Lợi Ích Của Việc Lắp Camera Giám Sát HD

Lợi Ích Của Việc Lắp Camera Giám Sát HD

Liệu có nên lắp camera giám sát HD? Bạn sẽ không hối tiếc nếu biết những lợi ích tuyệt vời mà mình có thể nhận được từ camera với độ phân giải cao.

Camera giám sát HD là gì?

Trước khi đi sâu vào những lợi ích của camera giám sát HD, chúng ta hãy làm rõ về định nghĩa của chúng. Đúng như tên gọi, camera HD là camera có thể chụp ảnh với hơn một triệu pixel, cụ thể là megapixel.

Trên thực tế, pixel là các chấm màu và hình ảnh thực sự là một lưới pixel, hình ảnh càng chứa nhiều pixel thì hình ảnh sẽ càng rõ ràng.

Bạn có thể bắt gặp một số loại camera giám sát megapixel trên thị trường hiện nay: camera IP 2 megapixel, camera an ninh 4 megapixel, camera IP 5 megapixel, camera quan sát 6 megapixel và thậm chí cả camera an ninh 8 megapixel còn được gọi là camera an ninh 4K.

Camera giám sát HD là gì?

Camera giám sát HD là gì?

10 lợi ích hàng đầu của camera giám sát full HD

Bạn có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời với camera giám sát HD của mình và đây là top 10 trong số đó:

Xem chi tiết hình ảnh rõ nét

Camera giám sát HD có thể đặc biệt quan trọng trong các vấn đề pháp lý khi bạn cần xác định khuôn mặt và biển số xe của một người.

Camera an ninh megapixel có ít nhất 1.000.000 pixel trong một hình ảnh được chụp và mỗi pixel được thêm vào có thể làm cho hình ảnh rõ hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào từ hình ảnh, điều này sẽ rất hữu ích trong việc truy tố hoặc các tình huống khác.

Hầu hết hiện nay mọi người đều chấp nhận những hình ảnh được camera an ninh ghi lại làm bằng chứng, và điều này khiến camera giám sát full HD trở thành sản phẩm bán chạy trên thị trường.

Nhận được màu sắc thực của vật thể

Điểm ảnh là các chấm màu và do đó camera giám sát HD càng có nhiều pixel thì hình ảnh sẽ càng sống động. Đôi khi bạn sẽ phàn nàn rằng ảnh selfie, hoặc những bức ảnh khác bạn chụp dường như không có màu sắc thực và bây giờ bạn biết vấn đề là do số pixel bị hạn chế. Camera giám sát full HD dựa vào số lượng lớn pixel để tạo ra hình ảnh chất lượng cao.

Camera giám sát HD cho phép bạn nhìn thấy màu sắc thực của các vật thể, cho dù khuôn mặt của những người thân yêu nhỏ bé của bạn hay khu vườn xinh đẹp của bạn dưới bầu trời tươi sáng.

Nhận được màu sắc thực của vật thể

Nhận được màu sắc thực của vật thể

Clip hình ảnh được lưu lại theo ý muốn

Đôi khi, camera an ninh sẽ ghi lại một số khoảnh khắc cảm động trong cuộc sống hàng ngày của bạn ngoài mong đợi. Với camera giám sát HD, đặc biệt là những camera có chức năng zoom quang học, bạn có thể cắt hình ảnh theo ý muốn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Bạn thậm chí có thể in nó (tốt nhất là từ 2 đến 6 megapixel) và lưu nó vào album ảnh của bạn.

Những Nơi Nào Nên Lắp Đặt Camera Giám Sát Chất Lượng Cao

Tận hưởng phạm vi xem rộng hơn với máy ảnh Megapixel cao

Nói chung, camera giám sát HD có độ phân giải cao hơn sẽ đi kèm với ống kính camera an ninh rộng hơn.

Vì vậy, nếu bạn có một camera giám sát HD, rất có thể bạn sẽ có được góc nhìn rộng hơn từ nó. Nhưng điều đó không hẳn đúng vì độ phân giải của camera không phải là yếu tố duy nhất quyết định góc nhìn.

Một số camera giám sát HD như Reolink E1 Pro (cho trong nhà) và RLC-423 (cho ngoài trời) cũng có thể xoay và nghiêng, giúp mở rộng tầm nhìn của bạn lên một tầm cao mới chỉ với một camera.

Tiết kiệm tiền với camera an ninh Megapixel cao

Giờ đây, bạn có thể xem khu vực rộng hơn bằng camera giám sát HD, bạn sẽ cần ít camera hơn để bao phủ toàn bộ tài sản của mình.

Trên thực tế, với sự phát triển của công nghệ megapixel, camera giám sát HD đã trở nên có giá phải chăng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Hơn nữa, ít camera hơn có nghĩa là chi phí lắp đặt ít hơn. Do đó, camera giám sát HD có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn, đặc biệt là khi bạn định lắp đặt hệ thống camera an ninh megapixel. Và hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực cho nó.

Tiết kiệm tiền với camera an ninh Megapixel cao

Tiết kiệm tiền với camera an ninh Megapixel cao

Tận hưởng vị trí linh hoạt với camera giám sát HD

Giờ đây, bạn đã có camera giám sát HD có thể nhìn rõ mọi thứ ngay cả bên kia đường, bạn thực sự có nhiều lựa chọn hơn trong việc đặt camera IP megapixel, chẳng hạn như ở vị trí cao hoặc ngồi ở xa mà không làm giảm chất lượng video.

Ví dụ: Bạn có thể lắp đặt nó ở tầng hai để nhìn ra khu vực cửa trước, đường lái xe, thậm chí cả dãy nhà dành cho bạn. Đây thực sự là một nơi tuyệt vời để lắp đặt camera giám sát HD, giúp tránh bị trộm đánh sập!

Tận hưởng tầm nhìn ban đêm được cải thiện với camera giám sát HD

Tầm nhìn ban đêm chất lượng cao có tầm quan trọng đặc biệt nếu bạn muốn bảo vệ các vật có giá trị của mình 24/7. Với camera giám sát full HD, bạn sẽ có được tầm nhìn rõ nét ngay cả trong đêm tối.

Nếu bạn có camera IP ngày và đêm ngoài trời 2 megapixel (trở lên), có thể yên tâm khi phải rời khỏi nhà trống trong nhiều đêm, vì bạn sẽ nhận được một video được xác định rõ ràng về các vụ trộm hoặc sự kiện phá hoại trong ngày và ban đêm, sau đó có thể dùng nó để truy bắt thủ phạm.

Có được trải nghiệm xem từ xa tốt hơn

Chất lượng hình ảnh là yếu tố chính ảnh hưởng đến trải nghiệm xem từ xa của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang xem một bộ phim trực tuyến trên điện thoại, hình ảnh bị nhiễu hạt đến mức bạn khó có thể nhận ra nét mặt của các diễn viên. Bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Nếu bạn có một camera giám sát HD, bạn sẽ không bao giờ gặp phải rắc rối như vậy. Bên cạnh đó, độ phân giải của camera an ninh độ phân giải cao là “tương thích ngược”. Có nghĩa là, camera an ninh 4MP như camera Reolink cũng có thể chạy ở chế độ HD 1080p hoặc 720p khi mạng kém.

Có được trải nghiệm xem từ xa tốt hơn

Có được trải nghiệm xem từ xa tốt hơn

Có khả năng phóng to miễn phí với camera giám sát HD

Khá dễ hiểu rằng zoom kỹ thuật số sẽ phải trả giá bằng những hình ảnh có độ phân giải thấp. Thông thường, bạn chỉ có thể thấy hình ảnh mờ và khó nhìn thấy chi tiết khi phóng to.

Camera giám sát HD cho phép bạn phóng to kỹ thuật số các chi tiết cụ thể với độ rõ nét cao. Tức là bạn vẫn sẽ có đủ pixel để nhận dạng thông tin chi tiết ngay cả khi thu phóng kỹ thuật số.

Lưu ý: Lựa chọn tốt hơn vẫn là zoom quang ở cấp độ kỹ thuật. Nếu bạn thực sự muốn nhìn rõ các vật ở xa thì camera giám sát HD có zoom quang 4X sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cài đặt Camera giám sát HD trong các bước đơn giản

Camera giám sát HD chủ yếu là camera IP và do đó chúng có lợi thế hơn so với camera an ninh analog, trong việc lắp đặt bất kể chúng có bao nhiêu megapixel.

Camera IP WiFi và PoE megapixel chỉ cần một cáp để chạy. Chỉ cần kéo cáp đến cổng Ethernet hoặc ổ cắm điện gần nhất là quá trình cài đặt đã hoàn tất. Họ cung cấp cho bạn giải pháp bảo mật cắm và chạy với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, ít rắc rối hơn và chi phí thấp hơn.

Cài đặt camera giám sát HD trong các bước đơn giản

Cài đặt camera giám sát HD trong các bước đơn giản

Câu hỏi thường gặp

Khi camera giám sát HD ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý và trở thành xu hướng chủ đạo trên thị trường, có một số người dùng thận trọng cũng chia sẻ mối quan tâm và thắc mắc của họ.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của camera giám sát HD, thông qua những thắc mắc của nhiều người đã được giải đáp sau đây.

Mạng gia đình có đủ để hỗ trợ camera giám sát HD không?

Nếu bạn đang thắc mắc và muốn biết câu trả lời ngắn gọn thì CÓ. Mạng gia đình có thể sử dụng cho camera quan sát 2/3/4 và 5 megapixel. Thực ra đó chính là nền tảng để những sản phẩm này trở nên phổ biến hơn.

Camera giám sát HD có thể được chuyển sang độ phân giải thấp hơn khi mạng bận. Và hệ thống camera an ninh megapixel chỉ tiêu tốn băng thông mạng khi bạn truy cập chúng từ xa qua điện thoại thông minh hoặc trên máy tính. Vì vậy, mạng gia đình vẫn có thể sử dụng thiết bị này tốt.

Tải xuống phần mềm, chương trình cơ sở và sách hướng dẫn sử dụng camera giám sát HD ở đâu?

Thông thường, tất cả những thứ này có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của camera an ninh. Các nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ  tải phần mềm camera giám sát HD (ứng dụng Reolink miễn phí dưới dạng trình xem camera IP megapixel) và gói thủ công, đồng thời giúp bạn tải xuống chương trình cơ sở camera quan sát Reolink megapixel mới nhất.

Làm cách nào để thiết lập camera giám sát HD?

Tất cả các camera CCTV Reolink megapixel đều có thể cắm và chạy, không cần cấu hình bổ sung ngoài việc thay đổi mật khẩu mặc định trong lần sử dụng đầu tiên.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật và tất cả các cài đặt có thể được gỡ bỏ dễ dàng ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Câu hỏi thường gặp về camera giám sát HD

Câu hỏi thường gặp về camera giám sát HD

Kết luận

Camera giám sát HD thực sự đáng để bạn đầu tư và chúng sẽ chứng minh giá trị kể từ ngày bạn lắp đặt. Nếu như có thêm câu hỏi về camera IP megapixel, vui lòng liên hệ đến Công Ty TNHH Vtech Kỹ Thuật Việt theo số hotline 0909765095 để được các nhân viên tư vấn.

Vtech Kỹ Thuật Việt là một trong những đơn vị cung cấp camera các loại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc lắp đặt cho không ít các doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh, Vtech đã chiếm được lòng tin của tất cả các khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm cùng sự uy tín của mình. VTech cung cấp camera giám sát HD cùng một số loại camera khác với giá cả phải chăng, chất lượng cao.

Sản phẩm Camera

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *