Sự xuất hiện của dòng camera Wifi trên thị trường hiện nay đã mang đến cho người sử dụng rất nhiều tiện ích, nó giúp dễ dàng lắp đặt sử dụng và tiết kiệm chi phí. Nhưng không có nghĩa thiết bị này sẽ không gặp phải sự cố hay trục trặc nào. Dưới đây sẽ là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không kết nối được Wifi.

Nguyên nhân của lỗi camera không kết nối được Wifi

  • Các anten của camera Wifi không được cố định, nó bị lỏng lẻo
  • Camera không dây của bạn không có nguồn điện
  • Các bạn đã nhập sai mật khẩu đăng nhập
  • ID không giống với ID có sẵn của bạn
  • Phạm vi kết nối từ chiếc camera quá xa với Wifi
  • Modem Wifi giới hạn thiết bị có thể kết nối khiến camera không nhận được địa chỉ IP
  • Phần mềm quản lý Camera bị lỗi hoặc phần mềm đã bị lỗi thời
  • Chưa thiết lập cấu hình kết nối mạng Wifi cho chiếc camera Wifi.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không kết nối được Wifi

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera không kết nối được Wifi

Dưới đây là những vấn đề thường gặp về lỗi camera không kết nối được Wifi mà bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà.

Kiểm tra anten của camera Wifi

Trước khi cài đặt việc bạn cần phải làm là gắn anten cho chiếc camera Wifi để nó có thể bắt Wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc camera mới thì thông thường nó sẽ cho được gắn anten.

Đảm bảo rằng camera của bạn đã kết nối với nguồn điện

Kiểm tra xem nguồn điện của camera không dây có đang hoạt động hay không. Đảm bảo bộ nguồn chính xác của chiếc camera Wifi và đã được cắm vào ổ điện có hoạt động.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không kết nối được Wifi

Xem thêm: Cách giải quyết trường hợp camera Yoosee báo lỗi mật khẩu

Đảm bảo mật khẩu chính xác

Các bạn có thể kết nối rất nhiều lần nhưng không kết nối được chiếc camera Wifi do vấn đề sai mật khẩu. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã điền mật khẩu mạng Wifi để kết nối. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu cho chiếc camera.

Kiểm tra IP của chiếc camera

Với mỗi chiếc camera sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường các bạn cần thêm ID của chiếc camera khi nó kết nối lần đầu tiên.

Hãy nhớ rằng phải điền chính xác các ký tự ID của chiếc camera, mã ID thường được đặt bên dưới.

Modem Wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Mạng Wifi là yếu tố rất quan trọng để chiếc camera Wifi có thể hoạt động được. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc camera này bạn nên để modem Wifi không quá xa giúp camera được hoạt động ổn định.

Kiểm tra xem camera Wifi có địa chỉ IP chính xác

Với một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp mạng LAN, các bạn có thể nhận được địa chỉ IP (Tức là: 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (Ví dụ: 192.168.0.55)

Các bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt camera Wifi cho DHCP. Hoặc các bạn có thể bị xung động địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vấn đề trên các bạn hãy tắt modem Wifi để khởi động lại.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không kết nối được Wifi

Cập nhật Firmware/ Phần mềm

Với lỗi camera không kết nối được Wifi này bạn cần kiểm tra xem phần mềm quản lý chiếc camera Wifi xem nó có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, bạn hãy cập nhật lên phiên bản Firmware mới nhất cho camera IP không dây của các bạn.

Đôi khi các bạn có thể xem camera IP trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem phần mềm, mang Internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Với những lỗi camera không kết nối được Wifi đơn giản đã được hướng dẫn khắc phục ở trên. Nếu bạn gặp những tình huống khó hơn thì có thể liên hệ ngay với Kỹ Thuật Vtech để được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những dịch vụ lắp đặt camera an ninh chất lượng hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *