nâng cấp laptop SSD – Những lợi ích vượt trội mới nhất 2022

Những lợi ích vượt trội khi nâng cấp laptop SSD

Laptop cấu hình mạnh, CPU tốt, RAM dung lượng lớn nhưng ổ cứng HDD truyền thống không đồng bộ được thì quả thật đáng tiếc. Lúc này nâng cấp laptop SSD mới có “tiếng nói” thật sự trong lòng người sử dụng.

Cách xác định ổ cứng HDD hay SSD trên laptop

Cấu hình laptop có phù hợp?

Để biết được laptop đang sử dụng có cần thiết nâng ổ cứng SSD hay không, thì việc đầu tiên và cần thiết nhất chính là kiểm tra cấu hình laptop trước khi lựa chọn ổ cứng phù hợp.

Để kiểm tra cấu hình laptop có rất nhiều cách, Kỹ Thuật Vtech xin hướng dẫn cách đơn giản nhất để thực hiện:

Cách 1: Nhấp chuột phải vào icon This PC/ My computer -> Properties -> Bảng giao diện laptop.

Cách 2: Bắt đầu bằng cách mở Run trên laptop (sử dụng phím cửa sổ + nút R) -> gõ lệnh dxdiag -> Enter. Lúc này laptop sẽ hiển thị bảng thông tin của máy bao gồm System, Display, Render, Sound, Input.

Những lợi ích vượt trội khi nâng cấp laptop SSD 

Trong trường hợp laptop mà bạn đang sở hữu có cấu hình thấp, thì không nên nâng cấp SSD. Vì khi nâng cấp lên ổ cứng SSD, máy không thể tối ưu hoạt động giữa CPU, RAM, ổ cứng, không có sự tương thích làm cho khả năng trải nghiệm giảm đi đáng kể, không đem lại lợi ích ban đầu như bạn mong muốn.

Nâng cấp laptop SSD khi nào?

Không chỉ riêng laptop cũ mới có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD mà ngay cả những dòng laptop đời mới vẫn xảy ra tình trạng giật, lag do hoạt động quá tải các phần mềm cấu hình cao, dung lượng lớn.

Khi laptop xuất hiện những tình trạng khó nhằn sau đây sẽ là dấu hiệu thông báo đến bạn thời điểm nâng cấp laptop SSD đã đến.

  • Máy sử dụng ổ cứng HDD thường xuyên nhanh nóng, có tiếng ồn phát ra, dữ liệu lưu trữ gần đầy.
  • Lỗi laptop xảy ra liên tục: non-system, disk error, …
  • Lỗi ổ cứng HDD trên máy: Bad Sector
  • Không cài đặt được ứng dụng, mất dữ liệu hệ điều hành, …
  • Laptop khởi động chậm, không khởi động được laptop.
  • Thời gian truy xuất dữ liệu chậm hơn bình thường.

Những lợi ích vượt trội khi nâng cấp laptop SSD

Ổ cứng SSD và những lợi ích tuyệt vời

Thời gian trước khi ổ cứng SSD mới xuất hiện trên thị trường được quảng cáo rầm rộ đem lại công nghệ laptop vượt trội, giá thành cao và ít người tiêu dùng biết đến. Thế nhưng ngày nay, giá cả ổ cứng SSD đã phù hợp hơn với hầu hết người dùng, khách hàng quan tâm đến hiệu suất làm việc, giải trí nhiều hơn và biết đến nâng cấp laptop SSD.

Giảm thời gian khởi động laptop

Khi đã trang bị ổ cứng SSD cho laptop thời gian chờ đợi của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, tốc độ truy xuất nhanh sẽ giúp cho hệ điều hành laptop khởi động nhanh hơn ổ cứng HDD. Với ổ cứng HDD thời gian khởi động laptop từ 20-30 giây, còn ổ cứng SSD tốc độ giảm xuống chỉ còn 8-10 giây.

Truy xuất dữ liệu siêu tốc độ

Khả năng truy xuất của ổ cứng SSD có tốc độ vượt trội đến 500MB/s, hoạt động của chip cũng ổn định và tốt hơn ổ cứng HDD.

Triển khai ứng dụng nhanh chóng

Cài đặt, khởi chạy những phần mềm nặng về đồ họa, xử lý video, hình ảnh như AI, Corel, Premiere, Photoshop, … so với HDD sẽ nhanh và ổn định. Thời gian ước tính khi mở phần mềm bằng ổ SSD chỉ tính bằng giây chắc chắn bạn sẽ tạo nên sự khác biệt rất rõ.

Bảo vệ dữ liệu laptop

So với ổ cứng HDD không xử lý dữ liệu sau khi tắt thì ở SSD vẫn lưu trữ tích hợp nếu xảy ra tình trạng vô tình ngắt laptop.

Không có tiếng ồn khi hoạt động

Nhờ có thiết kế đặc biệt của mình mà SSD hoạt động tản nhiệt tốt, ổn định, laptop ít nóng, giảm bớt tình trạng laptop bị treo, lag ứng dụng.

Những lợi ích vượt trội khi nâng cấp laptop SSD

Chi phí cần thiết khi nâng cấp laptop SSD

Với những ai mong muốn cải thiện hiệu suất của máy ổn định, bền bỉ mà không có nhiều chi phí đầu tư cho chiếc laptop mới thì nâng cấp laptop SSD là sự lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm: Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Lựa chọn ổ cứng SSD cho nhân viên văn phòng

Vì có tính chất công việc đặc thù nên laptop đòi hỏi tốc độ xử lý file không quá nhiều. Chỉ cần một chiếc laptop sử dụng được nhiều ứng dụng, hoạt động ổn định là đã đủ yêu cầu. Kết hợp với không gian lưu trữ SSD 120GB thoải mái xử lý mọi tác vụ.

Chi phí đầu tư cho ổ cứng SSD dành riêng cho nhân viên văn phòng chỉ ở mức giá trung bình, cực kỳ hợp lý để lựa chọn.

Lựa chọn ổ cứng SSD cho thiết kế

Ngành thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa mà sử dụng ổ cứng HDD thì quả thực là thiếu sót to lớn. Vì nhu cầu làm việc đòi hỏi bộ nhớ lưu trữ lớn, hiệu suất laptop ổn định thì ổ cứng HDD không thể đáp ứng.

Nâng cấp laptop SSD giải pháp thực sự đem lại sự kinh ngạc cho bạn, không những cải tiến về hiệu năng, dữ liệu mà còn đem đến độ ổn định, hiệu suất cho laptop.

Nâng cấp ổ cứng SSD dành cho ngành đồ họa nên lựa chọn từ 250- 512GB, có mức giá cao hơn ổ cứng SSD cho nhân viên văn phòng.

Lựa chọn nâng cấp laptop SSD tại Kỹ Thuật Vtech Kỹ thuật Việt

Nâng cấp laptop SSD tại Kỹ Thuật Vtech mang đến cảm giác an tâm cho khách hàng, giải quyết triệt để tiếng ồn tản nhiệt khi làm việc, gia tăng trải nghiệm khách hàng. Chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng những dịch vụ nâng cấp và sửa chữa máy tính một cách tốt nhất. 

Những lợi ích vượt trội khi nâng cấp laptop SSD

Chắc hẳn qua bài viết bạn đã nắm được các lợi ích khi nâng cấp laptop SSD. Kỹ Thuật Vtech luôn lắng nghe mọi ý kiến từ khách hàng, đào tạo hoàn thiện kỹ năng cho đội ngũ kỹ thuật, nâng cao chất lượng phục vụ, sẵn sàng giải đáp – tư vấn thắc mắc cho khách hàng một cách tốt nhất.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *