Hướng dẫn sửa chữa camera tại nhà khi mà việc lắp đặt và sử dụng camera ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình, văn phòng công ty,… Camera được sử dụng cũng đa dạng thương hiệu với 2 dạng thiết kế gồm camera wifi không dây và hệ thống camera có dây, đầu ghi hình,…

Vì là một thiết bị công nghệ nên đôi khi vì một lý do nào đó mà camera bị lỗi, hư hỏng như mất tín hiệu, không lên hình, không kết nối được wifi, điện thoại di động,… Trong số các lỗi đó, có những lỗi đơn giản mà bạn có thể khắc phục được. Đó là những lỗi nào và cách sửa chữa ra sao? Sau đây, Kỹ Thuật Vtech sẽ hướng dẫn sửa chữa camera ở một số lỗi đơn giản đó nhé!

Hướng dẫn sửa chữa camera wifi không dây

Lỗi camera không xem được qua điện thoại, không kết nối được với điện thoại

Camera wifi không dây có ưu điểm là thiết kế đơn giản, gọn gàng, kết nối dễ dàng và sử dụng tiện lợi. Còn nhược điểm của dòng này thường là tình trạng không xem được camera trên điện thoại.

Nguyên nhân có thể là do nguồn điện bị lỏng không vô điện, mất tín hiệu wifi hoặc do camera mới reset lại, thay đổi mật khẩu trên camera.

Để khắc phục tình trạng lỗi này, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra lại xem nguồn điện có cấp điện vào camera hay không? Trường hợp đèn trên camera không phát tín hiệu sáng thì có thể là do nguồn camera bị lỗi hoặc bị cháy. Lúc này bạn cần thay nguồn mới cho camera.
  • Kiểm tra lại kết nối wifi có ổn định không? nhớ lại xem bạn có reset lại wifi hay thay đổi mật khẩu cho wifi không. Nếu có thay đổi mật khẩu wifi thì bạn cần cài đặt lại camera. Nếu kết nối wifi không ổn định thì bạn cần reset lại bộ phát sóng wifi nhé.

Hướng dẫn sửa chữa camera tại nhà với những lỗi đơn giản

Lỗi camera không xem lại được

Tình trạng lỗi này có thể do camera chưa được lắp thẻ nhớ, hay thẻ nhớ bị lỗi, thời gian trên camera và thời gian thực không trùng khớp nhau hoặc do thẻ nhớ chưa được định dạng.

Để sửa chữa camera trường hợp này, bạn cần:

  • Tiến hành tháo thẻ nhớ cũ ra và lắp thẻ nhớ mới vào kiểm tra. Nếu vận chưa xem được thì có thể là do lỗi thẻ nhớ không tương thích, phù hợp với dòng điện thoại của bạn.
  • Kiểm tra định dạng thẻ nhớ SD vì một số dòng camera wifi không dây bắt buộc phải định dạng thẻ nhớ trước khi ghi hình.

Ngoài ra, camera wifi không dây bị một số lỗi khác như camera bị mờ, bị nhiễu, không có âm thanh, camera không xoay được,… đây là những lỗi kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi những người có chuyên môn, tay nghề cao tiến hành sửa chữa.

Hướng dẫn sửa chữa camera ở các dòng có dây, có đầu ghi hình

 Lỗi không xem được camera trên điện thoại, tivi, máy tính

Nếu bị mất toàn bộ hình ảnh quan sát hệ thống camera có dây thì bạn nên kiểm tra các nguồn điện cung cấp cho camera xem có bị mất tín hiệu hay đứt gãy dây điện nào không.

Trường hợp camera xem được trên tivi được nhưng không xem được trên điện thoại thì bạn cần kiểm tra tín hiệu internet, kiểm tra đầu ghi đã kết nối hay chưa. 

Nếu đã kiểm tra và không phát hiện bất thường thì có thể do dây mạng LAN bị lỗi hoặc chuột cắn. Hãy thử thay thế bằng 1 dây khác xem kết quả như thế nào. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thì bạn hãy tìm đến một địa chỉ sửa chữa camera uy tín, giải quyết.

Hướng dẫn sửa chữa camera tại nhà với những lỗi đơn giản

Hướng dẫn sửa chữa camera khi bị mất tín hiệu ở một hoặc nhiều camera.

Nguyên nhân nằm ở chỗ nguồn, nguồn yếu, dây điện xuống cấp khiến cho một vài mắt của camera bị mất tín hiệu… Lúc này cần kiểm tra xem nguồn điện có vào hay chưa? Kiểm tra dây tín hiệu, dây điện cấp nguồn có bị đứt gãy hay lỏng không. 

Nếu bị hư hỏng, đứt gãy thì hãy liên hệ dịch vụ sửa camera để được giải quyết kịp thời.

Xem thêm: Dịch vụ sửa camera chuyên nghiệp của Kỹ Thuật Vtech

Hướng dẫn sửa chữa camera khi bị nhiễu, mờ, sọc,..

Nguyên nhân có thể do camera bị bụi bẩn. Lúc này bạn cần vệ sinh sạch sẽ camera, ống kính quan sát cho sạch bụi bẩn.

Kiểm tra dây tín hiệu, các jack kết nối giữa camera và dây nguồn xem có bị lỏng hay tuột ra không.

Hướng dẫn sửa chữa camera tại nhà với những lỗi đơn giản

Hy vọng qua những hướng dẫn sửa chữa camera trên đây phần nào giúp bạn giải quyết được các vấn đề trong quá trình sử dụng camera. Nếu gặp các trường hợp hư hỏng phức tạp, bạn hãy liên hệ ngay Kỹ Thuật Vtech – đơn vị sửa chữa camera uy tín tại TP.HCM để được sửa chữa tại nhà nhanh chóng nhất. Ngoài ra Kỹ Thuật Vtech còn thực hiện lắp đặt camera tại nhà

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *