Tại sao cần phải lắp đặt camera văn phòng

lắp đặt camera văn phòng

Việc lắp đặt camera văn phòng trở nên cần thiết và phổ biến hơn ngày nay, nó giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các hoạt động kinh doanh một cách khách quan và tổng thể nhất.

Camera là một trong các công cụ quản lý từ xa không thể thiếu của các doanh nghiệp, góp phần trong việc bảo vệ và phát triển kinh doanh, việc lắp đặt camera văn phòng giúp giám sát và theo dõi hoạt động của nhân viên cũng như tiến độ công việc, đảm bảo tính minh bạch nhất. Vậy có cần lắp đặt camera an ninh trong văn phòng hay không thì câu trả lời đã quá rõ!

lắp đặt camera văn phòng

Ưu điểm của việc lắp đặt camera văn phòng:

Camera quan sát giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tất cả các hoạt động diễn ra cùng lúc, giám sát tất cả bộ phận và công việc hằng ngày của các phòng ban.

Hỗ trợ trong việc giám sát các phòng quản lý tài sản, vật tư, quản lý nhân sự, quản lý hoạt động ra vào công ty, đảm bảo an ninh cho tài sản công ty cũng như các tư liệu cá nhân của nhân viên.

Giải pháp tối ưu cho việc quản lý một tập thể cùng lúc, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo tính trung thực.

Bộ đôi an ninh bên cạnh khoá chống trộm, cửa chống trộm, hỗ trợ quan sát các góc khuất tầm nhìn của nhân viên bảo vệ như : nhà xe, các kho tài liệu quan trọng 24/24

Điều hành công việc từ xa, xem được hình ảnh bất kì nơi nào thông qua việc kết nối vào điện thoại qua đường truyền internet, giúp việc tương tác với công ty dễ dàng hơn, bàn giao công việc hay thúc giục tiến độ công việc khi cần thiết một cách nhanh chóng.

Ghi lại hình ảnh khách hàng qua các camera an ninh, nhận biết khách hàng trung thành và khách vãng lai, từ đó nhận biết đặc điểm, nhu cầu khách hàng và đề ra các biện pháp kinh doanh hiệu quả mang lại sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng.

tìm hiểu lắp đặt camera văn phòng

Những điều cần biết khi lắp đặt camera văn phòng

Có 2 hình thức lắp đặt camera văn phòng, công ty: lắp camera wifi hay hệ thống camera có dây. Tuỳ vào quy mô và nhu cầu công ty, văn phòng mà chọn loại phù hợp

Vị trí lắp đặt đầu ghi: đây là thiết bị quan trọng, nó lưu trữ toàn bộ hình ảnh giám sát của cả hệ thống camera. Vì thế vị trí đặt phải đảm bảo không ai có thể gây hư hỏng, tác động vào camera lấy cắp thông tin.

Vị trí lắp đặt các mắt camera quan sát: Chọn nơi quan sát hiệu quả và hợp lý

  • Kho tài liệu: Nơi cần bảo mật thông tin quan trọng, việc lắp đặt camera văn phòng đảm bảo giám sát, không ai lấy cắp được tài liệu và thông tin không bị lộ.
  • Quầy lễ tân: Quan sát khách hàng, kịp thời nhận biết khách và ngăn chặn những hành vi quấy rối trật tự an ninh công ty.
  • Cửa ra vào các phòng ban: phòng sếp hay các phòng ban đều có tài liệu quan trọng riêng theo quy tắc không phận sự miễn vào. Việc lắp đặt camera văn phòng giúp quan sát an ninh bên trong khi văn phòng không có người.
  • Phòng tiếp khách: nơi lưu lại quá trình bàn bạc, thoả thuận cùng đối tác, khách hàng.
  • Nơi để xe: bảo vệ tài sản của nhân viên cũng như công ty.
  • Kho hàng: bảo vệ hàng hoá, tài sản công ty cũng như theo dõi các hoạt động xuất nhập kho.

Chọn loại đầu ghi và thiết bị camera chính hãng, phù hợp với quy mô văn phòng, công ty. Lưu ý môi trường lắp đặt camera văn phòng để chọn camera phù hợp như trong phòng máy lạnh sẽ cần chọn loại khác với lắp tại kho hàng, nhà để xe. Vậy nên cần phải chọn đúng loại để đảm độ bền hoạt động cho hệ thống camera của công ty.

Độ phân giải (tuỳ thuộc nhu cầu công ty, các nơi ra vào hay lưu trữ tài liệu mật thường chọn độ phân giải cao để việc giám sát rõ nét, minh bạch). Lưu ý lắp ở các vị trí chống ngược sáng, có độ thẩm mỹ, đi dây đẹp để đảm bảo chất lượng hình ảnh quan sát.

Các loại vật tư phụ như : Dây điện, dây cáp, thiết bị đấu nối, ống luôn dây điện…nên chọn loại tốt để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng.

Cân nhắc phương án đơn vị thi công hay tự mua về lắp đặt: Nếu chọn một đơn vị thi công thì cần tham khảo báo giá, hợp đồng chi tiết cũng như chế độ bảo hành đầy đủ.

Vtech tự hào là công ty chuyên lắp đặt camera văn phòng uy tín được khách hàng tin chọn những năm qua.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

One thought on “Tại sao cần phải lắp đặt camera văn phòng

  1. Pingback: Tại sao cần phải lắp đặt camera văn phòng – Kỹ Thuật Vtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *