Lắp đặt camera có cần wifi không? Cách lắp camera ở khu vực không có wifi

Lắp đặt camera có cần wifi không? Cách lắp camera ở khu vực không có wifi

Lắp đặt camera có cần wifi không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về quy trình lắp đặt một hệ thống camera hoàn chỉnh. Vậy việc lắp camera có cần wifi hay không và làm thế nào để có thể lắp camera ở khu vực không có wifi? Hãy cùng Kỹ Thuật Vtech tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

2 chủng loại camera an ninh phổ biến hiện nay

Để có thể trả lời cho thắc mắc lắp đặt camera có cần wifi không, trước hết cần nắm được các loại camera thông dụng cũng như cơ chế hoạt động của nó.

Camera không dây

Camera không dây hay còn gọi là camera wifi là một dòng sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Nguyên lý hoạt động của camera wifi khá đơn giản và dễ hiểu. Người dùng chỉ cần cấp nguồn cho mắt camera, sau đó kết nối với mạng internet. Thông qua wifi và app đã tải trên điện thoại là người dùng có thể cài đặt và sử dụng camera một cách dễ dàng.

Lắp đặt camera có cần wifi không? Cách lắp camera ở khu vực không có wifi

Camera có dây

Camera có dây hay camera có đầu ghi là loại camera có các mắt giữ vai trong quan sát, được kết nối với đầu ghi hình camera – bộ xử lý trung tâm. Các mắt camera và đầu ghi hình được gắn với nhau thông qua cáp mạng chuyên dụng hoặc dây cáp đồng trục. Thông qua đầu ghi, tín hiệu sẽ được mã hóa và có thể xuất hình ảnh ra ngoài màn hình.

Tìm hiểu việc lắp đặt camera có cần wifi không?

Dựa theo nguyên lý hoạt động của từng loại camera nói trên, có thể thấy camera không dây là sản phẩm chỉ sử dụng được khi có wifi và wifi là điều kiện bắt buộc không thể thiếu với dạng camera không dây này. Đối với những khu vực không có mạng wifi thì vẫn hoàn toàn có thể lắp đặt camera có dây với hai dạng thiết kế chính là camera analog hoặc camera IP.

Lắp đặt camera có cần wifi không? Cách lắp camera ở khu vực không có wifi

Xem thêm: Lắp đặt camera quận 1: Đâu là địa chỉ đáng tin cậy?

Cách lắp đặt camera ở khu vực không có wifi

Bên cạnh giải đáp thắc mắc lắp đặt camera có cần wifi không thì bài viết còn đưa ra cho bạn đọc 2 giải pháp phù hợp để có thể lắp đặt camera ở khu vực không có wifi.

Lắp đặt camera dùng sim 4G

Camera dùng sim 4G là thiết bị cho phép người dùng quan sát từ xa mà không cần phải có mạng wifi. Bản thân chiếc Camera 4G đã được trang bị bộ phận sim 4G để tự hoạt động. Người dùng chỉ cần gắn sim 4G giống điện thoại là có thể sử dụng loại camera này.

Dùng bộ thu phát wifi không dây

Bộ thu phát wifi không dây là thiết bị chuyên dụng có vai trò truyền tải kết nối mạng ở cực ly xa mà không cần kéo dây cáp. Mỗi một bộ sẽ bao gồm 1 thiết bị phát, 1 thiết bị thu và giữa chúng phải không có vật cản thì tín hiệu mới tốt nhất. Có thể nói, bộ thu phát đóng vai trò thay thế cho dây cáp mà thông thường được sử dụng để kết nối mạng với hệ thống camera.

Lắp đặt camera có cần wifi không? Cách lắp camera ở khu vực không có wifi

Trên đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm camera để giải đáp thắc mắc lắp đặt camera có cần wifi không. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, hay muốn thực hiện lắp đặt camera an ninh tại nhà bạn có thể liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn cụ thể hơn nữa nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *