Khôi phục cài đặt ứng dụng và các vấn đề liên quan

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, đôi khi xuất hiện những lỗi vặt không rõ nguyên nhân hoặc chức năng điện thoại không ổn định làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này là khôi phục cài đặt ứng dụng. Cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan trong bài viết dưới đây.

Thế nào là khôi phục cài đặt ứng dụng?

Khôi phục cài đặt ứng dụng hay còn gọi là đặt lại tuỳ chọn ứng dụng, là tính năng thiết lập lại ứng dụng đã cài đặt về trạng thái mặc định.

Chẳng hạn như trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn thiết lập tuỳ chọn cho một ứng dụng nào đó nhưng nó hoạt động không như mong đợi, bên cạnh đó còn kéo theo các ứng dụng khác không ổn định theo, điều này khiến cho bạn không thể tìm ra chính xác ứng dụng nào xảy ra lỗi để khắc phục. Khi đó, đặt lại tuỳ chọn ứng dụng là biện pháp khả thi nhất để khắc phục sự cố cho điện thoại của bạn.

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Những vấn đề xảy ra khi khôi phục cài đặt ứng dụng?

Khi thực hiện khôi phục cài đặt ứng dụng, thì toàn bộ ứng dụng trong máy sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định. Cụ thể như:

  • Thiết lập lại quyền truy cập ứng dụng
  • Khôi phục lại thiết lập hạn chế dữ liệu
  • Khôi phục lại danh sách ứng dụng chọn mở mặc định
  • Bật lại các ứng dụng đã tắt.
  • Bật lại thông báo cho các ứng dụng đã tắt

Tuy nhiên, khi tiến hành thực hiện khôi phục cài đặt ứng dụng, thao tác này sẽ không làm mất dữ liệu trên điện thoại của người dùng. Các hình ảnh, tin nhắn hay tài liệu trên ứng dụng vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Khi nào cần khôi phục cài đặt ứng dụng?

Việc khôi phục cài đặt ứng dụng kéo theo nhiều vấn đề xảy ra như chúng ta đã tìm hiểu ở trên. Chính vì vậy chỉ nên áp dụng tính năng này trong những trường hợp cần thiết, ví dụ như khi điện thoại của bạn bị lỗi mà không tìm ra nguyên nhân, hoặc bỗng dưng các chức năng của điện thoại hoạt động không ổn định mà không tìm ra cách xử lý.

Do nhiều tính năng cài đặt bị ảnh hưởng nên trước khi thực hiện biện pháp này, bạn hãy thử áp dụng các giải pháp đơn giản hơn như khởi động lại máy, xoá bộ nhớ cache, xoá dữ liệu ứng dụng.., khi các giải pháp này không hiệu quả bạn hãy đi đến đặt lại tuỳ chọn ứng dụng cho thiết bị của mình.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng camera trên smartphone nhanh chóng

Hướng dẫn khôi phục cài đặt ứng dụng đối với điện thoại Samsung

Để khôi phục cài đặt ứng dụng cụ thể đối với dòng điện thoại Samsung bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần “Cài đặt”, chọn “Ứng dụng”.

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên góc phải trong phần ứng dụng sau đó chọn “Khôi phục cài đặt ứng dụng”.

Bước 3: Khi cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Đặt lại” để kết thúc cài đặt.

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Vậy là bạn đã hoàn thành thao tác đặt lại tuỳ chọn ứng dụng cho điện thoại của mình.

Như vậy, qua bài viết trên, VTech hi vọng bạn đã hiểu hơn về tính năng khôi phục cài đặt ứng dụng và những vấn đề xảy ra đối với giải pháp này. Nếu còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các giải pháp công nghệ hiện đại, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *