Để đánh giá một chiếc laptop cũ nên mua phải dựa vào thông số quan trọng về cấu hình máy. Cấu hình máy tính là thông số kỹ thuật của các bộ phận phần cứng được tích hợp cấu tạo thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Bao gồm: chip xử lý, thông số card mạng, card màn hình, dung lượng RAM, Bus RAM, kích thước màn hình, trọng lượng của máy, dung lượng pin, kích thước ổ cứng, cổng kết nối,… Dựa vào đây chúng ta có thể đánh giá được khả năng hoạt động, tốc độ xử lý của máy từ đó lựa chọn cho mình mẫu laptop cũ nên mua phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cấu hình laptop cũ nên mua phù hợp học sinh sinh viên

Trải qua 2 năm đại dịch, đã gây nhiều ảnh hưỡng đến cộng đồng, đặc biệt là vấn đề làm việc và học tập online. Điều này gây khó khăn cho nhiều gia đình có con nhỏ hoặc các bạn sinh viên chưa có điều kiện trang bị cho mình chiếc laptop. Vậy nên nhu cầu về laptop cũ cũng tăng nhanh trong giai đoạn này. Vậy làm sao để chọn lựa một chiếc laptop cũ nên mua phù hợp.

Cách lựa chọn cấu hình laptop cũ nên mua

Nhu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên chủ yếu là các tác vụ không đòi hỏi quá nhiều về tốc độ xử lý, hay các ứng dụng quá nặng. Do vậy, các dòng máy cũ có cấu hình tương đối sẽ là lựa chọn phù hợp. Laptop cũ có chip xử lý Intel core i3, Intel core i5 và bộ nhớ RAM khoảng 4 GB. Màn hình không nên mua kích thước quá bé, sẽ không tối ưu với các việc nghiên cứu hoặc học online, kích thước màn hình phù hợp nên từ 14 inch đến 15.6 inch, tiêu chuẩn HD là tối thiểu để đảm bảo chất lượng phần nhìn. Ngoài ra nêu màn hình có công nghệ Led chống lóa thì sẽ an toàn hơn cho đôi mắt của các bạn học sinh sinh viên. Đây là cấu hình tối thiểu của chiếc laptop cũ nên mua dành cho học sinh sinh viên.

Cấu hình laptop cũ nên mua phù hợp với nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng sẽ có nhiều chức vụ và công việc khác nhau. Ví dụ nếu bạn là một nhân viên kế toán thì không cần thiết phải chọn một chiếc laptop có cấu hình quá mạnh. Còn nếu bạn là một nhân viên marketing hay các công việc kỹ thuật mà laptop là cần câu cơm thì nên chú trọng chọn mẫu máy có cấu hình mạnh, không lỗi thời quá nhanh và phải ưu tiên độ bền bỉ.

Cách lựa chọn cấu hình laptop cũ nên mua

Như vậy, các dòng máy laptop cũ nên mua cho dân văn phòng có chip xử lý Intel core i5 thế hệ 4 trở lên hoặc Intel core i7 thế hệ 3 trở lên sẽ có thể giúp bạn xử lý tốt công việc. Lưu ý, laptop cho dân văn phòng nên sử dụng chip xử lý loại U – low power, giúp tối ưu điểm bền bỉ, tiết kiệm điện năng và hạn chế gây nóng máy. Bộ nhớ RAM đi kèm theo nên từ 4 GB hoặc 8GB. Còn về màn hình thì tùy thuộc vào nhu cầu công việc đặc thù và sở thích. Nếu công việc cần tapaj trung vào hình ảnh, thì bạn nên chọn full HD, còn nếu chỉ làm việc trên văn bản thì màn hình chuẩn HD là ổn rồi.

Xem thêm: 4 yếu tố quyết định có nên mua laptop xách tay từ Mỹ không

Cấu hình phù hợp doanh nhân hay chủ shop online.

Đây là nhóm khách hàng khá đặc biệt bận rộn, có yêu cầu cao về ngoại hình cũng như chất lượng. Các dòng máy tính xách tay – laptop phù hợp phải có cấu hình cao, tốc độ xử lý tốt để đáp ứng nhu cầu giải quyết nhiều công việc trong cùng lúc với tốc độ nhanh chóng. Đặc biết với chủ shop hay người kinh doanh online có thể cần dùng đến các úng dụng nặng như Facebook ads, Google ads để setup quảng cáo, vì vậy tốc độ liên kế và xử lý của laptop phải nhanh. Vậy laptop cũ nên mua phù hợp với nhóm khách hàng này là như thế nào?

Cách lựa chọn cấu hình laptop cũ nên mua

Cấu hình tối thiểu được tư vấn cho nhóm đối tượng náy cũng tương tự như cấu hình các mẫu laptop cho dân văn phòng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên đầu tư laptop có cấu hình từ core i7 thế hệ 4 trở lên hoặc core i5 thế hệ 5 trở lên và kết hợp với RAM 8GB để đạt tốc độ xử lý tối ưu. Ngoài ra, nên sử dụng ổ cứng SSD giúp máy truy xuất dữ liệu tốt hơn và hạn chế lỗi khi di chuyển nhiều. Đồng thời màn hình từ 12.5 inch đến 14 inch cũng tối ưu cho công việc phải di chuyển nhiều.

Cấu hình laptop cũ nên mua cho dân Đồ Họa, Game Thủ

So với các nhóm trên, nhóm khách hàng có nhu cầu về Đồ họa và gaming có yêu cầu về cấu hình cao hơn hẳn. Các mẫu laptop cũ nên mua cho nhóm này phải có chip xử lý tối thiểu Core I5 thế hệ 4 trở lên hoặc chip Intel Core i7 thế hệ 3 trở lên. RAM từ 8 GB đến 16 GB. Màn hình rộng 15.6 inch full HD để tối ưu trải nghiệm đồ họa. Ngoài ra nên lựa chọn các dòng máy có thể sử dụng Card đồ họa VGA rời từ 1 GB đến 4 GB hoặc cao hơn Nếu có thể bạn nên chọn dòng máy có sử dụng cả card on lẫn card rời.

Cách lựa chọn cấu hình laptop cũ nên mua

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn cấu hình laptop cũ nên mua phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được chiếc laptop phù hợp với mình.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *