Những lưu ý trước khi lắp đặt camera gia đình

tìm hiểu lắp đặt camera gia đình

Camera trở thành thiết bị bảo vệ an ninh phổ biến ngày nay, ngoài các nơi công cộng, xí nghiệp, công ty thì việc lắp đặt camera gia đình cũng trở nên cần thiết để bảo vệ an toàn cho chính ngôi nhà của bạn.

Thời đại công nghệ hiện nay thì lắp đặt camera an ninh là giải pháp lý tưởng cho việc giám sát, theo dõi các hoạt động xảy ra tại nơi bạn sống khi bạn vắng mặt. Chính vì ưu điểm đó, mà trên thị trường ngày nay nhiều loại camera ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi nhà, tuỳ vào tính năng mỗi loại mà người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp để việc lắp đặt camera gia đình hợp lý và hiệu quả.

tìm hiểu lắp đặt camera gia đình

Lắp đặt camera gia đình loại nào phù hợp?

Lắp đặt camera gia đình đối với ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ thì camera wifi là giải pháp lý tưởng và phù hợp cho việc tự lắp đặt tại nhà, tuy nhiên tín hiệu không ổn định bằng Camera loại có dây.

Đối với biệt thự, nhà vườn thì PoE camera sẽ phù hợp cho các ứng dụng hơn cũng như cần dịch vụ lắp đặt camera chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh.

Camera hồng ngoại có giá cao hơn so với camera thông thường bởi ngoài khả năng quan sát hình ảnh ở bước sáng nhìn thấy nó còn có khả năng quan sát ở bước sáng hồng ngoại, nhờ đó vẫn có thể nhận ra hình ảnh vật thể dù môi trường tối hoàn toàn. Vì vây, chỉ nên chọn lắp đặt camera ở một số nơi cần thiết quan sát ngày đêm.

Camera với tính năng quay quét PT (palt/tilt) có khả năng quay theo phương ngang một góc 350 độ đồng thời quét theo phương dọc 120 độ. Loại này có thể quay cả các góc chết mà camera thông thường không thể quét.

Lắp đặt camera gia đình chọn camera tính năng zoom hình ảnh PTZ, loại này 3 trong 1 : vừa quay, quét và zoom cùng lúc. Tuy nhiên, giá Camera PTZ đắt hơn so với camera thông thường cùng cấu hình vì vậy chỉ lắp đặt ở những vị trí thực sự cần thiết.

lắp đặt camera gia đình cần lưu ý những gì

Những lưu ý trước khi lắp đặt camera gia đình

Lắp đặt camera gia đình cần chọn camera quan sát 24/24 và cho hình ảnh màu sắc nét ngày lẫn đêm, xem giá bán có bao gồm thẻ nhớ chưa, Đọc kỹ thông số kỹ thuật và công suất lưu trữ video (ví dụ 256Gb, 512Gb) cũng như chính sách bảo hành khi mua.

Độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao cũng đồng nghĩa giá cao

Độ phân giải HD 720P vừa đảm bảo chất lượng hình ảnh, vừa tiết kiệm chi phí 3G/4G. Còn Full HD 1080P cho độ phân giải và chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng cũng đồng nghĩa tiêu tốn 3G/4G, nếu trường hợp mạng yếu thì có thể bị lag, giật khi xem. Chọn độ phân giải cao là lựa chọn tốt hơn bởi các thiết bị đầu cuối như máy tính, điện thoại, tivi đều có độ phân giải cao. Và Camera thường đều cho phép lựa chọn nhiều độ phân giải cùng lúc, điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và công sức trong việc nâng cấp hệ thống camera về sau.

Vị trí lắp đặt hợp lý và hiệu quả

Camera quan sát trong nhà có thiết kế nhỏ gọn, có màu sắc và hình dáng phù hợp với kiến trúc tổng thể và nội thất của ngôi nhà.

+ Cửa chính: Lắp đặt thẳng ra ngoài cửa là tốt nhất, lắp tránh ngược hướng ánh sang.

+ Cửa sau: Sân sau không rộng thì dùng camera ốp trần để nhìn bao quát, nếu sân rộng phía sau thì dùng camera thân.

+ Cầu thang là nơi liên thông giữa các tầng nên cần lắp đặt camera.

+ Hành lang ban công: Lắp camera thân hồng ngoại vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo được vùng quan sát từ trên cao xuống tất cả ban công bao quát nhất.

Lắp đặt camera gia đình ngoài trời như sân vườn thì nên lựa chọn loại camera chuyên lắp ngoài trời, vì loại này có khả năng chống nước, chống bụi và chống va đập tốt. Vì thế mà nó còn có thể lắp được trong nhà nhưng Camera lắp trong nhà thì không đủ tiêu chí để lắp ngoài trời.

lắp đặt camera gia đình

Vị trí phù hợp để lắp đặt đầu ghi

Trường hợp lắp đặt camera gia đình ở mỗi vị trí khác nhau trong ngôi nhà thì lắp thêm đầu ghi hình là giải pháp tốt nhất.

Đầu ghi là thiết bị quan trọng lưu trữ toàn bộ dữ liệu quan sát, vì vậy nên cất ở nơi an toàn sao cho trẻ không với tới, kẻ gian không thấy, tránh trường hợp hệ thống bị phá hoại, hỏng dữ liệu.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt camera cho ngôi nhà bạn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hãy tìm một đơn vị tư vấn lắp đặt để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Mọi chi tiết liên hệ

 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *