Các cách xóa Zalo trên máy tính cực đơn giản

Các cách xóa Zalo trên máy tính cực đơn giản

Bạn đang biết cách xóa Zalo trên máy tính vì thay đổi công việc, hoặc là thay đổi  các thiết bị làm việc khác hoặc có thể đơn giản hơn là không tiếp tục muốn sử dụng ứng dụng Zalo nữa. Bài viết này Kỹ Thuật Vtech chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xóa trên máy tính cực đơn giản.

Tại sao các bạn cần xóa Zalo trên máy tính?

Zalo hiện là một trong những mạng xã hội phổ biến sử dụng để trao đổi các thông tin trực tuyến nổi bật. Bạn có thể sử dụng Zalo trên cả 2 thiết bị điện thoại và cả máy tính. Và các bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản là có thể tải ứng dụng Zalo về chính thiết bị của bạn để có thể trao đổi thông tin, hình ảnh và các file tài liệu một cách dễ dàng đến với bạn bè cũng như đối tác. Tuy nhiên, với mạng xã hội đang phát triển hiện nay, nhiều người đã phải thay đổi thói quen và đã chuyển qua dùng các mạng xã hội khác để thay thế cho ứng dụng Zalo. Không chỉ như vậy, một số người đang dùng có nhu cầu đổi sang một máy tính mới để có thể thuận tiện hơn cho công việc. Chính vì thế họ cần phải xóa bỏ Zalo trên máy tính để chuyển sang các ứng dụng trao đổi thông tin khác hoặc có thể xóa bỏ Zalo trên máy tính cũ để đảm bảo hoàn toàn tính bảo mật khi không còn sử dụng ứng dụng Zalo trên thiết bị đó.

Cách xóa zalo trên máy tính hoàn toàn không khó. Để biết cách xóa Zalo trên máy tính là như thế nào, các bạn cùng theo các cách dưới đây nhé!

Các cách xóa Zalo trên máy tính cực đơn giản

Dùng Control Panel xóa Zalo trên máy tính

Bạn có thể sử dụng Control Panel để xóa Zalo trên máy tính. Đây là một cách xóa Zalo trên máy tính nhanh chóng. Lợi ích của cách dùng Control Panel này là không những các bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm khác hỗ trợ vào máy tính mà cách thực hiện này còn rất nhanh chóng. Khi các bạn dùng Control Panel, các tệp còn hiện lại như hình ảnh và file rác,… vẫn còn có thể sẽ được lưu lại trên máy tính.

Bước 1: Các bạn click vào biểu tượng hình kính lúp để tìm kiếm trên máy tính -> Sau đó là gõ “Control Panel” -> Click chọn vào Control Panel.

Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn click vào phần Uninstall a program để tìm kiếm ứng dụng mà các bạn muốn gỡ.

Để tìm ứng dụng Zalo các bạn kéo xuống phần dưới -> Nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng Zalo và cuối cùng là nhấn OK.

Sau khi đã gỡ cài đặt bằng Control Panel các bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính của mình để hệ thống có thể xóa hẳn ứng dụng Zalo ra khỏi máy tính.

Chỉ với 2 thao tác đơn giản là các bạn đã có thể sử dụng Control Panel để gỡ cài đặt ứng dụng Zalo trên máy tính, tuy nhiên khi các bạn sử dụng cách này có một số nhược điểm lớn như sau: là các bạn sẽ hoàn toàn không thể xóa hết được toàn bộ thông tin đã được lưu trữ ở Zalo trên máy tính.

Các cách xóa Zalo trên máy tính cực đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn cài camera ezviz chi tiết và đơn giản

Cách xóa Zalo trên máy tính bằng IObit Uninstaller

Cách xóa Zalo trên máy tính bằng IObit Uninstaller thì đầu tiên các bạn cần phải tải phần mềm này về máy. IObit Uninstaller là một phần mềm hỗ trợ để loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng và phần mềm cũng như là bất cứ những tệp tin nào có liên quan ra khỏi máy tính của bạn. Để xóa Zalo trên máy tính các bạn hãy làm theo các cách sau:

Bước 1: Trước hết các bạn cần phải tải IObit Uninstaller về máy của mình.

Bạn hãy truy cập vào trang chủ của phần mềm IObit Uninstaller -> Sau đó các bạn hãy nhấn “Free Download”. để tải bạn nhấn vào “Download Now”.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm IObit Uninstaller trên máy tính.

Sau khi đã tải phần mềm này về máy, các bạn vào phần “This PC” trong máy tính của mình -> Nhấp vào “Downloads” -> Sau đó các bạn hãy nhấp đúp chuột trái tệp vừa mới tải về. Để bắt đầu cài đặt phần mềm các bạn nhấp vào nút “Install”. Bạn hãy nhấp tiếp “Skip This”. Để hoàn tất tất cả quá trình cài đặt phần mềm IObit Uninstaller bạn hãy nhấp “No, thanks”.

Bước 3: Gỡ Zalo trên máy tính.

Các bạn hãy mở phần mềm IObit Uninstaller -> Sau đó kéo chuột xuống dưới để tìm kiếm ứng dụng Zalo PC -> Sau đó các bạn hãy nhấp đúp chuột phải vào Zalo. Lúc này, sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn nhấp chọn Uninstall.

Tiếp theo, tại phần giao diện phần mềm sẽ liên tục xuất hiện hàng loạt các tệp tin có liên quan đến ứng dụng Zalo, bạn click vào phần Delete để xóa toàn bộ các tập tin này.

Các cách xóa Zalo trên máy tính cực đơn giản

Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết được các cách xóa Zalo trên máy tính. Nếu như các bạn cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè và đồng nghiệp nhé. Ngoài ra, Kỹ Thuật Vtech còn hỗ trợ cung cấp các dịch vụ khác như lắp đặt hệ thống mạng LAN, nâng cấp máy tính bàn và laptop. Nếu bạn cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *