Đâu là laptop cũ cấu hình cao phù hợp với từng ngành nghề

Đâu là laptop cũ cấu hình cao phù hợp với từng ngành nghề

Những mẫu laptop cũ cấu hình cao nào đang dần thống trị thị trường, là lựa chọn hàng đầu phù hợp cho hầu hết người tiêu dùng. Laptop cấu hình cao không chỉ đáp ứng được nhu cầu học tập, giải trí, laptop cũ còn xử lý mượt mà những ứng dụng thiết kế, đồ họa nặng máy. Vậy bạn đã biết những loại nào có cấu hình cao chưa? Cùng Kỹ Thuật Vtech tìm hiểu nào

Laptop cũ cấu hình cao dành cho học sinh sinh viên

2 năm đại dịch vừa qua là một thách thức không nhỏ đến nền giáo dục, kinh tế và xã hội, đặc biệt là thời gian học tập, làm việc online tại nhà. Điều này vô tình tạo nên áp lực cho gia đình có con nhỏ và các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính để trang bị laptop riêng cho mình.

Nhu cầu sử dụng laptop cũ cấu hình cao của các bạn chủ yếu phục vụ cho các nghiên cứu, thuyết trình hay học online. Vì vậy laptop không đòi hỏi nhiều về tốc độ xử lý ứng dụng. Laptop có vi xử lý Core i3 – Core i5, 4GB RAM đã đủ hoạt động mượt mà, ổn định. Không nên lựa chọn kích thước màn hình quá bé, từ 14- 15.6inch, tiêu chuẩn HD để đảm bảo độ hiển thị sắc nét. Nếu laptop có tích hợp công nghệ chống lóa, bảo vệ mắt thì càng tuyệt vời hơn.

Đâu là laptop cũ cấu hình cao phù hợp với từng ngành nghề

Laptop cũ cấu hình cao dành cho nhân viên văn phòng

Khác với học sinh, sinh viên công việc của nhân viên văn phòng rất đa dạng. Nếu bạn là nhân viên Marketing, PR, Branding thì công việc kỹ thuật hình ảnh là cần câu cơm chính nên yêu cầu chú trọng đến laptop mạnh, không lỗi thời và bền bỉ.

Các dòng laptop cũ cấu hình cao cho nhân viên văn phòng lựa chọn nên có bộ chip xử lý Intel Core i5 – Core i7 trở lên. Lưu ý khi lựa chọn laptop cần để ý chip xử lý loại U hoặc H (U: ultra – low power, H: high performance). Bộ nhớ RAM phù hợp từ 4 – 8GB giúp máy hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng và tản nhiệt tốt.

Còn màn hình máy tính thì phụ thuộc vào sở thích và công việc đặc thù của từng bộ phận, nếu công việc tiếp xúc nhiều với hình ảnh, video, TVC thì nên lựa chọn Full HD, còn những công việc văn bản thông thường chỉ cần màn hình chuẩn HD là hoạt động ổn định.

Đâu là laptop cũ cấu hình cao phù hợp với từng ngành nghề

Laptop cũ cấu hình cao dành cho kinh doanh

Nhóm khách hàng kinh doanh tương đối đặc biệt và bận rộn, vì thế mà yêu cầu về ngoại hình và chất lượng là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn laptop cũ cấu hình cao. Các dòng laptop phù hợp phải có tốc độ xử lý nhanh để giải quyết công việc nhanh chóng như Google ads, Facebook ads, …

Cấu hình laptop cũ cấu hình cao mà Kỹ Thuật Vtech khuyên dùng nên là những máy có chip Intel Core i7 hoặc từ Core i5 thế hệ thứ 5 trở lên, kết hợp cùng 8GB RAM để tăng tốc độ xử lý.

Ổ cứng SSD cũng là bộ phận quan trọng giúp laptop hạn chế lỗi và truy xuất dữ liệu tốt hơn. Vì khách hàng di chuyển nhiều nên màn hình phù hợp nhất nên từ 12.5 – 14 inch.

Đâu là laptop cũ cấu hình cao phù hợp với từng ngành nghề

Xem thêm: Nên mua laptop i mấy để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Laptop cũ cấu hình cao dành cho thiết kế, đồ họa

So với nhóm khách hàng kể trên, thì nhu cầu của nhóm khách hàng chuyên về đồ họa, thiết kế và gaming yêu cầu cấu hình cao hơn hẳn. Nếu lựa chọn các mẫu laptop cũ cấu hình cao phải có bộ chip xử lý tối thiểu từ Core i5 – Core i7 hoặc cao hơn. 8GB RAM là cấu hình tối thiểu, nên nâng cấp RAM lên 16GB, 32GB, … càng sớm càng tốt.

Màn hình laptop phải là loại Full HD đến 4K và kích thước khoảng 15.6inch để tối ưu trải nghiệm. Tốt nhất vẫn nên lựa chọn laptop có sẵn Card đồ họa VGA rời từ 1-4GB và cao hơn. Luôn nâng cấp cấu hình máy nhanh nhất có thể để máy hoạt động được mượt mà khi chạy các ứng dụng nặng.

Băn khoăn khi lựa chọn laptop cũ cấu hình cao online

Với những khách hàng ở xa thì mua laptop online hẳn là nỗi lo lắng khôn nguôi. Kỹ Thuật Vtech có một số chia sẻ khi lựa chọn laptop cũ cấu hình cao online như:

  • Tìm hiểu thông tin laptop ở các cửa hàng lớn, có độ tin cậy và đánh giá tốt.
  • Đọc kỹ cách thanh toán trên web, địa chỉ và thông tin laptop sắp mua.
  • Tìm hiểu kỹ cấu hình máy, ROM, RAM, dung lượng, … so sánh với sản phẩm nguyên bản và nhiều sản phẩm khác.

Ngoài nỗi trăn trở về cách thanh toán hay chất lượng máy thì laptop cũ cấu hình cao vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng chưa có mức tài chính dư dả. Nếu khách hàng vẫn còn phân vân khi lựa chọn thì hãy liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn cụ thể.

Đâu là laptop cũ cấu hình cao phù hợp với từng ngành nghề

Lợi ích khi lựa chọn laptop cũ cấu hình cao tại Kỹ Thuật Vtech

Các loại laptop cũ cấu hình cao đều được đội ngũ kỹ thuật viên Kỹ Thuật Vtech kiểm định và thử nghiệm trước khi nhận từ khách hàng. Các lỗi trên máy, thông tin sửa chữa, nâng cấp đều được Kỹ Thuật Vtech cập nhật rõ ràng, minh bạch. Kỹ Thuật Vtech còn chuyên cung cấp những mẫu máy tính xách tay – laptop chất lượng cao. 

Khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu laptop cũ cấu hình cao thì tại sao không thử trải nghiệm dịch vụ tại Kỹ Thuật Vtech – Trung tâm bảo trì, lắp đặt, nâng cấp máy tính bàn và laptop tại Tp.HCM.

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *