Nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị đen nền

Cách khắc phục máy in bị đen nền

Máy in là công cụ vô cùng tiện lợi và hữu ích trong việc in ấn các tài liệu. Nhưng càng sử dụng lâu dài thì càng dễ mắc các lỗi như máy in bị đen nền, xạm nền khi in hoặc không rõ chữ. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nguyên nhân nằm ở đâu và hướng khắc phục như thế nào. Cùng theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

Máy in bị đen nền – nguyên nhân do đâu?

Bạn vẫn đang trong quá trình sử dụng máy in bình thường, và cho ra các bản in rất đẹp, chất lượng. Bỗng một ngày, tài liệu mà bạn in ra gặp tình trạng đen nền và xạm nền. Tuy nhiên bạn lại không biết nguyên nhân nằm ở đâu. Sau đây là một trong các nguyên nhân rất phổ biến làm cho máy in bị đen nền.

  • Mực in khi nạp vào máy không tương thích hoặc không đúng với tiêu chuẩn, kém chất lượng
  • Nạp mực mới vào mà không vệ sinh kỹ hộp mực
  • Trục từ không tương thích với lại mực in hoặc do trục cao su bị lỗi
  • Trống mực máy in hỏng

Cách khắc phục máy in bị đen nền

Cách khắc phục máy in bị đen nền

Nên chọn lựa mực in đúng tiêu chuẩn và chất lượng

Mỗi máy in đều có cho mình một loại mực tương thích và phù hợp. Do đó điều bạn cần làm là xác định máy in của mình thuộc hãng nào và chọn lựa mực in cho chính xác. Thông thường, thì mực in của máy HP hay Canon là loại có từ, và loại không từ dành cho máy Brother.

Vì thế, nếu gặp phải tình trạng máy in bị đen nền thì bạn nên thay mực hoặc nạp loại mực phù hợp. Và luôn nhớ vệ sinh thật kỹ hộp mực sau khi bạn đổ mực cũ đi.

Cách khắc phục máy in bị đen nền

Thay thế trực cao áp, trục sạc bị lỗi

Trục sạc, trục cao áp hay còn được gọi là trục cao su. Trục cao su là thanh sắt bọc bên ngoài bằng lớp da hoặc lớp cao su mỏng, ở chính giữa có một lớp mút, nhằm cân bằng điện áp. Khi trục cao su bị hỏng, bản in của bạn sẽ bị đen nền hoặc xạm nền.

Cách khắc phục máy in bị đen nền

Trục này bị hỏng nguyên nhân là do sơ suất trong việc vệ sinh hộp mực chẳng hạn như vỏ bọc của trục cao su bị xước. Do đó bạn cần chú ý để tránh tình trạng này xảy ra. Nếu chúng bị xước thì bạn nên thay trục mới cùng hãng tại những cửa hàng có uy tín.

Xem thêm: Mách bạn cách xử lý máy in có dấu chấm than

Trống mực máy in hỏng

Trống máy in được xem là linh kiện quan trọng nhất đối với các máy, và thường có màu xanh lá hoặc màu của trái mận chín giống như máy in của hãng Brother. Trống máy in bị hỏng là do bong lớp sơn được mạ bên ngoài hoặc do bị xước.

Bạn cần thay trống mực máy in mới để tránh tình trạng máy in bị đen nền xảy ra.

Cách khắc phục máy in bị đen nền

Sửa lại Main nguồn bị hư

Nếu máy in của bạn không nằm trong bất kỳ trường hợp nào trong những nguyên nhân đã liệt kê. Thì phần lớn máy in đã gặp phải vấn đề ở Main nguồn hay còn gọi là Main cao áp.

Main nguồn bị hỏng khả năng cao là do điện áp cung cấp sai dẫn đến cháy IC hoặc nổ tụ.

Bài viết trên Kỹ Thuật Vtech đã cung cấp cho các bạn thông tin về cách khắc phục này. Nếu bạn không rành về việc sửa chữa máy in và gặp phải tình trạng máy in bị đen nền thì nên liên hệ ngay với chúng tôi để được xử lý kịp thời. Đừng quên rằng Kỹ Thuật Vtech còn có thêm dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng LANcamera an ninh.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *