Dấu hiệu cùng cách khắc phục lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ

Dấu hiệu cùng cách khắc phục lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ

Tốc độ ghi của thẻ nhớ được đo và phân loại dựa trên chỉ số gọi là Class Speed và mỗi loại Class quy định tốc độ đọc tối thiểu nhất định. Camera kém chất lượng và chức năng đọc thẻ nhớ không tốt, cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ.

Dấu hiệu lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ

  • Thẻ chỉ lưu được video trong khoảng 2,3 ngày mặc dù còn trống dung lượng rất nhiều
  • Camera tự động tắt chức năng ghi hình
  • Camera an ninh có lưu lại nhưng chỉ xem được vài video
  • Khi xem một số Video thì chỉ xuất hiện màu đen chứ không có hình ảnh gì cả.

Dấu hiệu cùng cách khắc phục lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ

Nguyên nhân dẫn đến lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ và cách khắc phục

Thẻ nhớ của bạn là hàng giả, kém chất lượng

Đầu tiên với lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ thì bất cứ sản phẩm gì đều có hàng giả, hàng trôi nổi trên thị trường và thẻ nhớ dành cho camera cũng không phải ngoại lệ. Không ít khách hàng đã vô tình gặp phải trường hợp này.

Hiện nay nếu các bạn chọn các đơn vị uy tín như Kỹ Thuật Vtech thì sẽ tránh phải gặp hàng giả này.

Tốc độ ghi thẻ nhớ không phù hợp với loại máy

Tốc độ ghi của thẻ nhớ được đo và phân loại dựa trên chỉ số, gọi là Class Speed, mỗi Class sẽ quy định 1 tốc độ tối thiểu khác nhau, Class càng cao thì tốc độ ghi thêm càng nhanh và xịn hơn.

Cụ thể: với Class 2 – Tối thiểu 2Mbps, tiếp tục lần lượt là Class 4 – Tối thiểu 4Mbps, Class 6 – Tối thiểu 6Mbps, Class 10 – Tối thiểu 10Mbps.

Các cấp độ này chỉ cho bạn thấy được mức tốc độ tối thiểu mà nhà sản xuất cam kết thông qua các đánh số mức độ của thẻ nhớ. Tức là nếu bạn chỉ dựa vào “thẻ nhớ này class nào” để lựa chọn, đó sẽ là một sai lầm.

Ví dụ: thẻ Class 6 ghi được 30Mbps sẽ tốt hơn khi so với Class 10 nhưng chỉ ghi được 10Mbps.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Kỹ Thuật Vtech hầu hết các Camera IP sẽ khá kén thẻ nhớ nên bạn hãy chọn loại thẻ nhớ với Class 10 và của các thương hiệu nổi tiếng chẳng hạn như Sandisk…

Dấu hiệu cùng cách khắc phục lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không kết nối được Wifi

Chuẩn của thẻ nhớ không phù hợp với loại camera bạn đang dùng

Với lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ thì thẻ nhớ hiện nay có 3 chuẩn: SD, SDHC và SDXC mỗi chuẩn sẽ tương thích với mỗi loại thiết bị camera khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là không phải tất cả các loại camera đều sẽ dùng chung được cùng một loại thẻ nhớ.

  • Thẻ SD: Đây là dòng thẻ nhớ chính được sử dụng với camera wifi.
  • Thẻ SDHC: có dung lượng thường từ hơn 2 GB đến tối đa 32 GB và có thể sử dụng trong phần cứng để hỗ trợ SDHC và SDXC.
  • Thẻ SDXC: có dung lượng hơn 32GB đến tối đa 2 TB (hiện tại thì thẻ microSDXC lớn nhất có dung lượng lên đến 512 GB) và chỉ có thể sử dụng được trong các thiết bị hỗ trợ SDXC.

Camera dỏm, chức năng đọc thẻ nhớ kém

Camera ngày nay được xuất hiện ở khắp mọi nơi, hầu như có rất nhiều gia đình lắp ít nhất 1 cái vì vậy cũng có rất nhiều công ty, cửa hàng mở ra. Với khả năng tư vấn vượt trội cùng sự kết hợp với kiến thức không nhiều của các khách hàng về camera. 

Đã có nhiều đơn vị nhập và tư vấn lắp đặt các thương hiệu camera với giá rẻ, chỉ vài trăm nghìn nhưng chất lượng kém, khả năng đọc thẻ nhớ kém, chất lượng video xuất ra gặp tình trạng mờ hoặc dùng một thời gian thì xuất hiện nhiều trục trặc.

Dấu hiệu cùng cách khắc phục lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ

Như vậy là các bạn đã biết được những nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ 80% đến từ chất lượng của thẻ nhớ, còn lại là do Camera. Nếu bạn vẫn còn nhiều vấn đề về camera hay đang có nhu cầu lắp đặt camera an ninh hãy liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn và hỗ trợ.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *