Làm sao để nâng cấp máy tính văn phòng đạt hiểu quả với ngân sách thấp

nâng cấp máy tính văn phòng Vtech

Máy tính là một trong các công cụ quan trọng không thể thiếu của khối văn phòng, việc nâng cấp máy tính văn phòng là điều cần thiết để đảm bảo tính ổn định cũng như hiệu suất làm việc của máy.

Một chiếc máy tính tốt là chiếc máy hoạt động ổn định, ít tiêu thụ điện năng và đáp ứng được tính năng người dùng. Nếu thiết bị văn phòng này bị ốm sẽ làm cả hệ thống mất đi tính linh hoạt, chính vì thế mà người dùng cần hiểu rõ các mắt xích điểm mạnh, điểm yếu cũng như trang bị các kiến thức để nâng cấp máy tính văn phòng một cách hiệu quả, bảo đảm được tiến độ công việc và kế hoạch kinh doanh.

nâng cấp máy tính văn phòng

Khi nào cần nâng cấp máy tính văn phòng

Kiểm tra cấu hình máy tính : xem có phù hợp và cần thiết để nâng cấp ổ cứng mới (SSD) hay không hoặc kiểm tra cấu hình máy với lệnh dxdiag (với cách này bạn sẽ thấy đầy đủ 4 nội dung cấu hình máy hơn : System, Dislay, Sound, Input). Nếu cấu hình máy thấp thì không nên nâng cấp SSD, bởi không có sự tối ưu và tương thích giữa 3 bộ phận chính của máy tính là RAM, CPU và ổ cứng. Dẫn đến khả năng làm việc bị giảm không hiệu quả.

Nâng cấp ổ cứng SSD để tăng tốc máy tính : bởi loại này nhanh hơn so với ổ cứng thường HDD, giúp cho các hoạt động : khởi động ứng dụng, khởi động máy, sao chép dữ liệu,…nhanh hơn đáng kể, đem đến cảm giác làm việc như đang sử dụng một chiếc máy tính mới. Một số loại SDD giá thành phải chăng phù hợp dung lượng như Samsung 850 EVO, SanDisk Ultra II

Thay ổ cứng HDD dung lượng cao hơn : trường hợp này dùng cho lưu trữ nhiều mà không quan tâm tốc độ, có thể tham khảo loại WD 1TB 3.5 inch, ổ cứng HDD 3TB hoặc ổ cứng lai SSHD (gồm một HDD truyền thống với dung lượng cao và kèm theo một chip nhớ flash SSD dung lượng nhỏ). Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thay ổ cứng, tránh trường hợp lỗi và mất dữ liệu xảy ra.

nâng cấp máy tính văn phòng giá tốt

Thêm RAM để chạy đa nhiệm cùng lúc các ứng dụng tốt hơn: 2GB RAM là bộ nhớ tối thiểu của chiếc máy tính, nhiều ứng dụng đòi hỏi cao hơn từ 4GB – 8GB.

Khi mua RAM, lựa chọn đúng loại theo nguồn điện và số bus của máy để RAM hoạt động ổn định, có thể mở phần Memory của phần mềm CPU-Z để xem thông tin loại RAM hiện tại và lựa chọn đúng loại RAM để nâng cấp và thay thế.

Nâng cấp CPU nếu có thể : nghĩa là thay bo mạch chủ (mainboard). Một số loại mainboard của AMD dùng socket AM3+ hoặc FM2 khá phổ biến đều được tích hợp sẵn APU và CPU. Có khá nhiều loại mainboard và socket khác nhau, chip xử lý đời mới có giá đắt hơn chip đời cũ, do đó việc thay thế CPU nên xem xét sự khả thi về giá cả vì không rẻ. Quan trọng là loại CPU mới mua sẽ tương thích với socket và mainboard hiện tại, có thể xem thông tin ở phần Package qua CPU-Z để lựa chọn loại CPU cho đúng.

Mua bình khí nén mini để vệ sinh máy tính : Việc sử dụng lâu ngày không lau chùi là nguyên nhân dẫn đến máy tính hoạt động kém hiệu quả, bụi bám làm quạt tản nhiệt không thể thoát nhiệt, việc vệ sinh giúp máy hoạt động hiệu suất hơn và sử dụng thoái mái hơn.

nâng cấp máy tính văn phòng Vtech

Dùng keo tản nhiệt bên cạnh việc dùng bình khí nén cũng giúp giảm nhiệt độ máy tính, làm mát CPU hay GPU ( lưu ý kiểm tra nhiệt độ CPU và GPU qua phần mềm SpeedFan trước khi dùng keo tản nhiệt )

Đầu tư màn hình mới, tốt hơn giúp đem lại trải nghiệm mới khi làm việc, một màn hình có độ phân giải cao như Full HD sẽ cải thiện sử dụng cũng như không làm ảnh hưởng đến đôi mắt bạn bởi màn hình là nơi tương tác trực tiếp đến mắt và khả năng tập trung.

Trang bị thêm tai nghe để có những trải nghiệm tuyệt vời về âm thanh khi nghe nhạc, chơi game, xem video dữ liệu công việc,…bởi loa tích hợp sẵn vào máy tính sẽ nghe không hay bằng. Có thể tham khảo loại Kingston HyperX Cloud ( có microphone để chat hoặc đàm thoại qua di động), hoặc mẫu Sennheiser HD451, mẫu tai nghe on-ear cao cấp hơn. Thay bàn phím có độ đàn hồi tốt hơn như bàn phím cơ để có cảm giác trải nghiệm sử dụng mới hơn.

Địa chỉ nâng cấp máy tính văn phòng uy tín

Vtech tự hào là dịch vụ được khách hàng lựa chọn trong việc nâng cấp máy tính văn phòng, bảo hành, bảo trì hệ thống máy tính, nâng cấp sửa máy tính cá nhân đem đến nhiều phương án tối ưu phù hợp hệ điều hành người dùng.

 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

One thought on “Làm sao để nâng cấp máy tính văn phòng đạt hiểu quả với ngân sách thấp

  1. Pingback: Làm sao để nâng cấp máy tính văn phòng đạt hiểu quả với ngân sách thấp – Kỹ Thuật Vtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *