Ngày nay, hệ thống camera quan sát dần được xem là tiêu chuẩn về cơ sở vật chất tại các tòa nhà cao ốc, cửa hàng kinh doanh, nhà trường hay văn phòng làm việc ở các thành phố lớn. Camera phải làm việc liên tục 24/7 nên việc bảo trì camera là điều rất cần thiết. Bảo trì camera đúng lúc, đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Vì sao nên bảo trì camera đúng lúc, đúng cách?

Camera là thiết bị phải hoạt động liên tục suốt 24/7 để không bị gián đoạn khả năng quan sát của người. Vì làm việc liên tục như thế  mà  bạn không bảo trì camera thường xuyên, theo thời gian  sẽ làm chức năng của camera  suy yếu, hình ảnh của camera sẽ không còn được sắc nét, rõ ràng,… và hệ quả xa hơn nữa là làm giảm tuổi thọ của camera.

Không những thế, camera thường được lắp đặt ngoài trời để quan sát được góc độ rộng hơn nên rất dễ bị tác động bởi điều kiện thời tiết mưa, nắng, gió, bụi…. Camera sẽ rất dễ bị sét, hỏng, ảnh hưởng chất lượng hình ảnh và giảm tuổi thọ nếu không được kiểm tra, bảo trì.

Việc kiểm tra trì camera kịp thời, sớm phát hiện nguy cơ lỗi hỏng để bảo trì, tránh tình trạng camera bị hỏng nặng phải thay thế phụ kiện mới tốn kém chi phí.

Như vậy, mục đích của việc bảo trì camera đúng lúc, đúng cách sẽ giúp camera luôn hoạt động ổn định, hình ảnh thu được rõ nét hơn, kéo dài tuổi thọ của camera và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Bảo trì camera đúng lúc, đúng cách để kéo dài tuổi thọ camera

Khi nào nên bảo trì camera? Bao lâu thì bảo trì camera một lần?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, định kỳ từ 3- 6 tháng chúng ta cần tiến hành bảo trì hệ thống camera một lần để đảm bảo chất lượng của camera an ninh. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng, camera gặp phải một trong các vấn đề sau đây, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ bảo trì sửa chữa camera của Kỹ Thuật Vtech để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • Camera không lên nguồn, không hiển thị hoặc không hoạt động.
  • Hình ảnh camera ghi lại bị mờ, nhiễu, chập chờn, thiếu độ sắc nét.
  • Mất dữ liệu lưu trữ trong camera, hacker tấn công.
  • Nghi ngờ đường truyền tín hiệu bị đứt.
  • Đầu ghi, đầu thu camera không xử lý dữ liệu.

Bảo trì camera đúng lúc, đúng cách để kéo dài tuổi thọ camera

Xem thêm: Bảng giá sửa chữa camera mới nhất năm 2022

Bảo trì camera đúng cách

Việc bảo trì camera có thể được thực hiện tại nhà bởi bạn ở các bước đơn giản như vệ sinh, lau chùi, kiểm tra các kết nối,… Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo tuyệt đối không được tháo rời hoặc làm ảnh hưởng đến các mao mạch bên trong. Vì như thế nguy cơ camera bị hư hỏng , đứt dây kết nối là rất cao.

Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh camera hoặc trong quá trình bạn bảo trì làm phát sinh những lỗi hư hỏng không thể khắc phục thì hãy liên hệ ngay đến một dịch vụ kiểm tra, bảo trì và sửa chữa camera uy tín, chuyên nghiệp để được khắc phục vấn đề nhanh chóng, không làm gián đoạn chức năng quan sát của camera.

Bảo trì camera không phải là công đoạn quá phức tạp. Tuy nhiên, để hệ thống camera quan sát tiếp tục được hoạt động ổn định và hiệu quả, tránh những lỗi hỏng không đáng có phát sinh. Bạn cần tìm đến những đơn vị chuyên về kỹ thuật camera uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo quy trình này được thực hiện đúng cách, cẩn thận, kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố chất lượng.

Bảo trì camera đúng lúc, đúng cách để kéo dài tuổi thọ camera

Dịch vụ bảo trì, sửa chữa camera Kỹ thuật VTech

Kỹ Thuật Vtech là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị công nghệ bao gồm thiết bị tin học, mạng máy tính và hệ thống camera tại TP.HCM. Bạn có thể liên hệ dịch vụ bảo trì camera tại Kỹ Thuật Vtech để được đội ngũ kỹ thuật viên năng động, nhiệt tình, tay nghề cao đến tận nhà, công ty, cửa hàng hay nhà xưởng của bạn kiểm tra, bảo trì camera trong ngày, đảm bảo hệ thống camera vận hành liên tục, ổn định và bền bỉ với thời gian. Ngoài trừ sửa chữa bảo trì camera thì Kỹ Thuật Vtech còn có dịch vụ lắp đặt camera an ninh tại nhà.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *