Thanh lý máy tính cũ và những lưu ý cần biết

Thanh lý máy tính cũ và những lưu ý cần biết

Thanh lý máy tính cũ là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu mua một chiếc máy tính mới nhưng lại không biết xử lý máy tính cũ của mình như thế nào. Tuy nhiên việc thanh lý máy cũ cũng có những điểm cần lưu ý để tránh gặp phải sai lầm không đáng có, bởi không phải lúc nào bạn cũng có kinh nghiệm trong vấn đề thanh lý máy tính.

Có nên thanh lý máy tính cũ hay không

Máy tính là công cụ cần thiết trong công việc, học tập, giải trí, truy cập tin tức… của rất nhiều người trong cuộc sống ngày nay. Với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội, những chiếc máy tính cũ sẽ lỗi thời và và không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, máy tính lâu ngày không còn khả năng sử dụng được nữa bạn sẽ làm gì với nó?

Khi có một chiếc máy tính không còn nhu cầu sử dụng nữa, thay vì để nó một góc lấn chiếm không gian nhà bạn thì hãy nghĩ đến việc thanh lý. Sẽ có rất nhiều linh kiện còn sống được trưng dụng lại, những linh kiện hỏng hoặc vỏ máy cũ kỹ bạn có thể bán chúng cho các vựa ve chai.

Thanh lý máy tính cũ cho các đơn vị thu mua, bạn không những có một nguồn thu nho nhỏ mà còn có thể tái lặp vòng đời sử dụng cho những ai có nhu cầu sử dụng máy tính cũ khi không đủ chi phí cho một chiếc máy mới.

Thanh lý máy tính cũ và những lưu ý cần biết

Thanh lý máy tính cũ cần lưu ý những gì

Khi thanh lý máy tính cũ, có một vài điểm bạn cần lưu ý để tránh gặp phải sai lầm thường mắc phải như sau:

Nắm được các kiến thức cơ bản về máy tính

Có rất nhiều người sử dụng máy tính lâu nhưng ít am hiểu về chi tiết các thành phần hay linh kiện của máy, vì thế nhiều cửa hàng thu mua sẽ dựa vào từng người để trả giá. 

Nếu bạn biết cơ bản về máy, cửa hàng sẽ đưa ra nhận định và mức giá chính xác về tình trạng máy, nếu bạn không rành thì họ sẽ trả mức giá thấp hơn giá trị thực chiếc máy cũ của bạn.

Hiểu rõ giá trị của máy

Chúng ta thường hay nghĩ rằng máy tính hỏng, không dùng được nữa thì thanh lý đại, được bao nhiêu thì được. Tuy nhiên cho dù bạn thấy có vẻ máy đã hết khả năng sử dụng nhưng thực tế, sẽ có các linh kiện bên trong vẫn còn hoạt động tốt, có thể được dùng để lắp ráp hoặc thay thế cho các máy tính khác.

Cho nên khi bạn cần thanh lý sẽ luôn có các đơn vị thu mua, bạn hãy nắm rõ giá trị của máy để thu lại đúng như giá trị thực của nó, để tránh lãng phí và không phải thanh lý với giá rẻ mạt.

Thanh lý máy tính cũ và những lưu ý cần biết

Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao tại Kỹ Thuật Vtech

Lựa chọn cửa hàng thanh lý uy tín

Thanh lý máy tính cũ cũng cần lựa chọn địa điểm thu mua uy tín. Nhiều người mang tâm lý thanh lý máy cũ nên chọn bừa, gặp cửa hàng nào thì ghé cửa hàng đó. Thế nên rất dễ bị ép giá và trả không đúng giá trị của máy vì những cửa hàng không uy tín.

Hãy bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu thông tin, những đánh giá của các khách hàng đã từng giao dịch, thanh lý máy tính cũ trước đó tại cửa hàng. Nếu được nhiều người đánh giá cao về chất lượng phục vụ, bạn có thể đem máy tới tham khảo.

Thanh lý máy tính cũ và những lưu ý cần biết

Nếu bạn không rành về máy tính hoặc đang có nhu cầu kiểm tra, thanh lý, nâng cấp sửa chữa máy tính cá nhân mà chưa tìm được địa chỉ uy tín, hãy tham khảo Kỹ Thuật Vtech. Tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng về tay nghề kỹ thuật bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, luôn xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *