Camera Yoosee là loại Camera IP Wifi giá rẻ, nhưng chất lượng của nó rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian gân đây camera Yoosee báo lỗi mật khẩu với những điện thoại thứ 2, thứ 3 cùng sài. Dưới đây Kỹ Thuật Vtech sẽ hướng dẫn cho bạn từng nguyên nhân khác nhau.

Camera Yoosee báo lỗi mật khẩu do đâu

Lỗi mật khẩu là thông báo mật khẩu bạn nhập đã bị sai. Nếu bình thường mà quên thì không sao bạn chỉ cần reset lạ về mặc định 123. Tuy nhiên, có vài trường hợp cứ cài đến cái điện thoại thứ 2 thì lại báo lỗi mật khẩu. Vậy nguyên nhân của tình huống này xuất hiện là do đâu?

Cách giải quyết trường hợp camera Yoosee báo lỗi mật khẩu

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Do camera tự bay mật khẩu

Để biết được nguyên nhân camera Yoosee báo lỗi mật khẩu thì chúng ta hãy nhìn về thời gian đầu ra mắt của nó. Với camera Yoosee không phải là tên hãng mà nó chỉ là cái tên phần mềm được lấy đặt cho camera để dễ dàng bán nên chính vì thế giá của camera Yoosee khá rẻ. 

Ban đầu chúng được sử dụng cách xem trực tuyến bằng P2P nghĩa là chỉ cần ID và pass là có thể xem camera ở bất kì đâu có kết nối mạng. Nhưng với cách đó sẽ kém bảo mật và sự thật là vào năm 2018 có hàng loạt camera kiểu vậy đã bị hack và phá hoại. 

Đến đây camera yoosoo quyết định thay đổi cách xem trực tiếp bằng luồng video và 1 camera chỉ có 1 điện thoại có quyền cài đặt. Đừng lo khi bạn muốn cài sang nhiều máy khác hoàn toàn được. Cách làm sẽ được hướng dẫn ở phần sau.

Lỗi camera Yoosee báo lỗi mật khẩu không phải là lỗi

Với camera Yoosee báo lỗi mật khẩu thật sự không phải là lỗi. Nó chính là cài đặt do nhà sản xuất tạo ra để tăng tính bảo mật cho camera. Trước đây với loại bảo mật kém mật khẩu đặt đơn giản và không đổi đi khiến rất nhiều camera bị hack. Nay họ chỉ cho 1 tài khoản có thể thêm camera. Mật khẩu sẽ tự động được đổi và sẽ không ai biết được mật khẩu này là gì cả.

Cách thêm camera cho thêm điện thoại khác khi không có mật khẩu

Camera Yoosee vẫn có thể thêm nhiều điện thoại. Cách mà nhà sản xuất hướng dẫn người dùng tới là cách chia sẻ thiết bị. Khi chia sẻ người dùng chính sẽ kiểm soát được các người dùng phụ trách tình trạng bị xem. Máy phụ sẽ được cài đặt phần mềm Yoosee như thường và đăng ký tài khoản riêng. 

Trên máy chính thực hiện việc chia sẻ bằng cách bấm vào biểu tượng chia sẻ trên màn hình chính khi bạn vừa bật lên. Thực hiện việc điền email hoặc số điện thoại người cần chia sẻ rồi ấn chia sẻ. Máy phụ chỉ cần đồng ý là xong không cần mật khẩu nữa.

Cách giải quyết trường hợp camera Yoosee báo lỗi mật khẩu

Camera Yoosee báo lỗi mật khẩu hay sự cải tiến đáng chú ý

Đây chính là một sự cải tiến đáng chú ý của dòng camera này. Tuy chỉ là một sản phẩm không tên tuổi không hãng sản xuất nhưng nước đi này khá chuẩn để bảo mật. 

Tuy góc độ bảo mật chưa phải là cao nhưng cũng hạn chế rất nhiều tình trạng bị hack. Bạn mua camera về để quản lý nhà của mình chứ không phải để người khác có thể theo dõi nhà của mình. Nếu thật sự có điều kiện thì bạn nên mua camera chính hãng. Tuy giá sẽ cao hơn nhưng chất lượng của nó sẽ tốt hơn, hình ảnh được rõ nét và quan trọng là được nhận bảo hành lâu dài.

Cách giải quyết trường hợp camera Yoosee báo lỗi mật khẩu

Trong quá trình sử dụng thì camera Yoosee báo lỗi mật khẩu đây là lỗi thường gặp về mật khẩu của camera. Hy vọng sau bài viết này Kỹ Thuật Vtech sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần thực hiện lắp đặt camera an ninh tại nhà hay có những trục trặc về camera hãy liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn và hỗ trơ nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *