Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Trong khi tiềm lực tài chính còn có hạn, mà bạn đang có một chiếc dell cũ và chưa đủ khả năng để thay thế mới laptop thì nâng cấp laptop dell là phương án phù hợp ở thời điểm hiện tại. Cần phải nâng cấp những bộ phận nào và lựa chọn linh kiện ra sao là những câu hỏi mà Kỹ Thuật Vtech sẽ hỗ trợ bạn giải đáp dưới đây.

Tín hiệu cầu cứu cần nâng cấp laptop

Một chiếc laptop hoạt động ổn định, mượt mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: CPU, RAM, ROM, card đồ họa, ổ cứng, … Dù cho laptop có khủng đến đâu thì những lỗi đơ máy, giật lag vẫn xảy ra vì chưa tối ưu được cấu hình máy.

Ngoài những bộ phận cơ bản của chiếc laptop thì quá trình vệ sinh thường xuyên cũng làm cho máy làm việc kém, không phân tản nhiệt tốt. Máy quá nhiệt độ sẽ khiến CPU bị giảm xung nhịp khiến cho tình trạng hoạt động chậm chạp gia tăng thường xuyên.

Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Nâng cấp laptop dell vì mục đích gì?

Nâng cấp laptop dell vì bạn mong muốn nhu cầu giải trí, học tập được tăng lên? Muốn trải nghiệm phim ảnh mượt mà, trơn tru không giật lag mà chiếc máy ban đầu chưa đủ khả năng đáp ứng? Thì câu trả lời cần thiết ngay lúc này chính là nâng cấp laptop.

Nhưng trên thực tế, mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Thông số laptop cũng sẽ khác vì vậy việc lựa chọn linh kiện, nâng cấp laptop không ai giống ai hoàn toàn.

Nâng cấp laptop Dell

RAM laptop Dell

RAM được coi như bộ phận nâng cấp phổ biến nhất, là lựa chọn đầu tiên trong quá trình nâng cấp laptop dell. RAM quyết định trực tiếp đến tốc độ làm việc của laptop, ở những laptop có RAM bị chiếm trên 90% thì tình trạng giật lag, đơ máy sẽ diễn ra thường xuyên. Để nâng cấp hiệu quả thì bắt buộc laptop dell của bạn phải có khe cắm RAM rời.

Bên cạnh đó, không phải muốn nâng cấp lên bao nhiêu RAM cũng được mà còn tùy thuộc vào thông số hỗ trợ RAM tối đa trong hệ thống.

Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Ví dụ: laptop dell có bộ vi xử lý Intel Core i3, i5, i7, … hỗ trợ tối đa RAM 4-16GB. Ở những dòng laptop cao cấp hơn phục vụ cho đồ họa, thiết kế, gaming thì có thể nâng cấp từ 16-32GB RAM.

Giá trị của RAM laptop Dell cũng dao động tùy thuộc vào từng loại, dung lượng và hãng sản xuất RAM.

Ổ cứng laptop Dell

Laptop khởi động lâu, chậm, giật, tốn nhiều thời gian chờ đợi khi save hay copy file thì ổ cứng sẽ là yếu tố nâng cấp tiếp theo. Để tối đa hiệu năng hoạt động của ổ cứng bạn nên lựa chọn ổ cứng SSD thay vì HDD.

Hoặc ở những máy có sẵn ổ cứng cơ học HDD thì nhanh chóng nâng cấp lên SSD để máy giảm đi tình trạng “full disk 100%”. Cách giảm lỗi này trên máy là hạ phiên bản windows nhưng có thể duy trì được bao lâu? Thay vào đó đầu tư nâng cấp vào ổ cứng để máy hoạt động được mượt mà, ổn định.

Giá cả nâng cấp ổ cứng laptop Dell cũng phụ thuộc vào mẫu mã, dung lượng và hãng sản xuất. Cần phải liên hệ trực tiếp với trung tâm laptop để tham khảo so sánh.

Chắc chắn sau khi nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop tình trạng chậm đơ sẽ không còn và laptop chạy nhanh hơn rất nhiều.

Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Xem thêm: Đừng chần chờ khi nâng cấp máy tính laptop

Card màn hình laptop Dell

Card màn hình là nhu cầu dành riêng cho những ai mong muốn nâng cấp trải nghiệm đồ họa, giải trí, lập trình, … nên khi muốn nâng cấp thì cần xem kỹ thông tin máy tính mà bạn đang sử dụng có thiết kế card rời không, VGA có được hàn vào mainboard laptop không.

Để nâng cấp card màn hình laptop Dell thì bạn cần phải đầu tư một chi phí tương đối đắt, giá card màn hình hiện tại dao động theo thông số, mã card, dung lượng và đời sản xuất, đời card màn hình càng mới thì giá trị càng đắt.

Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Pin, CPU laptop Dell

Pin, màn hình, CPU là những phụ kiện bạn hoàn toàn có thể nâng cấp trên chính laptop Dell nhưng cần phải xem kỹ thông số máy có đảm bảo phù hợp.

  • Pin laptop

Pin laptop Dell có những loại chỉ sản xuất riêng dành cho từng dòng máy và chỉ nâng được số cell pin ở các loại pin cho phép nâng cấp. Chi phí bỏ ra khi nâng cấp Pin cũng không rẻ, thời gian chờ đợi lâu vì cần phải đặt hàng từ nước ngoài.

  • Màn hình laptop

Nếu bạn đã cho được màn hình laptop phù hợp ngay từ ban đầu mua máy thì không cần phải nâng cấp gì nhiều, trừ khi màn hình bị lỗi, hư hỏng, sọc màn hình thì nên thay thế mới.

  •  CPU

Hầu hết các laptop hiện tại được thiết kế có bo mạch chủ và bộ chip xử lý phù hợp, khi bạn muốn nâng cấp laptop dell lên cao hơn thì cần đặt sự quan tâm đến mainboard của laptop. Quá trình nâng cấp, lựa chọn CPU khá phức tạp nên cần xem xét kỹ thông tin CPU để lựa chọn hợp lý.

Giải pháp nâng cấp laptop dell giúp cấu hình mạnh mẽ hơn

Trên thị trường hiện nay có nhiều trung tâm laptop phục vụ cho nhu cầu sửa chữa, nâng cấp laptop dell. Nhưng Kỹ Thuật Vtech vẫn là nơi được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng dịch vụ nâng cấp sửa chữa máy tính cá nhân. Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm, năng động. Vì thế mà Kỹ Thuật Vtech sẽ là nơi bạn không thể bỏ lỡ khi muốn nâng cấp laptop dell của mình.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *