Các cách kết nối máy tính với tivi cực kỳ đơn giản

Các cách kết nối máy tính với tivi cực kỳ đơn giản

Cách kết nối máy tính với tivi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm khá nhiều. Nhằm mục đích mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Cùng Kỹ Thuật Vtech theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các cách kết nối máy tính với tivi cực kỳ đơn giản nhé!

Cách kết nối máy tính với tivi bằng HDMI

– HDMI là một chuẩn kết nối giữa các thiết bị nguồn (máy tính, điện thoại,…) sang các thiết bị phát (tivi, máy chiếu,…). Nhờ có đầu HDMI mà không chỉ riêng nội dung hình ảnh, mà cả nội dung âm thanh vẫn có thể được đồng thời truyền tải.

Các cách kết nối máy tính với tivi cực kỳ đơn giản

– Để tiến hành cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI, các bạn cần:

+ Kết nối máy tính với Tivi của nhà các bạn qua cổng HDMI.

+ Tivi phải có hỗ trợ của cổng HDMI, nếu như tivi ko có HDMI thì các bạn hãy dùng cáp chuyển (HDMI – VGA).

+ Dây cáp cổng HDMI hoặc cáp chuyển từ cổng HDMI – VGA.

– Các bạn thực hiện các bước:

Bước 1: Các bạn hãy nối 1 đầu dây cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên máy tính của bạn.

Bước 2: Các bạn hãy nối tiếp đầu “HDMI” còn lại vào với tivi.

Bước 3: Trên tivi các bạn hãy sử dụng remote để chọn nguồn vào của tivi là “HDMI 2”

Bước 4: Các bạn hãy bấm vào tổ hợp các phím Windows + P trên bàn phím máy tính.

Bước 5: Các bạn nhấp chọn vào “Duplicate” là xong.

Bước 6: Sau khi máy tính và tivi đã ghép nối thành công, các bạn có thể dễ dàng trình chiếu tất cả nội dung từ máy tính lên màn của tivi cho tất cả mọi người cùng nhau xem.

Các cách kết nối máy tính với tivi cực kỳ đơn giản

Xem thêm: Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ đơn giản

Cách kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display

– Wifi Display đây là một chuẩn kết nối không dây do nhà sáng tạo Intel phát triển, cho phép các bạn trình chiếu màn hình máy tính lên tivi có hỗ trợ bởi Widi.

– Trước khi các bạn bắt đầu chia sẻ dữ liệu, các bạn cần:

+ Máy tính của mình chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên,  và phải sử dụng chip Intel Core i 3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên và máy phải đang sử dụng card wifi Intel.

+ Tivi của các bạn phải kết nối được mạng.

Bạn thực hiện các bước sau tiến hành cách kết nối máy tính với tivi:

– Bước 1:

+ Trên màn hình tivi, các bạn hãy bật tính năng Wifi Display lên (tuỳ thuộc vào tivi mà nó có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share).

+ Tính năng này thường sẽ hiện ngay ở trang chủ tivi, hoặc là ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy phần tên tivi và mật mã.

– Bước 2: Trên máy tính, các bạn hãy mở tính năng Wifi Display.

+ Đối với máy tính Win 7: bạn tải phần mềm Widi về. Sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm các tivi có thể kết nối được, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối với nhau.

+ Đối với máy tính đang chạy Win 8, Win 8.1: Các bạn hãy rê chuột sang bên phải của màn hình, sau đó ở phần menu Devices, các bạn chọn Project. Sau đó các bạn tiếp tục chọn Add a Wireless Display rồi chọn vào tên tivi muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu máy yêu cầu) và sau đó 2 thiết bị này sẽ được kết nối.

+ Đối với máy tính đang chạy Win 10: Các bạn nhấn mục “Start” của máy để hiển thị ra bảng tùy chọn.

Sau đó, các bạn chọn vào phần “Cài đặt” rồi chọn mục “Devices”. Tại đây, các bạn chọn “Add Bluetooth or other device” và sau đó chọn “Wireless display or dock”. Cuối cùng, các bạn hãy chọn vào phần tên của tivi nhà bạn là xong.

Bước 3: Sau khi đã được kết nối thành công, bất kỳ nội dung gì mà các bạn mở trên máy tính đều sẽ được hiện thị trên màn hình tivi (cả hình ảnh lẫn âm thanh).

Các cách kết nối máy tính với tivi cực kỳ đơn giản

Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp các bạn biết thêm các cách kết nối máy tính với tivi đơn giản và nhanh chóng. Kỹ Thuật Vtech còn có cung cấp các dịch vụ nâng cấp máy tính cá nhânbảo trì hệ thống máy tính văn phòng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho Kỹ Thuật Vtech chúng mình để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *