Có nên mua laptop cũ nhập khẩu? Thị trường laptop cũ có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Riêng laptop cũ nhập khẩu thường là những thiết bị của cơ quan nước ngoài, trước khi bán đi đều được kiểm tra cẩn thận qua nhiều bước. Rất nhiều người đã sử dụng laptop cũ nhập khẩu và hài lòng. Bài viết này Vtech sẽ bàn luận một số lợi ích của việc có nên mua laptop cũ nhập khẩu.

Lợi ích khi mua laptop cũ nhập khẩu

Tiết kiệm

Thông thường các mặt hàng nhập khẩu đều có giá thành đắt hơn hàng trong nước, ở đây laptop cũng vậy. Mặc khác, laptop cũ nhập khẩu sẽ rẻ hơn laptop mới nhập khẩu mà chất lượng thì laptop nhập khẩu sẽ tốt hơn laptop lắp ráp trong nước. Do vậy, bạn nên chọn laptop cũ nhập khẩu nếu muốn sở hữu laptop với chất lượng tốt mà giá cả hạt dẻ.

Có nên mua laptop cũ nhập khẩu không?

Chất lượng máy ổn định

Như đã nói trước đó, laptop cũ nhập khẩu là máy đã qua sử dụng ở các cơ quan nước ngoài Mỹ, Nhật, Úc… được thanh lý lại cho các nước. Các mấy này trước khi thông quan và mang ra bán trên thị trường đều được kiểm tra tổng quát nghiêm ngặt và test thử.

Thêm nữa, các cửa hàng bán laptop cũ đều có nhân viên kỹ thuật thực hiện kiểm tra lại một lần nữa trước khi mang ra bán. Và có thể kiểm tra lại trước mặt người mua một lần nữa. Vì vậy, đảm bảo laptop cũ có thể chạy ổn định trong thời gian dài.

Còn một điểm nữa mà bạn có nên mua laptop cũ nhập khẩu từ nước ngoài nhé.

Tuổi thọ máy cao, thời gian sử dụng dài

Laptop hay phụ kiện đi kèm để lưu hành tại các nước Mỹ, Nhật, Úc… đều đạt yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng cao. Do đó, laptop cũ nhập khẩu từ những nước này đều có chất lượng tốt.

Đặc biệt, không chỉ laptop mà các hàng hóa từ Nhật đều có độ bền cao, nên bạn yên tâm về tuổi thọ máy nếu mua laptop nhập khẩu từ Nhật.

Có nên mua laptop cũ nhập khẩu không?

Xem thêm: Có nên mua laptop cũ qua mạng hay không

Tư vấn một số lưu ý khi chọn mua Laptop cũ nhập khẩu

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi quyết định có nên mua laptop cũ nhập khẩu không, thì hãy để Vtech đưa ra một số tư vấn trước khi bạn quyết định nhé.

Đầu tiên để có thể chọn mua một chiếc phù hơp với ngân sách và nhu cầu sử dụng bạn cần phải xác định chính xác công năng của chiếc laptop là gì? Bạn mau laptop để phục vụ việc học, hay để làm việc, công việc của bạn là về văn phòng hay công việc thiết kế, lập trình. Ngân sách bạn có thể chi để mau laptop là bao nhiêu? Khi xác định được ngân sách mục đích sử dụng của laptop bạn mới có thể chọn laptop có cấu hình phù hơp.

Nếu lúc này bạn đã chọn được mẫu laptop phù hợp nhưng vẫn không biết có nên mua laptop cũ nhập khẩu của Mỹ, Nhật, Úc hay Châu Âu không. Về vấn đề này bạn cứ yên tâm, vì máy của mỗi nước trên đều có chất lượng ổn định như nhau.

Có nên mua laptop cũ nhập khẩu không?

Nhưng có một lưu ý là laptop của Nhật có sử dụng ký tự chữ viết của Nhật nên có thể gây khó khăn khi thoa tác. Còn laptop cũ ở các nước khác như Mỹ, Châu Âu… đều có bàn phím Qwerty, nên thuận lợi khi sử dụng cho tiếng Việt. Ngoài ra, việc quan trọng là bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua laptop cũ.

Trên đây Vteach đã gọi ý cho bạn một số lợi ích và tư vấn khi chọn mua laptop cũ nhập khẩu. Tổng kết lại thì lựa chọn có nên mua laptop cũ nhập khẩu không, thì câu trả lời là có nếu bạn muốn sở hữu chiếc laptop chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *