Cách nâng cấp máy tính lên win 10 đơn giản

Cách nâng cấp máy tính lên win 10 đơn giản

Nâng cấp máy tính lên win 10 sẽ giúp gia tăng hiệu suất công việc lên mức tối đa. Hiện nay có rất nhiều cách để nâng cấp lên win 10 cho máy tính của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đơn giản, hiệu quả mà an toàn nhất để nâng cấp máy tính lên win 10 bạn có thể tin dùng.

Cần chuẩn bị gì trước khi nâng cấp máy tính lên win 10

Trước khi tiến hành nâng cấp máy tính lên win 10, chúng ta cần thực hiện một vài thao tác như sau:

  • Tạo bản sao lưu Windows (nhằm sao lưu dữ liệu quan trọng trong trường hợp mất file hoặc lỗi file trong quá trình cài win).
  • Đảm bảo ổ đĩa phải đủ dung lượng nhằm phòng tránh trường hợp lỗi cập nhật Windows khi ổ hệ thống không đủ dung lượng cài đặt hệ điều hành.
  • Phần cứng cần đảm bảo cấu hình tối thiểu trước khi nâng cấp hệ điều hành lên win 10.

Cách nâng cấp máy tính lên win 10 đơn giản

2 cách nâng cấp máy tính lên win 10 đơn giản

Có rất nhiều cách để nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows 10 mới nhất, sau đây Kỹ Thuật Vtech sẽ gửi đến bạn 2 cách thông dụng và đơn giản để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Nâng cấp máy tính lên win 10 thông qua tính năng Windows Update

Đây là phương pháp truyền thống nhất được tích hợp sẵn trên Windows, đó chính là tính năng Windows Update. Cách này sẽ thích hợp cho những cập nhật nhỏ, bạn có thể thực hiện nâng cấp một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Nhấn nút Start -> chọn Settings. Một cửa sổ hiện ra -> bạn hãy chọn Update & Security.

Bước 2: Khi cửa sổ khác hiện ra, bạn chọn Windows Update -> click vào Check for updates để tìm bản cập nhật mới nhất.

Bước 3: Đợi bản cập nhật được tải về và Windows sẽ tự động cài đặt vào máy tính của bạn.

Phương pháp này hơi tốn thời gian vì tốc độ tải về khá chậm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng bởi cách thức thực hiện cực kỳ đơn giản.

Cách nâng cấp máy tính lên win 10 đơn giản

Xem thêm: Sau một thời gian sử dụng có nên nâng cấp laptop không?

Nâng cấp máy tính lên win 10 bằng công cụ Media Creation Tool

Trường hợp khi bạn không tìm thấy bản cập nhật trong phần Windows Update, có một cách khác bạn có thể áp dụng chính là công cụ Media Creation Tool.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải về công cụ Media Creation Tool

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt thành công công cụ Media Creation Tool, bạn mở ứng dụng và chọn Accept để chấp nhận các điều khoản ứng dụng.

Bước 3: Sau khi Accept, ứng dụng sẽ cho bạn một câu hỏi “What do you want to do?”, bạn hãy chọn Upgrade PC now để tiến hành nâng cấp.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ bắt đầu cập nhật, giao diện chuyển sang cửa sổ Downloading Windows 10. Tức là hệ thống đang tự động nâng cấp lên win 10, bạn có thể kiểm tra mức độ cập nhật dựa trên phần trăm hiển thị.

Bước 5: Trong quá trình cập nhật, khi hiện lên giao diện License Terms, bạn chọn Accept để chấp nhận nâng cấp.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ hỏi lần cuối cùng để xác định chắc chắn rằng bạn đang muốn cập nhật -> hãy chọn Install để tiến hành nâng cấp hệ điều hành.

Bạn có thể đợi tiếp tục khoảng 25 – 30 phút tuỳ theo cấu hình máy để hoàn thành quá trình thiết lập. Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc nâng cấp máy tính lên win 10 thật đơn giản chỉ với 2 cách mà chúng tôi đã chia sẻ như trên.

Cách nâng cấp máy tính lên win 10 đơn giản

Hãy liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để biết thêm chi tiết các vấn đề bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu nâng cấp máy tính lên win 10. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Kỹ Thuật Vtech sẽ luôn hỗ trợ nâng cấp sửa chữa máy tính của bạn.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *