tốn thêm một khoản chi phí giấy mực để in ấn lại.

Cũng có thể là do một vài linh kiện nào đó nằm trong chiếc máy in của bạn có vấn đề dẫn đến máy in bị lem mực. Nếu sự cố lem mực xảy ra thường xuyên bạn phải biết được nguyên nhân, và tìm hiểu cách xử lý cho từng trường hợp.

5 nguyên nhân máy in bị lem mực và cách khắc phục

Nguyên nhân và hướng khắc phục máy in bị lem mực

Chất lượng giấy in kém

Chất lượng giấy in là một trong số nguyên nhân hàng đầu làm cho máy in bị lem mực. Có thể giấy in của bạn để lâu và không sử dụng đến. Hoặc do môi trường bảo quản không tốt, chẳng hạn như giấy bị ẩm. Mực sẽ rất khó bám vào mặt giấy khi giấy bị ẩm ướt, không kịp thấm để sấy khô và dẫn tới tình trạng bị lem mực.

Ngoài ra, thì giấy quá mỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc mực bám vào giấy do giấy thiếu độ nhẵn. Nếu chất lượng giấy in kém như giấy mỏng dễ bị gập, hay xếp quạt và nhăn thì ở công đoạn hút giấy vào sẽ làm cho mực phun trên bề mặt giấy. 

5 nguyên nhân máy in bị lem mực và cách khắc phục

Xem thêm: Chi tiết cách sử dụng máy in canon lbp 2900 cho người mới bắt đầu

Chất lượng của mực in

Có thể nói mực in là vấn đề mà ai sử dụng máy in luôn quan tâm và xem xét. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in với chất lượng và giá tiền khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại mực in chính hãng, vừa đem lại chất lượng cho bản in và đảm bảo an toàn cho máy in.

Nếu bạn sử dụng loại mực in kém chất lượng, và sử dụng loại giấy mỏng thì máy in của bạn nhanh chóng xảy ra những vấn đề.

Gạt mực hỏng

Với nhiệm vụ gạt mực thừa trên giấy in, và gạt mực phải được thay thế thường xuyên. Thiết kế gạt mực chỉ hợp với số lượng bản in nhất định. Nếu hoạt động quá nhiều thì sẽ xảy ra trường hợp bản in lem mực. Vì vậy bạn nên kiểm tra tình trạng gạt mực để kịp thời thay đổi.

Lô sấy không đủ nóng

Để quyết định xem mực có bám lên trên bề mặt giấy hay không thì phải dựa vào lô sấy. Trong khi hoạt động, nhiệt sẽ phát ra từ lô sấy, giúp cho mực bám chặt vào giấy hơn. Đây là công đoạn giúp cho mực mau khô và dễ thấm vào giấy hơn.

Nếu độ nóng phát ra từ lô sấy không đủ, vùng mực mới phun ra không hoàn toàn được nóng, từ đó sẽ tạo ra những vết mực nhoè. Vì vậy khi phát hiện ra những lỗi như vậy, bạn cần thay thiết bị làm nóng trong lô sấy để giảm tình trạng máy in bị lem mực.

5 nguyên nhân máy in bị lem mực và cách khắc phục

Lỗi đổ mực in

Máy in bị lem mực xảy ra khi do thao tác đổ mực sai cách. Bạn nên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ hộp mực. Và đem in lại, nếu vẫn chưa tốt thì bạn nên mua loại mực phù hợp hơn với máy in. 

Như vậy là Kỹ Thuật Vtech đã chia sẻ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in bị lem mực. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về chiếc máy in của mình và những cách khắc phục khi vô tình gặp những sự cố đó. Ngoài ra Kỹ Thuật Vtech còn có các dịch vụ như bảo trì hệ thống máy tính văn phòng. Đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *