Không cần ChatGPT mà trình duyệt Edge của Microsoft có thể giúp bạn tiếp cận AI. Từ lâu Bing là một công cụ tìm kiếm thông minh được gã khổng lồ Microsoft phát triển nhằm cạnh tranh với Google. Sau khi ChatGPT tạo nên cơn sốt công nghệ tìm kiếm bằng công cụ AI thì những gã khổng lồ tìm kiếm như Google, Microsoft không bỏ qua. Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu Microsoft đã làm điều đó như thế nào?

Sau khi tích hợp công nghệ AI vào công cụ tìm kiếm thông minh Bing, Microsoft tiếp tục cập nhật trình duyệt Edge với tính năng “AI-powered copilot” mới. Với khả năng tra cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo, Microsoft Edge có thể hỗ trợ tối đa cho người dùng trong các công việc hàng ngày.

Trình duyệt Edge của Microsoft có thể giúp bạn tiếp cận AI

Microsoft đã cập nhật các khả năng AI và giao diện với thanh “sidebar” mới cho trình duyệt web Edge, đồng thời bổ sung thêm 2 tính năng mới là Trò chuyện và Soạn thảo. Người dùng có thể sử dụng tính năng trò chuyện đặt câu hỏi và nhận được các câu trả lời tương tự như với ChatGPT.

Trong khi đó, tùy chọn Soạn thảo sẽ giúp người dùng viết một đoạn văn bản hay nội dung mới bằng cách sử dụng các chú thích hoặc gợi ý.

Phiên bản chat
Người dùng có thể sử dụng phiên bản chat như ChatGPT
Phiên bản soạn thảo
Nhưng với Bing thì bạn có thể sử dụng phiên bản soạn thảo

Con AI này có thể tổng hợp các điểm chính từ tài liệu, so sánh nội dung và thậm chí soạn bài đăng trên mạng xã hội với giọng điệu, định dạng và độ dài của bài đăng được tinh chỉnh theo ý của người dùng.

Được xây dựng với sự trợ giúp của OpenAI, mô hình AI mới có tên là Prometheus đã được cập nhật trên cả Bing và Edge. Mặc dù được phát triển từ AI đàm thoại ChatGPT nhưng Prometheus được mô tả là một AI mạnh mẽ hơn và tối ưu hóa cho việc tìm kiếm. Microsoft cũng tuyên bố đây là một nền tảng “có trách nhiệm”, sở hữu các biện pháp bảo vệ chống lạm dụng và sai sót ở mọi cấp độ.

Hiện tại, các tính năng AI mới trên trình duyệt Edge đã có sẵn ở bản cập nhật preview để người dùng có thể trải nghiệm. Tương tự Microsoft, gã khổng lồ tìm kiếm Google cũng đang thử nghiệm một dịch vụ đàm thoại AI có tên là Bard để tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo này.

Các bạn có thể download edge tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/edge/download?form=MA13FJ

Hy vọng với bài viết trên đây, VTech sẽ giúp cho các bạn thêm một lựa chọn về công cụ AI phục vụ cho công việc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *