Vì sao laptop cũ giá rẻ thu hút người tiêu dùng

Vì sao laptop cũ giá rẻ thu hút người tiêu dùng

Trong thời điểm hiện tại, khi mà thị trường laptop cũ ngày càng mở rộng tìm được chiếc laptop cũ giá rẻ ưng ý đã khó thì tìm được trung tâm laptop uy tín, chất lượng lại càng khó khăn hơn. Dù cho bạn có tìm được trung tâm tốt đến mấy thì kinh nghiệm, sự hiểu biết của bản thân vẫn luôn là lời khuyên thích hợp khi lựa chọn laptop cũ.

Nhu cầu mua laptop cũ giá rẻ

Ưu điểm đầu tiên và nổi bật khi chọn mua laptop cũ giá rẻ chính là chi phí, chi phí cho một chiếc laptop cũ hấp dẫn hơn rất nhiều khi lựa chọn laptop mới. Yếu tố tiếp theo khi chọn mua laptop cũ là sự đa dạng về mẫu mã và cấu hình máy.

Khác với các dòng laptop khác, laptop cũ đa phần được nhập từ những nước phát triển như Mỹ, Nhật, … càng làm tăng sự an tâm khi lựa chọn. Ngoài ra việc nâng cấp hay hạ cấu hình cho phù hợp cũng được các trung tâm hỗ trợ nhiệt tình.

Vì sao laptop cũ giá rẻ thu hút người tiêu dùng

Điều kiện thứ ba khiến bạn lựa chọn laptop cũ chính là dịch vụ bảo hành, chế độ bảo hành mà các trung tâm laptop cung cấp cũng nhanh chóng và linh hoạt, quan niệm mua laptop cũ không được bảo hành đã không còn phù hợp, giờ đây các trung tâm sẽ bảo hành trực tiếp, khách hàng không cần phải di chuyển khắp nơi khi có sự cố.

Phân loại laptop xách tay

Laptop cũ giá rẻ được phân ra làm hai loại chính là nguyên seal và không nguyên seal. Nguyên seal đúng như tên gọi là còn nguyên hộp, phụ kiện và được xách tay về nên chất lượng cũng tốt hơn hẳn. Tuy nhiên không phải cứ xách tay là tốt, laptop loại này thông thường đều không có bảo hành, dịch vụ phức tạp hoặc chỉ bảo hành quốc tế, cần phải có hóa đơn đầy đủ mới được bảo hành.

Còn laptop không seal là những thiết bị đã qua sử dụng, chất lượng không còn quá cao nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành tốt, nếu so với loại laptop còn nguyên seal thì laptop không seal được đánh giá kém hơn.

Lý do laptop cũ giá rẻ hơn laptop mới chính hãng

Vì sao laptop cũ giá rẻ thu hút người tiêu dùng

Đa phần người dùng lựa chọn laptop cũ vì chi phí tiết kiệm cực hiệu quả. Các loại laptop cũ giá rẻ hơn từ một đến vài triệu đồng, đánh đổi lại với chi phí bạn sẽ hy sinh các chính sách ưu đãi hấp dẫn khi lựa chọn laptop mới. Nguyên nhân dẫn đến laptop cũ giá rẻ hơn là vì:

Chính sách ở thị trường ngoài nước

Không giống như thị trường Việt Nam, laptop nhập khẩu về là sản phẩm công nghệ đắt đỏ và cao cấp nhưng ở nước ngoài thì laptop chỉ là món đồ vật phổ biến, thông dụng. Chính sách giảm giá hàng hóa đặc biệt là sản phẩm công nghệ ở thị trường nước ngoài cao giảm từ 50-70% giá trị hàng hóa. Còn ở thị trường trong nước rất hiếm khi thấy giá trị sản phẩm giảm lớn.

Đó là nguyên nhân mà các nhà buôn đã tranh thủ đem số lượng laptop nhập khẩu về bán tại thị trường trong nước, dù giá có chênh lệch nhưng đã đem lại được tiền lời không ít.

Không có nhiều quà tặng

Với các loại laptop chính hãng, khi mua laptop khách hàng sẽ được tặng kèm các loại phụ kiện, nhưng với laptop cũ giá rẻ lại khác khả năng tặng kèm gần như là số không. Một phần vì ở thị trường nước ngoài ít khi tặng kèm sản phẩm khi hạ giá, một phần đến từ nhà buôn không muốn tăng thêm phí vận chuyển.

Nhiều rủi ro

Hầu như các loại laptop xách tay về đều không có chính sách bảo hành toàn cầu, khả năng cửa hàng từ chối nhận bảo hành là rất cao. Hoặc thậm chí sẽ tìm nguyên nhân vịn vào việc bảo hành phức tạp, phải chuyển ngược về nơi xuất xứ để bảo hành.

Đa dạng nguồn hàng cũ

Các loại laptop cũ giá rẻ trên thị trường thực chất là laptop đã qua sử dụng và đóng tem để bán lại. Vì vậy mà giá của các loại laptop này mới thu hút khách hàng.

Vì sao laptop cũ giá rẻ thu hút người tiêu dùng

Xem thêm: 5 triệu mua laptop cũ nào thích hợp

Vì sao nên lựa chọn Vtech khi mua laptop cũ

Việc mua laptop cũ giá rẻ có thể không phải là ưu tiên của bạn khi lựa chọn nhưng nếu bạn biết được những nhược điểm, ưu điểm của laptop cũ sẽ giúp cho bạn có quyết định chính xác hơn.

Ưu điểm khi mua laptop cũ giá rẻ:

  • Giá thành cực rẻ so với laptop chính hãng.
  • Đa dạng mẫu mã, cấu hình máy.
  • Xuất xứ từ những nước phát triển công nghệ.

Đương nhiên việc mua laptop cũ giá rẻ cũng có rủi ro khi mua phải hàng không chất lượng hay bị những cơ sở không uy tín bán những loại không dùng tốt. Nến việc lựa chọn cơ sở mua hàng là điều rất cần cần thiết.  

Đến với Vtech quý khách hàng không cần phải quá lo lắng về những nhược điểm khi lựa chọn laptop cũ giá rẻ. Vtech luôn đề cao sự trung thực và uy tín lên hàng đầu, luôn cung cấp đúng thông tin về loại máy tính xách tay – laptop cho khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ, gợi ý cũng như đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *