Bí quyết chọn mua ổ SSD Laptop cũ chất lượng giá rẻ

Bí quyết chọn mua ổ SSD Laptop cũ chất lượng giá rẻ

Laptop của bạn bị hỏng ổ SSD nhưng hiện tại bạn không có đủ tài chính để mua một chiếc ổ SSD mới. Bạn đang muốn tìm kiếm ổ SSD laptop cũ thay thế với chi phí rẻ hơn và có thể dùng được tốt. Bạn boăn khoăn dùng SSD cũ có rủi ro gì? và Làm thế nào để tìm mua được ổ SSD laptop cũ chất lượng? Hãy để chuyên gia máy tính của Vtech chia sẻ cho bạn nhé.

Ổ SSD Laptop cũ là gì?

Ổ SSD là ổ đĩa thể rắn là một công cụ lưu trũ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ Flash. Ổ SSD sử dụng các bộ nhớ bán dẫn như SRAMDRAM hay FLASH để lưu trữ.

Ổ cứng SSD có tốc độ mạnh hơn so với ổ HDD ngoài ra SSD còn giúp người dùng cải thiện nhiệt độ giúp máy không bị nóng quá khi hoạt động, độ an toàn dữ liệu và giảm điện năng tiêu thụ. Ổ SSD laptop cũ là sản phẩm đã qua sử dụng rồi.

Bí quyết chọn mua ổ SSD Laptop cũ chất lượng giá rẻ

Rủi ro khi sử dụng ổ SSD laptop cũ

 • Ổ SSD quá cũ sẽ ảnh hưởng tới khả năng lưu trũ dữ liệu trong máy.
 • Tuổi thọ của ổ SSD cũ sẽ ngắn hơn so với ổ SSD mới.
 • Khó kiểm tra được chất lượng của ổ SSD laptop cũ: Bạn có thể dễ dang đo lường chất lượng của ổ SSD mới nhưng bạn không thể đo lường được ổ SSD cũ vì vậy bạn chỉ có thể kiểm tra bằng mắt thường theo cảm nhận của bản thân.
 • Không được bảo hành hoặc hạn bảo hành còn ít hoặc hết bảo hành.

Bí quyết chọn mua ổ SSD Laptop cũ chất lượng giá rẻ

Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình laptop cũ nên mua

Bí quyết chọn mua ổ SSD laptop cũ

 • Chọn hãng uy tín: một số hãng uy tín bạn có thể tham khảo sau đây: SamSung, Toshiba, Hitachi, Seagate… đối với những hãng này thì chất lượng tốt, uy tín trên thị trường, ít gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng.
 • Chọn địa chỉ bán hàng uy tín: Các cửa hàng uy tín là những cửa hàng có chế độ bảo hành tốt cho khách hàng và có dịch vụ hỗ trợ sau khi mua hàng cho khách ví dụ hỗ trợ cài đặt, hỗ trợ kiểm tra…
 • Kiểm tra cổng kết nối SSD trên main board : mục đích là xem ổ SSD có kết nối được với Mainboard không . Nếu cổng kết nối của Mainboard và SSD khác nhau thì sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động hoặc không kết nối được.
 • Chạy thử ổ SSD: Bạn hãy lắp ổ SSD vào máy bạn rồi cho chạy thử dữ liệu nếu nó chạy mượt mà, em ru và nhanh thì ổ SSD vẫn tốt, còn nếu nó giật lag hơn trước thì không nên mua

Bí quyết chọn mua ổ SSD Laptop cũ chất lượng giá rẻ

 • Kiểm tra nhiệt độ của SSD: Bạn hãy chạy thử nếu ổ SSD laptop cũ vừa mới chạy mà đã phát nóng quá nhanh thì không nên mua
 • Kiểm tra âm thanh khi ổ SSD hoạt động nếu thấy âm thanh hoạt động của máy êm ái, không quá ồn thì có nghĩa là nó vẫn còn tốt.
 • Kiểm tra ngày sản xuất của ổ SSD: Nếu ổ SSD bị mất ngày sản xuất, hoặc mờ không rõ thì bạn không nên mua bởi bạn không thể kiểm tra được.
 • Kiểm tra bằng các phần mềm như phần mềm Hard disk Sentinel, phần mềm CrystalDiskMark, phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox,…hoặc kiểm tra bằng các công cụ có sẵn trên Windows, những câu lệnh trên máy tính.

Trên đây là thông tin về bí quyết chọn mua ổ SSD Laptop cũ chất lượng giá rẻ. Quý khách có nhu cầu mua phụ kiện laptop chất lượng tốt, giá hợp lý, chế độ bảo hành lâu dài hãy đến với Kỹ Thuật Vtech địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ hotline 0909765095 để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *