Hướng dẫn cách tải Unikey về máy tính đơn giản

Cách tải Unikey về máy tính đơn giản

Trên hầu hết máy tính đều cần phần mềm hỗ trợ đánh máy Tiếng Việt, có rất nhiều ứng dụng Tiếng Việt được phát minh. Trong số đó, Unikey là phần mềm tối ưu được nhiều người sử dụng nhất, cách tải Unikey về máy tính đơn giản như thế nào.  Cùng Vtech tìm hiểu thông tin bên dưới ngay.

Phần mềm Unikey là gì?

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, trên các nền tảng Windows, Mac, Linux, ngoài ra còn trên các công cụ chat, game. Unikey có nhiều tính năng vượt trội hơn các phần mềm khác như dung lượng nhớ nhỏ, tải về miễn phí. Cách tải unikey về máy tính đơn giản, bảng mã đa dạng phù hợp với lựa chọn người dùng soạn thảo nhiều font chữ khác nhau.

Cách tải Unikey về máy tính đơn giản

Các tính năng của phần mềm Unikey

  • Hỗ trợ đa dạng nhiều bảng mã Tiếng Việt: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.
  • Cung cấp 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft, kiểu Tự định nghĩa.
  • Tự gõ tắt: Cho phép người dùng tự chọn cách viết tắt cho riêng mình, chọn một từ để viết và thay thế bởi một từ khác, phụ thuộc vào quy tắt người dùng định lập.
  • Phát hiện lỗi chính tả: Chương trình sẽ tự động phát hiện ra những lỗi chính tả viết sai trong quá trình soạn thảo văn bản.
  • Khi khởi động máy, hộp thoại tự bật: Cài đặt “Bật hộp thoại khi khởi động” chương trình tự mở khi máy tính khởi động.
  • Hỗ trợ các phím nóng: Sử dụng chuột trên cửa sổ chính của chương trình hay dùng các tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không cần bật trình duyệ
  • Giao diện thân thiện, đơn giản: Unikey có một giao diện trực quan và thân thiện với người sử dụng. Các thông tin cần thiết đều được hiển thị khi mở hộp thoại.
  • Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính: Ứng dụng có dung lượng nhỏ, không chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ máy.

>>>Xem thêm: Các cách xoá ứng dụng trên máy tính đơn giản, nhanh chóng.

Cách tải Unikey về máy tính đơn giản.

Bước 1: Bạn vào trang chủ của nhà phát triển là: Unikey.org

Bước 2: Nhấn chọn Download, các phiên bản của Unikey hiện ra để lựa chọn. Phiên bản mới nhất của phần mềm Unikey là bản 4.3 RC5, với phiên bản mới nhất được cập nhật, phần mềm gõ tiếng việt này chạy nhanh và có tính ổn định cao hơn. Khắc phục lỗi gõ Tiếng Việt trên các trình duyệt web, excel… phù hợp với các hện điều hành, nên bạn an tâm tải về cài đặt với 2 bản 32-bit và 64-bit.

Cách tải Unikey về máy tính đơn giản

Quá trình tải Unikey về máy tính của bạn

Bước 1: Giải nén file vừa tải, mở file UnikeyNT, ở đây bạn hãy thiết lập ngôn ngữ mình muốn dùng và nhấn OK. Bạn nên chọn tiếng Anh để quá trình cài đặt diễn ra suông sẻ.

cach tai unikey ve may tinh don gian 3

Bước 2: Bạn tìm thư mục mà phần mềm sẽ cài vào trên máy tính, thường ứng dụng sẽ mặc định trong ổ đĩa C, nhấn Next để chuyển bước kế tiếp.

cach tai unikey ve may tinh don gian 4

Bước 3: Nhấn vào ô Create a desktop shortcut để tạo đường dẫn ra desktop cho Unikey, rồi nhấn Next.

cach tai unikey ve may tinh don gian 5

Bước 4: Bấm nút Install, bắt đầu cài đặt Unikey trên máy tính.

cach tai unikey ve may tinh don gian 6

Bước 5: Chọn Finish, quá trình cài đặt hoàn tất.

cach tai unikey ve may tinh don gian 7

Trên đây là các bước trả lời cho câu hỏi “cách tải Unikey trên máy tính” thường gặp khi bạn mới mua máy tính, hay cần nâng cấp ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt. Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin chuẩn xác và hữu ích.

Công ty kỹ thuật Vtech luôn vinh hạnh cung cấp đến bạn những sản phẩm máy tính, giải pháp công nghệ hiện đại, giá cả phù hợp cũng như thông tin bổ ích đến người dùng.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *