Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Nhu cầu lắp đặt hệ thống camera để quan sát trên điện thoại ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên với một số trường hợp bạn không thể xem camera trên điện thoại. Bài viết ở đây sẽ hướng dẫn bạn những cách hỗ trợ khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại.

Lỗi không xem xem được camera qua điện thoại do kết nối mạng

Đây có thể nói là lỗi không xem được camera qua điện thoại thường gặp nhất. Nguyên nhân có thường xuất phát do dây mạng kết nối bị hỏng hoặc đường mạng từ bên cung cấp dịch vụ. Nếu các điện thoại và thiết bị có thể kết nối internet khác để không dùng mạng được thì đây chính là nguyên nhân.

Cách khắc phục: Để giải quyết tình huống này bạn cần kiểm tra modem của mình và nút kết nối mạng có đang phát sáng không.

Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Lỗi mất thông tin của hệ thống camera 

Trong trường hợp modem của bạn được reset lại, thì các thông tin liên quan đến hệ thống camera trước đó sẽ bị xóa dẫn đến camera không xem được.

Khi internet nhà bạn bị lỗi, nhà cung cấp internet sẽ đến sửa chữa lại. Lúc này modem của bạn sẽ được các nhân viên của nhà mạng reset và cài đặt lại. Do đó, các thông tin có liên quan đến hệ thống camera sẽ bị xóa hết dẫn lỗi không xem được camera qua điện thoại

Cách khắc phục: Với lỗi do mất thông tin, bạn hãy đăng nhập vào modem, kiểm tra thông tin trong muc DDNS và DMZ rồi cài port lại. Nếu không tự cài được bạn có thể liên hệ Kỹ Thuật Vtech để được hỗ trợ.

Lỗi đầu ghi hình và modem không trùng lớp mạng

Với lỗi không xem được camera qua điện thoại kiểu này thường gặp phải khi cài đặt camera. Tùy vào tình trạng mạng của từng khách hàng, nhân viên sẽ có những cách cài đặt khác nhau, đảm bảo cho camera luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên, có thể vì một số lí do mà đầu ghi camera và modem không trùng khớp nhau. Lúc này, bạn không thể xem được camera bằng điện thoại.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra sơ đồ kết nối mạng và sửa cho đúng. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt lại wifi cho địa chỉ IP của modem cùng lớp.

Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Xem thêm: Cách xóa dữ liệu trong camera giám sát cực kì nhanh chóng, không phải ai cũng biết

Lỗi do thay đổi gói dịch vụ mạng internet

Với trường hợp bạn chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang cáp quang hay ngược lại hoặc chuyển đổi nhà mạng, cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi không xem được camera qua điện thoại 

Cách khắc phục: Nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy liên hệ ngay với bên cung cấp dịch vụ camera. Họ sẽ hỗ trợ việc cài lại hệ thống cho bạn.

Lỗi không xem được camera qua điện thoại: do phần mềm điện thoại

Đâu là lỗi xuất hiện trong trường hợp phần mềm trong điện thoại của bạn đang sử dụng gặp phải trục trặc hoặc vô tình bạn đã xóa đi phần mềm xem camera. Lúc này, khả năng cao thông tin bạn đã cài đặt camera trên máy sẽ bị mất.

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn chỉ cần tải lại phần mềm và cài đặt lại thông tin đã cài đặt trước đó.

Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại

Camera sử dụng không hỗ trợ tên miền

Rắc rối này sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng dòng camera không hỗ trợ tên miền. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng tên miền được cung cấp từ bên thứ ba.

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ đến bên cung cấp để gia hạn hoặc tiến hành đăng ký tên miền mới.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại có thể bạn sẽ gặp phải. Camera là một trong những công cụ giúp gia đình an toàn hiện nay vậy nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera an ninh chất lượng cao hãy liên hệ đến Kỹ Thuật Vtech để được hỗ trợ nhé! 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *