Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Cách khóa màn hình máy tính được nhiều người thắc mắc và quan tâm. Khi bạn đang sử dụng máy tính, nhưng có những tình huống không mà các bạn phải rời khỏi máy tính một lúc nào đó. Những lúc như vậy, nếu như các bạn không cẩn thận và không có những phương pháp bảo vệ thì máy tính của các bạn hoàn toàn có thể sẽ bị người khác sử dụng và có thể các bạn sẽ gặp phải những tình trạng bị sao chép dữ liệu hoặc bị đánh cắp dữ liệu máy,…Vậy làm sao để có thể bảo vệ máy tính của bạn? Nếu bạn biết khóa màn hình máy tính thì khi bất kỳ ai muốn sử dụng máy tính của các bạn, họ bắt buộc phải đăng nhập đúng mật khẩu mà các bạn đã cài đặt cho máy trước đó. Dưới đây sẽ là các cách khóa màn hình máy tính chúng mình giới thiệu đến các bạn.

Sử dụng tổ hợp các phím Window + L

Đây là cách khóa màn hình máy tính đơn giản nhất, các bạn chỉ cần dùng tổ hợp các phím Windows + L là màn hình máy tính của các bạn sẽ tự động tối đen lại và khóa ngay. Sau đó nếu như các bạn muốn mở khóa thì có thể rê con chuột hoặc các bạn nhấn một phím bất kỳ nào, màn hình sẽ tự chuyển sang giao diện mỗi lần đăng nhập , lúc này việc các bạn cần làm là nhập mật khẩu để mở màn hình như bình thường là xong.

Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Sử dụng tổ hợp các phím Ctrl + Alt + Delete

Tương tự, nếu như cách khóa màn hình máy tính trên các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp các phím Ctrl + Alt + Delete cùng một lúc, lúc này màn hình máy tính sẽ hiện ra menu và các bạn hãy click chọn vào mục Lock thì màn hình của các bạn sẽ tự động chuyển qua chế độ khóa.

Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Dùng menu ở phần Windows

Các bạn hãy click vào biểu tượng Windows ở phía dưới góc trái của màn hình, sau đó hãy click vào ảnh đại diện tài khoản Windows của chính mình rồi chọn Lock. Cách khóa màn hình máy tính

Cài đặt tính năng tự động khóa thông qua Screen Saver

Các bạn có thể thực hiện cách khóa màn hình máy tính thông qua Screen Saver để Windows có thể tự động khóa màn hình sau một khoảng thời gian được các bạn cài đặt sẵn.

Bước 1: Click vào phần biểu tượng của Windows ở bên dưới góc trái của màn hình rồi click vào biểu tượng của phần Settings.

Bước 2: Click vào thư mục Personalization.

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ được hiện ra. Trong phần menu bên trái, click vào chọn mục có tên Lock screen. Sau đó ở phần màn hình phía bên phải, kéo chuột xuống dưới cùng và sau đó click vào mục Screen timeout settings.

Bước 4: Ở mục Screen, click và sau đó chọn khoảng thời gian màn hình tự động tắt.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách dọn rác máy tính để tiết kiệm dung lượng và mượt mà hơn

Dùng ứng dụng Command Prompt

Bước 1: Click vào biểu tượng của phần Windows ở phía dưới góc trái, nhập tên “command prompt” rồi sau đó click vào chờ kết quả tương ứng vừa hiện lên.

Bước 2: Cửa sổ ở phần Command Prompt sẽ hiện lên. Nhập vào đó lệnh Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation rồi sau đó nhấn Enter, máy tính của các bạn sẽ tự động kiểm tra câu lệnh trong vài giây rồi khóa màn hình.

Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết thêm nhiều cách khóa màn hình máy tính nhanh và đơn giản. Kỹ Thuật Vtech còn cung cấp dịch vụ nâng cấp máy tính cá nhânbảo trì hệ thống máy tính văn phòng. Nếu các bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho Kỹ Thuật Vtech chúng mình để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *